9 công thức đơn giản thôi miên người đọc

Trần Thị Tố Uyên Thủ thuật 1102 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm cách viết bài đăng blog của mình và muốn tạo ra các tác động tích cực, bạn cần phải học cách nghiên cứu từ, đặt chúng lại với nhau và quên đi những lý do tại sao thấy nó khó khăn trong việc viết blog.

Cách viết bài đăng blog: 9 công thức đơn giản thôi miên người đọc

#️1. Hiểu rõ về khán giả của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm cách viết một blog tốt, thì bước đầu tiên bạn nên làm là để có một tầm nhìn rõ ràng về khán giả.

Xác định mục tiêu của bạn là ai

Cần xác định mục tiêu của bạn là ai

Hãy suy nghĩ về những gì họ muốn biết và điều gì sẽ làm họ tò mò. Khi bạn biết về sở thích của mình, bạn có thể tạo chủ đề lý tưởng.

Ví dụ: Nếu hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn là những người kinh doanh trực tuyến của họ, thì bạn cần phải tạo chủ đề của mình xung quanh mối quan tâm đó.

#2. Sử dụng tiêu đề và chủ đề làm việc

Nếu bạn đang tìm kiếm cách viết bài đăng blog đầu tiên của mình, bạn có thể muốn chọn chủ đề mà mình cảm thấy am hiểu nhất, quen thuộc nhất.

Sử dụng tiêu đề và chủ đề làm việc

Ví dụ: Bạn là một người thợ sửa máy tính có thể viết chủ đề liên quan đến một lỗi máy tính nào đó. Bạn có thể tạo ra một danh sách tiêu đề tập trung vào chủ đề đó.

#️3. Viết một bài giới thiệu hấp dẫn

Để thu hút sự chú ý của người đọc, vài đoạn văn đầu tiên trong blog của bạn phải thật quyến rũ. Nếu phần giới thiệu của bạn gây phiền nhiễu, người đọc có thể không đọc thêm.

Viết một bài giới thiệu hấp dẫn

Bạn có thể làm điều này bằng cách bắt đầu bằng câu nói vui hoặc một câu chuyện. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ với độc giả bằng một số thống kê ấn tượng để thu hút sự chú ý của độc giả. Trong đoạn tiếp theo, đảm bảo bạn mô tả cách thức dịch vụ của bạn có thể giải quyết các vấn đề mà độc giả của bạn phải đối mặt. Điều này sẽ tạo ra mối liên hệ giữa bạn và họ. Và đây cũng là lý do để họ tiếp tục đọc bài viết.

#4. Làm cho nội dung có tổ chức

Đôi khi, cả nhà văn và độc giả của một bài đăng blog phải đối phó với rất nhiều thông tin. Bạn phải đảm bảo rằng thông tin được tổ chức để độc giả của bạn không cảm thấy khó hiểu, lơ mơ về những gì bạn viết. Hãy chia thông tin thành các phần, lời khuyên, danh sách và các hình thức khác nhau.

Làm cho nội dung có tổ chức

#5. Viết nội dung của bạn

Bây giờ có một mẫu hoặc phác thảo trong tay của bạn. Bước tiếp theo là để viết nội dung của bạn. Điều quan trọng là sử dụng phác thảo của bạn để điền vào tất cả các khoảng trống, và mở rộng các điểm bạn đã lưu ý. Nghiên cứu thêm và thêm nhiều thông tin vào những gì bạn đã biết và đảm bảo bạn sao lưu các điểm của mình với đầy đủ dữ liệu trong khi kết hợp các nguồn dữ liệu đó trong nội dung của bạn.

#6. Chỉnh sửa định dạng và kiểm tra nội dung của bạn

Chỉnh sửa định dạng và kiểm tra nội dung của bạn

Chỉnh sửa là một phần của việc viết blog mà không được bỏ qua. Bạn có thể yêu cầu một “chuyên gia ngữ pháp” chỉnh sửa và chứng minh đọc tác phẩm của bạn cho bạn.

#7. Sử dụng Call-to-action (CTA)

Người đọc của bạn phải biết phải làm gì tiếp theo khi họ đọc xong nội dung của bạn. Do đó bạn nên chèn CTA (kêu gọi hành động) ở đâu đó vào cuối bài. Kêu gọi hành động cũng có thể trở thành nguồn cung cấp tài nguyên tuyệt vời cho khách truy cập web hoặc độc giả của bạn. Và vì lý do này, bạn có thể sử dụng CTA của bạn để cung cấp thêm thông tin hoặc nội dung tương tự như chủ đề của blog họ vừa đọc xong.

Sử dụng Call-to-action (CTA)

#8. Tối ưu hóa nội dung blog của bạn cho

Nếu có thể, bạn hãy tối ưu hóa bài viết cho các công cụ tìm kiếm. Bạn không phải lo lắng về số lần bạn sử dụng từ khoá nhất định, chỉ cần làm cho từ khóa nội dung của bạn thân thiện. Và đừng quên nó phải cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả. Đừng quên làm cho URL đăng bài blog ngắn hơn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn quá nhiều từ khóa vào nội dung. Khi tối ưu hoá nội dung của bạn cho SEO, bạn phải xem xét một số tính năng chính, đó là:

  • Thẻ meta và mô tả Meta
  • Tiêu đề và tiêu đề trang
  • Văn bản neo (Anchor Text)
  • Tối ưu hóa quảng cáo trên di động

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

#9. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Cuối cùng, bạn không được quên thêm một tiêu đề hấp dẫn vào nội dung blog của bạn.

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Có một công thức làm việc bạn có thể sử dụng để thu hút sự chú ý của độc giả của bạn với một tiêu đề hấp dẫn, đó là:

  • Tạo ra tiêu đề hấp dẫn của bạn bằng cách bắt đầu với tên tác phẩm
  • Hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó rõ ràng và chính xác khi bạn bắt đầu chỉnh sửa nó.
  • Hãy sử dụng ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ mạnh mẽ hoặc bất kỳ kỹ năng văn học khác để tạo ra một tiêu đề sexy.
  • Hãy thử và lén trong một số SEO tự nhiên vào tiêu đề bằng cách thêm một số từ khóa.

Cuối cùng, thử và làm cho tiêu đề ngắn hơn (lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm như Google sẽ thích tiêu đề có 65 ký tự hoặc ngắn hơn để làm cho nội dung của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm).

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun