Biến hóa PC thành romote TV

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 1140 Views

4.5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, mọi thứ có xu hướng tiết kiệm thời gian và điều này làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Ngoài việc quan trọng là giúp chúng ta tiết kiệm thời gian thì còn giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách thư giãn hơn.

Do đó, những phù thủy công nghệ đã tìm hiểu và nghiên cứu ra cách sử dụng máy tính xách tay, máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 10 để điều khiển từ xa các thiết bị và tiện ích khác mà chúng ta tương tác hàng ngày.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng PC làm điều khiển từ xa cho TV hoặc cho các thiết bị tương tự khác có thể được điều khiển từ xa thông qua một phần cứng. Như bạn đã biết, hầu hết các thiết bị được điều khiển thông qua tia hồng ngoại với điều khiển từ xa chuyên dụng – điều khiển từ xa và TV (ví dụ) được liên kết trước tiên thông qua một mã ảo duy nhất và dựa trên mã này, kết nối sẽ được đặt.

Do đó, để có thể sử dụng PC của bạn như một điều khiển từ xa, trước tiên bạn phải mua một bộ phát / thu hồng ngoại USB. Tất nhiên, đây là phương pháp cổ điển có thể cấp quyền truy cập từ xa chính xác cho các thiết bị khác nhau bằng cách sử dụng máy Windows 10 di động của riêng bạn.

Giải pháp này là tốt nhất và tối ưu nhất vì nó tái tạo trải nghiệm tương tự như sử dụng điều khiển từ xa thông thường, nhưng nó có một nhược điểm quan trọng: bạn phải trả tiền cho bộ phát / thu hồng ngoại USB và cho phần mềm có thể định cấu hình cáp này.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một bộ điều khiển từ xa tuyệt vời hơn thế nữa, có nhiều bộ thu USB và hoạt động trên mọi PC: FLIRC. Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn sử dụng PC làm điều khiển từ xa cho TV của bạn.

Tương tự, bạn có thể chọn sử dụng một chương trình chuyên dụng có sẵn trên Windows Store. Chương trình này sẽ cho phép bạn điều khiển từ xa TV hoặc các thiết bị khác nhưng chỉ khi tất cả các thiết bị của bạn được kết nối với cùng một mạng không dây.

Vì vậy, trong tình huống này, chúng tôi đang thảo luận về Ti vi thông minh hoặc về các tiện ích có thể được truy cập qua mạng WiFi của bạn. Chúng tôi sẽ nói thêm một chút về các giải pháp này có thể giúp bạn sử dụng PC của mình như một thiết bị điều khiển từ xa phổ quát – cả phương pháp phần mềm và phần cứng.

Làm thế nào để sử dụng PC làm điều khiển từ xa cho TV?

Có nhiều giải pháp phần mềm khác nhau có sẵn cho hầu hết tất cả các thương hiệu TV có sẵn trên thị trường (ít nhất là cho các thương hiệu phổ biến nhất) – thậm chí bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của nhà sản xuất của bạn cho các ứng dụng đó.

Dù sao đi nữa, hầu hết các thương hiệu TV đều có thể được tìm thấy trên Windows Store và bạn có thể chọn từ cả hai công cụ trả phí và miễn phí.

Ví dụ: bạn có thể dùng thử bất kỳ lúc nào các nền tảng như điều khiển TV (miễn phí, mua trong ứng dụng), Samsung Remote không chính thức (giá 0,99 đô la), Điều khiển từ xa cho Windows 10 (miễn phí), TV Remote Philips (miễn phí), TV LG Điều khiển từ xa (kiểu máy năm 2011) hoặc Điều khiển từ xa của Sony (miễn phí khi mua trong ứng dụng).

Nhưng, như đã được nhắc tới trước đó, cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng PC Windows 10 của mình làm điều khiển từ xa cho TV bằng cách mua và đặt một bộ phát / thu hồng ngoại USB bên ngoài. Và đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Trước tiên, hãy đi và mua cáp phát / thu hồng ngoại USB thực tế – ví dụ: bạn có thể chọn USB-UIRT hoặc Promixis Pir-1
  2. Cắm cáp USB này vào máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.
  3. Tiếp theo, tải xuống và cài đặt một chương trình chuyên dụng được thiết kế để tùy chỉnh cáp thu / phát hồng ngoại USB – bạn có thể sử dụng Promixis Girder, Promixis NetRemote hoặc IRCommand2 Universal Remote Control.
  4. Đưa đĩa CD bạn nhận được cùng với cáp phát / thu hồng ngoại USB và cài đặt đúng cách.
  5. Bây giờ, khởi động ứng dụng từ xa và làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập kết nối từ xa.
  6. Đặt máy phát sao cho TV ở phía trước TV hoặc trước thiết bị bạn muốn điều khiển từ PC.
  7. Quay trở lại ứng dụng từ xa và chọn loại thiết bị sẽ được lập trình từ máy tính của bạn.
  8. Bây giờ, chương trình sẽ cố gắng ’giao tiếp với PV của bạn – nó sẽ cố gắng phát hiện mã ảo mà TV sử dụng bởi TV của bạn.
  9. Ngoài ra, bạn có thể nhập mã theo cách thủ công, nếu bạn có thể lấy mã từ hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn. 

Tóm lại, đó là cách bạn có thể sử dụng PC làm điều khiển từ xa cho TV của mình. Như bạn nhận thấy, có hai cách có thể đạt được điều này: bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc bằng cách mua và thiết lập cáp truyền / nhận hồng ngoại USB bên ngoài.

Phương pháp đầu tiên rẻ hơn nhưng nó yêu cầu các thiết bị được kết nối với cùng một mạng không dây (và, trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không hoàn toàn chính xác); phương pháp thứ hai là những gì chúng tôi khuyên dùng, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng các giải pháp ổn định và chính xác và tất nhiên, nếu chi một số tiền cho nó thì đó không phải là vấn đề đối với bạn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun