Hướng dẫn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad

Bình An Phần mềm gõ tiếng Nhật, Thủ thuật 2156 Views

3.7/5 - (3 bình chọn)

Việc học tiếng Nhật đối với các bạn trẻ ngày nay cũng trở thành nhu cầu thiết yếu, giúp ích rất nhiều cho công việc. Vì thế cài đặt tiếng Nhật trên thiết bị thông minh sẽ cho bạn phục vụ tốt hơn trong học tập và công việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad.

Hướng dẫn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad

Hướng dẫn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad

Hướng dẫn cài bàn phím Tiếng Nhật trên Ipad

Cài bàn phím Tiếng Nhật cho máy tính Điện thoại Ipad có sự khác nhau. Đây là cách cài đặt dành riêng cho Ipad. Để cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên Ipad bạn chọn “Cài đặt”, vào “cài đặt chung”. Chọn bàn phím để cài đặt bàn phím mới. Ở nút chức năng “bàn phím” sẽ xuất hiện một list các ngôn ngữ hiện có bàn phím hỗ trợ. Lúc này bạn chỉ cần chọn tiếng nhật để sử dụng là hoàn tất việc cài đặt.

Hướng dẫn cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính

Việc cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Máy tính khá đơn giản, tuy nhiên với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có sự khác nhau trong việc cài. Trong bài viết “Hướng dẫn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad” chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng với từng hệ điều hành.

Xem thêm: Gõ ký tự đặc biệt trên bàn phím tiếng Nhật cho các dòng máy tính xách tay

 

Cài bàn phím Tiếng Nhật trên hệ điều hành Win 7

Bước 1: Chọn Start, click vào control Panel

Bước 2: Chọn “language and Region”

Bước 3: Click vào mục “Change Keybroards”

Bước 4: Trong cửa sổ “Text Service and input languages” bạn bổ sung thêm vào bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần như: Japanese Key broard, bấm”Add”.

Bước 5: Ở mục Key Broard trong phần “Add Input Language” bạn kéo chuột xuống phía dưới Click Japanese (lưu ý: chọn cả 2 mục Japanese và Microsoft IME)

Bước 6: Bấm nút OK. Bạn sẽ thấy Janpanese trong phần “Installed Services”. Và kết thúc bằng nút Ok

Khi kết thúc cài đặt bạn sẽ thấy biểu tượng ngoài màn hình hiện ngôn ngữ Japanese thì việc cài bàn phím gõ tiếng Nhật đã thành công.

Cài bàn phím Tiếng Nhật trên hệ điều hành Win8

Việc cài đặt trên Win8 không có gì khác biệt với win7. Bạn thực hiện tương tư như ở Win 7, vào start, chọn “control panel”… Và kết thúc cài đặt bạn cũng ra màn hình để kiểm tra và sử dụng (có thể chuyển đổi nhanh ngô ngữ bàn phím bằng tổ hợp phím nóng Windows+ Space hoặc  Alt+Shift.

Cài bàn phím Tienegs Nhật trên hệ điều hành Win 10

Có một vài sự khác biệt so với Win7 và Win8, nhưng về cơ bản bộ gõ tiếng Nhât đã được tích hợp đầy đủ và cập nhật trong hệ điều hành Win 10.

Start menu -> Setting -> Time & Language-> Region & Language chọn thêm tiếng Japanese, là hoàn tất việc cài đặt.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Cài bàn phím Tiếng Nhật cho Máy tính Điện thoại Ipad” mà gotiengviet muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cài đặt thành công.

Bạn có thể quan tâm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun