Chromium là gì?

Bình An Thủ thuật 1823 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn sử dụng trình duyệt web thì chẳng xa lạ với Chrome nhưng nhắc đến Chromium thì có vẻ nhiều người lại chưa biết đến? Vậy Chromium là gì sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chromium là gì?

Chromium là một trình duyệt web mã nguồn mở thuộc dự án của Google, là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome. “‘Chromium’ là tên của dự án, chứ không phải tên sản phẩm, và sẽ không bao giờ xuất hiện trong các đoạn mã ở dạng tên biến, tên API, v.v. Do hoàn toàn là mã nguồn mở nên Chromium có sẵn trên kho phần mềm Linux để dễ dàng cài đặt hơn.

Xem thêm: Cách Kích hoạt Active Crack Window10 Thành Công

Chromium có thể chạy Chromium trên Windows, Mac còn Chromium OS là tên dự án mã nguồn mở, nền tảng Chrome OS của Google. Quá trình update Chromium là một phần mã nguồn đóng của Google Chrome. Chúng ta có thể nhận bản Official Cromium từ bên thứ ba. Nhưng với bản cài đặt này cũng sẽ không được tự động cập nhật và dễ xảy ra vấn đề.

Nên cài đặt Chromium hay Chrome

Người dùng thường quen với cài đặt Chrome nhưng Chromium là một lựa chọn tốt bởi vì nó cho phép phân phối trên hệ điều hành Linux chỉ yêu cầu phần mềm mã nguồn mở để đóng gói một trình duyệt web gần như giống với Chrome.

Chromium là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi bạn đang sử dụng phần mềm mã nguồn mở và cố gắng tránh bất kỳ các mã nguồn đóng. Nếu bạn không phải là người dùng Linux, đam mê về phần mềm mã nguồn mở, bạn vẫn có thể cài đặt Chromium bởi nó sẽ cung cấp cho bạn một Flash Player tốt hơn nếu bạn đang sử dụng Flash và mở khóa một lượng lớn nội dung đa phương tiện trực tuyến. Mặt khác, với những người sử dụng hệ điều hành Windows và Mac, việc cài đặt Chromium là sự lựa chọn khó khăn bởi vì bạn không được nhận bản cập nhật chính thức.

Cách cài đặt Chromium trên Windows

Bạn có thể cài đặt Chromium trên Windows thông qua Google Chrome:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và đi đến Cửa hàng Chrome trực tuyến.
 • Bước 2: Download Chromium trong phần Apps và giải nén.

 • Bước 3: Mở file chrome.exe từ thư mục lưu trữ hoặc thư mục giải nén.

Bạn có thể cài đặt Chromium trên Windows thông qua Chrome:

Khác với Chrome, Chromium không tự động cập nhật. Do đó, bạn phải cập nhật định kỳ để đảm bảo bạn đang được hưởng những tính năng và bảo mật từ phiên bản mới nhất cung cấp. Sau khi bạn Download Chromium bạn thực hiện cập nhật như sau:

 • Mở Chromium Download để đến cùng một trang web.
 • Tải file chrome-win32.zip mới và lưu vào máy tính của bạn, giải nén.
 • Mở thư mục mà bạn đã trích xuất Chromium đầu tiên trong Windows Explorer.
 • Sao chép tất cả các file từ thư mục lưu trữ sang thư mục Chromium. Windows Explorer sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc thay thế file này. Bạn cho phép hành động đó và chờ cho đến khi hoàn thành.
 • Mở Chromium, trong mục About Chromium, bạn có thể thấy số phiên bản Chromium mà bạn đang sử dụng.

Cách gỡ bỏ cài đặt Chromium 

Trên thực tế, máy tính của bạn sẽ có rất nhiều trình duyệt khác nhau và đôi khi trở thành thừa thãi. Trình duyệt Chromium trên thực tế có website chính thức. Tuy nhiên người dùng lại không thể tải và cài Chromium từ nguồn đó vì nó xuất hiện trên máy tính của người dùng thông qua việc cài đặt các phần mềm, ứng dụng bất kỳ trên Internet. Để gỡ bỏ cài đặt Chromium bạn thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Trong Start chọn Control Panel

 • Bước 2: Chọn tiếp Programs and Features.

 • Bước 3: Xác định phần mềm Chromium bạn đang muốn gỡ khỏi máy tính. Nhấp chuột phải vào Chromium chọn Unistall.

 • Bước 4: Nhấp chuột liên tục vào vào OK để xác nhận gỡ Chromium hoàn toàn khỏi máy tính.

Bạn đã sử dụng trình duyệt Chromium chưa? Hãy thử tự mình cài đặt và sử dụng, nếu không thích bạn có thể gỡ bỏ nó theo cách hướng dẫn ở trên nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun