Em thích hoa hồng và mùa đông, được anh ôm phía sau lưng

admin Thủ thuật 4593 Views

5/5 - (12 bình chọn)

Người con gái anh từng yêu….Em thích hoa hồng và mùa đông, được anh ôm phía sau lưng. Em nói bên anh qua bao nơi em cảm thấy rất nhẹ nhàng. Vậy giờ ai là người cho em yên bình,….

Có những người yêu nhau, đến với nhau, ở bên nhau trong bình yên. Nhưng có những người phải đi qua cả một trời giông bão để viết lên câu chuyện của riêng mình. Sau tất cả phải tự hỏi lòng rằng: “Ai là người thương em”…

Sài Gòn vào độ tháng 6 cũng là lúc bắt đầu bước vào mùa mưa. Trái ngược hoàn toàn với cái nắng bỏng da gay gắt ở hai miền Tổ quốc. Mưa Sài Gòn chẳng lầm lỳ, dai dẳng như mưa Huế, hay lất phất như mưa thu Hà Nội. Nó mang một sắc thái đỏng đảnh riêng biệt, chốc chốc thì mưa khe khẽ như tiếng thở dài nhớ người yêu, lát lại ào ạt như cái xiết chặt vỡ òa lâu ngày không gặp. Dắt con xe Dream “tàu” ra ngõ dãy trọ, định bụng đón người yêu về vì thể nào cô ấy cũng quên đem theo áo mưa. Trời chẳng biết chiều lòng người, chiếc xe của tôi lại trở chứng, đề mãi không nổ. Đành bắt vội chuyến xe bus, tay cầm theo bộ áo mưa mới cóng, đứng đợi nàng nơi cổng trường.

Thương mấy cũng là người dưng

5h chiều, lớp lớp sinh viên gọi nhau í ới chở nhau về. Tôi đứng đợi em. Đợi mãi, đợi đến lúc bảo vệ đóng cổng nhưng vẫn chưa thấy em đâu. Túm chiếc áo mưa trong tay lười biếng, nhấc máy gọi và chờ hồi chuông đổ dồn. “Không nghe máy”. Toan cất bước quay về thì thấy em đang ngồi trong chiếc xe bốn bánh bóng loáng, đi vút qua tôi.
Tách!
Tách, tách!

Mưa nặng hạt. Mưa lăn dài thành từng giọt tròn lăn trên má, chạm khẽ bờ môi tôi đọng vị mặn rồi rơi xuống mặt đường vỡ tan.
Tình thương chia thành nhiều cung bậc cảm xúc. Thương cao nhất, sâu đậm nhất bao giờ cũng thuộc về gia đình. Kế đến là thương bản thân, thương bạn bè, thương thầy cô, thương cho những mảnh đời cơ cực, và thương một người lạ. Người lạ – có thể hoàn toàn là xa lạ, là người chỉ gặp thoáng qua, hay là người dù chỉ bước vào đời mình chưa lâu nhưng chiếm ngự cả trái tim này.

Chẳng ai cắt nghĩa được tình yêu, có khó gì đâu một buổi chiều…” Xuân Diệu đã viết những dòng tự sự như vậy. Đó là một thứ cảm giác kỳ lạ vô cùng mà con người vô thức gom góp từng khoảnh khắc, từng kỷ niệm bên nhau chắt chiu ghi tạc dạ vào lòng. Để rồi lại thỉnh thoảng nhói đau âm ỉ, tự làm tổn thương mình, tổn thương người.

Nếu một ngày đột nhiên bạn cảm nhận được những khoảng lặng không tên đan xen vào mối quan hệ đáng lý ra phải nồng nhiệt. Nếu một ngày bạn cảm thấy chới với, khi trót phải buông một bàn tay vốn dĩ rất quen thuộc. Thì đấy chính là lúc bạn phải nghiệm ra rằng: thương đến mấy cũng chỉ là người dưng.

Trăm năm là hữu hạn

Ngày ấy, có người con gái thường đi một mình dưới mưa mỗi khi buồn.
Ngày ấy, có người con gái mong manh, dễ dàng rơi lệ khi xem phim rồi ôm ai bật khóc.
Ngày ấy, đã có người luôn nhắc anh, em thích hoa hồng và mùa đông. Thích được anh ôm phía sau và nắm tay đi giữa phố đông. Những cái hôn trộm dưới mưa, những lời ước hẹn trăm năm ở bên nhau mãi mãi. Đã trở thành miền ký ức đã qua.
Chúng ta đã sống vội, yêu vội và cũng vội vàng buông bỏ những mối quan hệ. Rồi sẽ đến một lúc nào đó, có thể một trong hai người phải thốt lên hai chữ “giá như” đầy day dứt. Cuộc sống giống như chiếc hộp Pandora đầy bí ẩn. Con người mãi rong đuổi những hoài bão, những ước mơ, những mộng tưởng chuẩn mực về một hình mẫu người yêu lý tưởng mà bỏ qua đi những người thương ta thực sự. Song, thời gian có chờ một ai?.

Chúng ta rồi sẽ ổn

Sau tất cả đổ vỡ và níu kéo tổn thương, rồi sẽ đến một ngày, người phụ nữ có thể sẽ trở nên xinh đẹp hơn, người đàn ông có thể thành công hơn. Ai rồi cũng khác. Nhưng chắc chắn cả hai sẽ mang theo mình một tâm hồn đầy rẫy vết trầy xước. Thời gian có thể làm phai mờ, nhưng dấu vết hẵng còn đó, gợi nhắc tôi đến mùa hạ đã qua.

“Ta ngồi hát bản tình ca tháng Sáu
Thấp thoáng đâu thu úa những con đường
Bỗng tỉnh thức giữa tan tầm xuôi ngược
Đứng mơ hồ hư ảnh mấy mùa thương” (Sưu tầm)

Người con gái anh từng yêu sao rồi?
Có một mình đi dưới mưa lúc buồn?
Lệ còn rơi khi ngồi xem thước phim buồn?
Ôm thật chặt vào ai khóc như đứa trẻ?

Người con gái anh từng yêu quên rồi
Có những chiều tay nắm tay ngóng đợi
Hoàng hôn xuống ta kề vai nói những lời
Rằng đôi ta sẽ chỉ cần nhau thôi
Hà ha ha ha há ha hà ha

Cô gái anh yêu hay quan tâm anh và nhắc anh bao điều
Em thích hoa hồng và mùa đông được anh ôm phía sau lưng
Em nói bên anh qua bao nơi em cảm thấy rất nhẹ nhàng
Vậy giờ ai là người cho em yên bình?

Em muốn xa anh khi yêu thương đang gìn giữ vẫn an lành
Xóa những hi vọng một tình yêu và hai trái tim xanh
Quên hết bao năm đi bên em anh thật không thể làm được
Người mình thương giờ chẳng nhớ tên quen thuộc
Người mình thương giờ chẳng nhớ tên anh rồi

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun