Font chữ cổ điển ấn tượng dành cho thiết kế Logo

admin Font chữ 5539 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Một số font chữ cổ điển ấn tượng dành cho thiết kế logo

Ngày nay, trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh trở thành một yếu tố không thể thiếu đảm bảo chO sự phát triển của một nền kinh tế. Mỗi doanh nghiệp, người kinh doanh đều phải đổi mới rất nhiều để sản phẩm dịch vụ của họ đến gần hơn với khách hàng. Một trong các cách nhanh nhất gây ấn tượng cho sản phẩm của mình chính là logo phải thật sự gây ấn tượng đối với  người sử dụng. Chính bởi vậy thiết kế logo đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, khách hàng cá nhân. Bài viết này sẽ giới thiệu một số font chữ ấn tượng chuyên dành cho thiết kế logo FONT CHỮ LOGO.

font chữ thiết kế logo

  1. Logo là gì?

“Biểu tượng thương hiệu (logo) là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm tạo ngay công nhận trước mắt của người xem.

Xem thêm: 216 Font chữ VNI Time đầy đủ cho Windows 7, Win10

Vậy, nói ngắn gọn: Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu. Phần chữ trên logo: Chữ trên logo thì chúng thường là tên của thương hiệu được viết cách điệu. Nếu kết hợp với hình ảnh, chữ trên logo cần sử dụng format phù hợp để cùng với phần hình ảnh, tạo nên 1 dấu hiệu nhận biết phù hợp với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chọn phương án chỉ dùng chữ cho logo của mình.

Xem thêm: Tải 8000 Font chữ Đẹp Full Việt Hóa cho Design thiết kế: Photoshop, Corel mới nhất

  1. Các yêu cầu cơ bản khi dùng font chữ thiết kế phần chữ cho logo

Thứ nhất, tạo ra sự khác biệt: có những dấu hiệu đặc biệt gây ấn tượng thị giác mạnh, dễ phân biệt. Đây là chức năng quan trọng của logo, giúp phân biệt thương hiệu hay sản phẩm với thương hiệu hay sản phẩm cạnh tranh. Sự khác biệt cũng làm cho thương hiệu dễ đi vào tâm trí của khách hàng hơn. Để tạo sự khác biệt, các nhà thiết kế thường lưu ý ưu tiên sử dụng các font chữ ấn tượng.

– Thứ hai đảm bảo đơn giản, dễ nhớ: tạo khả năng dễ chấp nhận, dễ suy diễn. Trong vài chục giây quan sát, người xem có thể hình dung lại đường nét biểu trưng trong trí nhớ. Để làm được điều này, các designer thường sử dụng các font chữ cách điệu.

Xem thêm: 147 Font chữ Hán Nôm: Kiểu chữ Tống, chữ Khải thể, chữ Triện, chữ Thảo

– Ngoài ra, khác với tên gọi của nhãn hiệu, logo có thể được thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với thời đại. Vì vậy, logo nên được thiết kế đơn giản để dễ tái tạo chính xác trên các chất liệu in ấn khác nhau, trong bảng hiệu, băng rôn…

  1. Một số font chữ cổ điển ấn tượng thường dùng trong thiết kế logo

Trải qua những thăng trầm đổi thay của lịch sử, một số font chữ cổ điển vẫn giữ nguyên được giá trị cũng như sức ảnh hưởng của nó đổi với giá trị thương mại. Dưới đây là một số font chữ cổ điển đại diện cho sự tinh hoa của nhân loại trong việc gìn giữ thương hiệu cũng như xây dựng những logo ấn tượng của các đại doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách để download bộ Font chữ đẹp dành cho Photoshop

* BODONI (SERIF)

Giambattista Bodoni thiết kế những mặt chữ Bodoni đầu tiên ở Parma năm 1798 (Kế thừa từ những thiết kế của Firmin Didot). Bauer thì tạo ra phiên bản kế thừa sự tinh tế và hiện đại của những gì người đi trước để có được phông Bauer Bodoni. Bodoni đại diện cho thời trang, hiện đại những vẫn có những nét tinh tế cổ điển của các phông chữ có chân.

Logo của BAZAAR hay logotype của Lady Gaga đều sử dụng những yếu tố chính của phông chữ này. Đây là font dễ phân biệt nhất vì có nét dày mỏng rõ ràng, nhưng lại rất khó đọc cho khối text dài. Chính bởi vậy loại font này thích hợp khi sử dụng cho Headline, Subhead hoặc những đoạn cần nhấn mạnh. Bodoni có thể kết hợp với Garamond, Optima, Palatino, Caslon, Chaparral, Jensen, Claredon, Helvetica, Univers.

Xem thêm: Font chữ tập viết đẹp dành cho bậc tiểu học

* HELVETICA

Helvetica được phát triển vào năm 1957 bởi Max Miedinger và Eduard Hoffmann. Họ muốn thiết kế một kiểu chữ sans-serif mới có thể cạnh tranh với Akzidenz-Grotesk và thành công trên thị trường Thụy Sĩ. Ban đầu Helvetica được gọi Neue Haas Grotesk, thiết kế của nó được dựa trên Schelter-Grotesk và Grotes.

Mục đích của thiết kế mới là tạo ra một mặt chữ trung lập rõ nét tuyệt vời, không có ý nghĩa nội tại trong hình thức của nó, và có thể được sử dụng trên một loạt các biển báo công cộng. Helvetica là font chữ có nhiều biến thể. Helvetica được yêu thích và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiều thương hiệu lớn đã chọn Helvetica là font chữ dung thể thiết kế logo cho sản phẩm của mình.

* OPTIMA

Optima là một font rõ ràng và chính xác được thiết kế bởi Hermann Zapf vào năm 1954. Cũng là cha đẻ của font chữ Palatino. Optima được lấy cảm hứng từ các bản khắc cổ điển La Mã và được phân biệt bởi phần chân hơi loe ra của các kí tự. Các đường cong và thẳng của font chữ có một sự liên kết nhẹ nhàng khiến cho Optima gây được ấn tượng rất duyên dáng và dễ chịu.

Là một font Sans Serif khác lạ, có nét dày mỏng rõ ràng. Là một font dễ đọc và dễ kết hợp với các font khác. Thường được sử dụng cho khối text dài. Optima được sử dụng trên Đài tưởng niệm, các ấn phẩm thương hiệu, logo công ty. Tại sao Optima lại thường được sử dụng trong những hoàn cảnh đặc biệt như thế? Có lẽ bởi vì cấu trúc tân cổ điển đặc biệt duy nhất của nó mà nó được chọn cho những điều đó. Những cái chân hơi ngoe ra mà chỉ mình nó có.

Bạn có thể dễ dàng gọi tên nó ra giữa hàng trăm font chữ xung quanh, cũng như việc người ta có thể dễ dàng cảm thông cho nỗi đau cho nhau, khi bị mất đi một người thân yêu nào đó. Ngoài công dụng đặc biệt đó ra thì Optima cũng không kém phần năng động trong lĩnh vực thương mại. Nó vừa được dùng làm logo mà cũng vừa là một font chữ cho body text tuyệt vời.

Font chữ này rất khó kết hợp với những font khác. Bạn khó mà tạo được một sự hài hòa nhất định nếu bạn kết hợp Optima với một font nào đó. Bởi cấu trúc độc nhất vô nhị của nó mà việc trở nên “dễ tính” là điều khó xảy ra bởi rất khó vừa không làm hỏng đi vẻ đẹp thanh thoát của nó, vừa khiến cho tổng thể chặt chẽ hơn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun