Nâng cấp Hình nền động cho máy tính để bàn Windows 10

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 2401 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể thay đổi quy trình làm việc Windows 10 của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng một phần của giao diện mà người dùng luôn luôn muốn thay đổi là hình nền máy tính. Người dùng có thể thiết lập trình chiếu tùy chỉnh với bộ đếm thời gian và những cái đó vẫn có thể không gây ấn tượng với bản chất thẩm mỹ của con người. Những gì chúng ta cần là một cái gì đó sống động hơn, đẹp mắt hơn và thu hút hơn. Nói tóm lại, những gì bạn cần cho một hình nền độc, lạ thì bài viết sau đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã mang đến cho bạn một hướng dẫn ngắn nhưng đầy thông tin về cách sử dụng một ứng dụng nhỏ tiện lợi để chạy hình nền động trên nền màn hình của bạn.

Bạn đã sẵn sàng thay thế một nền màn hình tĩnh buồn tẻ bằng một màn hình khá ấn tượng với các hình ảnh sống động chưa? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tôi tìm hiểu và thay đổi ngay và luôn nhé!

Làm cách nào để sử dụng hình nền động trong Windows 10?

Đầu tiên, chúng tôi phải thông báo một sự thật đắng lòng là hình nền động sẽ chiếm dụng lượng nhiều hơn đáng kể so với hình nền thông thường. Vì vậy, nếu bạn chỉ chạy Windows 10, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng hình nền tĩnh.

Mặt khác, mọi cấu hình thường khác sẽ dễ dàng chạy các hình nền động. Điều đó không có nghĩa là hình nền động của bạn sẽ chạy mượt khi bạn đang chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng đòi hỏi quá nhiều cài đặt. Tôi chỉ muốn nhắc bạn trước để bạn không bị sốc khi hình nền “động” đỉnh cao của bạn bị đứng, hãy tiếp tục theo dõi cách làm cho hình nền động hoạt động trong Windows 10.

Hiện nay, có nhiều công cụ khác nhau cho ứng dụng hình nền động, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu với bạn DesktopHut, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, đơn giản và cung cấp nhiều loại hình nền có sẵn từ nhiều danh mục khác nhau. Làm theo các hướng dẫn sau để tải xuống, định cấu hình và cài đặt DesktopHut cho hoạt động:

 1. Tải về công cụ DesktopHut từ liên kết này.  link.
 2. Bắt đầu cài đặt và tìm phím bloatware.
 3. Khi bạn hoàn tất cài đặt, tìm đường đến thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào DesktopHut.exe.
 4. Chọn Properties.
 5. Chọn phím Compatibility.
 6. Nhấp vào hộp thoại  ”Run this program as an administrator” 
 7. Nhấp chuột phải lần nữa và, từ menu ngữ cảnh, chọn create a desktop shortcut.
 8. Bây giờ, tải hình nền động và mở DesktopHut. Hình nền có thể được tìm thấy ở đây here.
 9. Nhấp vào nút ”Select Live Wallpaper” 
 10. Duyệt tìm hình nền động và chọn.
 11. Nhấp vào Play và thu nhỏ DesktopHut.

Bạn có thể tải về và đổi các hình nền tùy ý bạn muốn. Có cả cách để tạo hình nền động GIF của riêng bạn, nhưng chúng tôi sẽ nói về điều đó trong một số dịp khác. Dưới đây, bạn có thể tải các hình nền độc lạ trên Google bằng từ khóa: danh sách 10 hình nền động hàng đầu. Hãy thử đi, bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn đấy.

Một công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng là Chameleon. Nó hoàn toàn tương thích với Windows 10 và hỗ trợ cả máy tính x32 và x64. Công cụ này có gói hình nền mà bạn giải nén trong thư mục chứa tệp thực thi (tất nhiên là sau khi cài đặt) và bạn có thể sử dụng chúng để làm cho máy tính để bàn của bạn trông sinh động hơn.

Bạn sẽ có thể tùy chỉnh máy tính để bàn của mình theo thời tiết, khu vực bạn sống, thời gian, nhiệt độ bên ngoài và thậm chí đến tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó và tải về qua link sau: link.

Chúng tôi hy vọng rằng DesktopHut sẽ làm cho nền màn hình của bạn sống động hơn bao giờ hết. Cuối cùng, đừng quên nói với chúng tôi về trải nghiệm của bạn với hình nền động thông qua phần bình luận bên dưới nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun