Tìm hiểu Cấu trúc Đề Thi sát hạch lái xe B2 mới nhất 2019

Tôn Nữ Kiều Anh Đề thi và Giải đề thi 3112 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Theo quy định mới nhất của Sở GTVT, Đề Thi Sát Hạch B2 sẽ bao gồm 3 phần thi chính: lý thuyết, sa hình và thực hành lái xe đường trường. Nếu bạn đang có dự định chinh phục bằng lái B2, nhưng trọn bộ 450 câu quá dài và khó nhớ. Bật mí Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe B2 sát sàn sạt đề chuẩn dưới đây nhất định sẽ giúp ích cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2 chi tiết, đầy đủ nhất 

Bạn đang có dự định học bằng lái B2? Bạn muốn học ôn lý thuyết Đề Thi Sát Hạch B2? Bạn muốn nắm vững cấu trúc đề thi trọn bộ 450 câu hỏi cũng như thời gian từng phần thi, parem chấm điểm cụ thể? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần lý thuyết 

Theo quy định ngày 01/07/2013 của Sở GTVT, việc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đã chuyển từ hệ thống 405 câu hỏi, sang bộ 450 câu. Trong đó, lấy 150 câu cho bộ đề thi cấp giấy phép lái xe mô tô đường bộ.

                          Khám phá cấu trúc đề thi sát hạch Lái Xe B2 năm 2019

Đề thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 

Số lượng câu hỏi 

Cấu trúc đề thi sát hạch Lái xe B2, B, C, D, E, F đều bao gồm 30 câu lý thuyết. Trong đó:

+ Khái niệm và các quy tắc khi tham gia giao thông: 9 câu

+ Nghiệp vụ chuyên môn, cách hành xử văn hóa, đạo đức của người lái xe, cũng như cách sửa chữa kỹ thuật phương tiện giao thông cơ bản: 1 câu

+ Thế sa hình: 9 câu

+ Hệ thống biển báo giao thông: 9 câu

Thời gian thực hiện 

Thời gian hoàn thành nội dung 30 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết nói trên là trong 20 phút. Kết thúc 20 phút, bạn bắt buộc phải hoàn thành xong 30 câu mới có cơ hội đậu B2. Như vậy, tính bình quân, để trả lời 1 câu hỏi bạn chỉ có 40s suy nghĩ. Đây không hẳn là một việc dễ dàng đâu đúng không nào? Do đó, bạn cần phải học kỹ, tập giải đề thi thử và làm quen với bộ 450 câu hỏi là việc rất cần thiết.

Nếu như bạn đang thắc mắc, thi lý thuyết B2 bao nhiêu điểm là sẽ đậu? Câu trả lời, bạn phải vượt qua tối thiểu 26/30 để đậu B2; hoặc 28/30 đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E.

                       Ôn luyện 450 câu Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2

Sau khi đã vượt qua “chướng ngại vật” đầu tiên của Đề Thi Sát Hạch B2. Đây được đánh giá là phần thi khó nhất trong mỗi bài thi sát hạch giấy phép lái xe đấy nhé. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã đi được 1/3 chặng đường. Những phần tiếp theo như: sa hình, thực hành đường trường, cần thí sinh tham gia phải có một tâm lý tốt, tự tin là có thể chinh phục suôn sẻ.

Tham khảo thêm:

Bí quyết dowload bộ đề thi sát hạch lái xe hạng B2 đúng nhất

9 Bước để Gõ tiếng Nhật trên điện thoại, máy tính bảng, thiết bị chạy Android

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi sa hình 

Sa hình luôn là chướng ngại “khó xơi” nhất trong số 3 nội dung Đề Thi Sát Hạch B2. Ở phần thi này, tổng cộng có tất cả 11 bài ôn thi, cụ thể như sau:

Bài 1: Bài thi Xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ tham gia giao thông

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bài 5: Bài thi qua đoạn ngã tư, nơi có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào điểm đỗ

Bài 9: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường cắt ngang

Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Bài 11: Bài thi kết thúc

Dựa theo khảo sát, trong tất cả 11 bài trên có 3 bài thi được cho là khó nhất trong Đề Thi Sát Hạch B2 phần sa hình. Đó là bài 3, 6, 7. Lời khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập tay lái cho vững vàng. Bên cạnh việc dành thời gian thường xuyên lui đến các điểm tập lái, trường dạy lái xe và nhờ thầy hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể Dowload các phần mềm tiện ích, hỗ trợ luyện lái xe hạng B2 về điện thoại, máy tính. Các ứng dụng này phần lớn đều được thiết kế với dung lượng nhỏ gọn, tải về miễn phí nên rất hữu ích cho người dùng. Để vượt qua nội dung thi sa hình, tối thiểu bạn phải đạt được 80/100 điểm.

       Mẹo giải đề thi sát hạch B2 “dễ như bỡn”

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi lái xe đường trường 

Đây là nội dung cuối cùng trong cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2, và cũng là phần được đánh giá tương đối dễ nhất. Ở bài thi này, các thí sinh phải thực hiện chạy đường trường trên một đoạn đường dài gần 2km. Mục đích của phần thi này nhằm kiểm tra tổng quan, từ tư thế, tác phong, kỹ năng lái xe cho đến cách xử lý tình huống thực tế.

   Phần thi sát hạch thực hành lái xe hạng B2

Khẳng định với bạn rằng, phần thi này hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, đừng chủ quan, bởi bạn có thể bị đánh trượt chỉ vì một vài sơ suất nhỏ.

Vượt qua  phần thi lái xe đường trường, bạn đã hoàn thành xong Cấu trúc Đề Thi sát hạch lái xe B2. Việc của bạn chỉ còn đợi đến ngày công bố điểm thi và nhận bằng.

Tạm kết

Bật mí Cấu Trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2 mới nhất 2019 trên đây, với hệ thống nội dung được liệt kê rõ ràng, chi tiết đầy đủ. Hy vọng sẽ là nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy, đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chinh phục giấp phép lái xe B2. Đừng quên theo dõi những mẹo hay, tips làm bài thi B2 nhanh và bao “không trượt phát nào” nhé. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun