Top 8 điều Chất như nước Cất trong Windows 10 năm 2019

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 1044 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Tên chính thức của phiên bản Windows 10 tiếp theo đã được tiết lộ trong phiên bản Powershell mới nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên, Microsoft đã đặt tên cho HĐH tiếp theo là Windows 10 April 2019 Update, thay vì chọn một cái tên lạ mắt tương tự như Creators hoặc Anniversary Update. Phiên bản sắp tới của Windows 10 19H1 sẽ được tung ra vào nửa đầu năm nay.

Microsoft được cho là đang làm việc rất chăm chỉ trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 và đưa ra nhiều cải tiến lớn cho bản phát hành tháng 4. Gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch cho các tính năng mới, nhiều thay đổi hơn và cải tiến và cải tiến hơn nữa trong User Interface – Giao diện người dùng.

Cái tên đã được tiết lộ bởi Tero Alhonen một Windows Enthusiast thông qua một tweet trên trang chính thức của anh ấy. Ông luôn tìm kiếm các bí mật của Windows ngay trước khi có thông báo chính thức. Lần này anh ta đã sử dụng lệnh Get-VMhostSupportedVersion trên Powershell để xem lén tên.

Có gì mới trong Windows 10 tháng 4 năm 2019?

Rút kinh nghiệm từ máy tính để bàn

Màn hình đăng nhập Windows bây giờ sẽ có nền acrylic. Bây giờ bạn sẽ dễ dàng tập trung vào tác vụ đăng nhập vì các điều khiển hành động đã được chuyển lên trong hệ thống phân cấp trực quan. Hiệu ứng acrylic có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa trên màn hình đăng nhập bằng cách điều hướng đến vị trí sau:

Group Policy Editor ở bên dưới mục Administrative Templates > System > Logon > “Show clear logon background”

Cải tiến Start Menu

Một mục menu ngữ cảnh mới cho phép người dùng bỏ ghim các nhóm và thư mục trong Start. Cửa sổ điều hướng trong menu bắt đầu sẽ tự động mở rộng ngay khi bạn di chuột qua nó. Một số biểu tượng mới cho Sleep, Shut down, Restart và các biểu tượng còn lại cũng được làm mới ví dụ như nút nguồn. Menu Profile cũng sẽ có các biểu tượng riêng cho các cài đặt tài khoản Change account settings, lock, sign out.

Hơn nữa, Start cũng sẽ xuất hiện dưới dạng một quy trình riêng biệt. Do đó, các vấn đề trong menu Start sẽ ngừng tác động đến các bề mặt khác.

Cải tiến ứng dụng Windows Defender

Các tùy chọn Windows Defender Application Guard mới được Microsoft Edge cho phép người dùng dễ dàng quản lý quyền truy cập vào micrômáy ảnh của họ trong khi truy cập. Bạn có thể cài đặt cấu hình các cài đặt bằng các bước như sau: Settings > Privacy > Microphone & Settings > Privacy > Camera

Giới thiệu Windows Sandbox

Giờ đây, bạn có thể lưu thiết bị của mình khỏi mọi thiệt hại tiềm tàng bằng cách chạy chương trình an toàn cho các ứng dụng không tin cậy bằng phần mềm Windows Sandbox. Chỉ người dùng Windows 10 ProWindows 10 Enterprise mới có thể kích hoạt tính năng cho phép Windows Sandbox chạy chương trình. Và mục Windows Sandbox thì ở ngay dưới mục Turn Windows Features On or Off trong Windows 10.

Có một không gian Diskspace riêng cho những cập nhật mới

Microsoft dành khoảng 7GB dung lượng lưu trữ dành cho các chương trình cập nhật, tệp tạm thời, bộ đệm hệ thống và ứng dụng. Tính năng lưu trữ dành riêng cho Windows 10 phiên bản 2019 giúp giảm các sự cố trong quá trình cập nhật.

Xử lý sự cố tự động

Windows 10 giờ đây sẽ tự động sửa hầu hết các sự cố nghiêm trọng trên thiết bị của bạn. Ngoài các mối nguy hiểm tiềm tàng quan trọng, việc khắc phục sự cố được đề xuất cũng sẽ được thông báo. Hơn nữa, không có tùy chọn cho người dùng tắt tính năng này.

Tính năng mới được công bố: Light Theme

Start menu, Action centre và Taskbar – thanh tác vụ, bàn phím cảm ứng và các yếu tố biểu hiện sẽ có Light Theme mới, hay còn được dịch là Chủ đề ánh sáng. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng các thao tác cơ bản như sau:

Settings > Personalization > Colors và chọn tính năng Light dưới mục “Choose your color”

Tính năng tìm kiếm Search và Cortana

Gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch tách riêng Search & Cortana trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 mới. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào tính năng trợ giúp giọng nói – voice assistant bằng cách nhấp vào nút Cortana trên thanh tác vụ.

Rõ ràng là Windows 10 phiên bản 2019 năm Kỷ hợi này đáng để chúng ta có thể mong đợi mặc dù bản cập nhật 2019 dường như chỉ tập trung vào việc cải thiện hơn là ra mắt những tính năng mới hơn so với các phiên bản trước.

Chốt lại, đây là phiên bản đang được các tín đồ sử dụng máy tính trông chờ và bản cập nhật vẫn đang trong quá trình thử nghiệm beta và sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun