Trình giả lập Windows 10 ARM và Ưu Điểm vượt trội

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 1656 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Kể từ bản cập nhật Fall Creators Update, người dùng máy ARM64 (hoặc ARM32) có thể chạy Windows 10 mà không gặp sự cố nào. Hai phiên bản được hỗ trợ là Windows 10 ProWindows 10 S. Điều này mang lại rất nhiều lợi thế và đa dạng hóa sự phát triển của thiết bị.

Trình giả lập Windows 10 ARM hoạt động như thế nào?

Đừng nhầm điều này với Windows 10 Mobile, vì Qualcomm-powered CPUs đang tìm vị trí của chúng trên nhiều thiết bị mà không phải là điện thoại thông minh. Bước đột phá này cho phép người dùng sử dụng mức tiêu thụ điện năng thấp và các tính năng dữ liệu di động trên kiến ​​trúc ARM.

Nhưng làm thế nào để Windows 10 ARM mô phỏng các ứng dụng x86 và x64? Hoặc nó có thể làm điều đó ở nơi mà nó xuất hiện lần đầu tiên không? Câu trả lời là CÓ, không những thế mà còn hoạt động khá mượt nữa.

Điểm trừ duy nhất là các ứng dụng x32 Win32 không được hỗ trợ. Tuy nhiên nhờ vào mô phỏng WOW64 layer, các ứng dụng này không cần phải cài đặt lại hoặc sửa đổi.

Nó hoạt động bằng cách chuyển các khối lệnh x86 thành ARM64 để cải thiện hiệu suất. Đó là lý do mà các mô-đun ứng dụng được tối ưu hóa để hoạt động một cách liền mạch.

Về cơ bản, nếu ứng dụng bạn muốn sử dụng có phiên bản ARM, thì đó là phiên bản mà bạn cần cài đặt. Ngược lại, nếu ứng dụng bạn không yêu cầu có phiên bản ARM, thì hệ thống sẽ cung cấp cho bạn phiên bản x86.

Lợi ích của việc sử dụng ARM trong Windows 10

Bộ xử lý ARM có kích thước nhỏ hơn, độ phức tạp giảm và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn khiến chúng phù hợp với mục tiêu hàng đầu của nhà sản xuất. Microsoft đã bước xa hơn với các nhà sản xuất thiết bị táo bạo khác để chạy Windows trên bộ xử lý dựa trên ARM.

Qualcomm và Microsoft đã tham gia để đưa Windows 10 lên các thiết bị hỗ trợ ARM. HP Envy x2 là thiết bị Snapdragon Windows 10 đầu tiên của công ty, trong khi các thiết bị Assus, NovaGo và Lenovo nằm trong danh sách sắp ra mắt. HP Envy X2 đang chạy Windows 10 S trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và có một số tính năng nhất định, và đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho khách du lịch.

Windows trên ARM có ưu thế về thời lượng pin và hiệu suất ứng dụng gốc

Ưu điểm chính là thời lượng pin, như Qualcomm và Microsoft đã hứa. Và các thử nghiệm đang chứng minh chúng vẫn đúng ngay cả khi sử dụng các ứng dụng giả lập.

Techspot kết luận rằng không có đủ ứng dụng được tối ưu hóa ARM cho người dùng, và hiệu suất quá thấp để sử dụng các ứng dụng giả lập phổ biến như Chrome hoặc Office. Về giá cả, họ cũng khuyên nên kiểm tra một số lựa chọn thay thế vượt trội so với Snapdragon 835 tương tự máy tính xách tay với CPU Intel Celeron hoặc máy tính xách tay với Core i5-8250U mạnh hơn đáng kể. Bạn có thể đọc để biết thêm về Techspot trên Google.

Bạn nghĩ gì về Windows 10 trên các thiết bị hỗ trợ ARM? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun
Xem thêm: