Xài Windows 10 nhưng lại muốn cài máy tính của Windows 7 thì làm sao đây?

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 1626 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Xài Windows 10 nhưng lại muốn cài máy tính của Windows 7 thì làm sao đây?

Đồ mới không phải lúc nào cũng xịn hơn, và hình như Microsoft vẫn chưa được tinh tế cho lắm trong việc cập nhật những ứng dụng phổ biến. Một trong những ứng dụng đó là máy tính (hay còn gọi là Calculator). Mặc dù ứng dụng này đã được cập nhật nhiều lần, nhưng mọi người vẫn thích sử dụng phiên bản của Windows 7 hơn, và nếu bạn là fan bự của máy tính phiên bản Windows 7 thì hãy đọc tiếp để biết cách cài đặt nhé.

Có lẽ bạn biết rằng Microsoft đã quyết định thay thế máy tính cổ điển bằng phiên bản hiện đại hơn trong hệ điều hành Windows 10. Mặc dù ứng dụng máy tính mới có thiết kế kiểu dáng đẹp hơn, nó lại thiếu nhiều tính năng mà ứng dụng máy tính cũ có. Máy tính cũ có hỗ trợ tính toán khoa học, lập trình hoặc thống kê trong khi phiên bản mới lại thiếu các tính năng này.

Ngoài các tính năng nâng cao, tốc độ xử lý của máy tính cũ nhanh hơn, hơn thế nữa, bàn phím và chuột được tối ưu hóa. Trong khi đó, chỉ các thiết bị màn hình cảm ứng của phiên bản máy tính mới được tối ưu hóa.

Một ưu điểm chính của máy tính cũ là bạn có thể mở rất nhanh bằng cách nhập “calc” vào hộp thoại Run, nhưng trong phiên bản mới thì bạn không thể thực hiện được điều này.

Cài đặt máy tính “huyền thoại” của Windows 7 cho Windows 10

Nãy giờ thì chúng ta đã biết được sự khác biệt giữa hai phiên bản, giờ thì tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt nhé!

  1. Bạn cần tải máy tính phiên bản cũ và chạy thử trên hệ điều hành Windows 10.
  2. Làm theo hướng dẫn và hoàn thành cài đặt.
  3. Bây giờ thì bạn nhấn vào phím tắt trên màn hình và sử dụng thôi.

Lưu ý rằng phiên bản này của máy tính có thể được cài đặt bằng cách nhâp calc.exe trong hộp thoại Run (giống như các phiên bản trước đây của Windows, và đây là phần mềm tặng kèm). Tất cả các tính năng yêu thích của bạn đều gói gọn trong chiếc máy tính này với thiết kế quen thuộc, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kì bất tiện nào trong việc sử dụng nó.

Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn chuyển về ứng dụng Modern Calculator, điều bạn phải làm là gỡ cài đặt Old Calculator giống như các ứng dụng khác, bằng cách đi tới phần Settings app, chọn Uninstall a program section.

Nếu bạn không thích máy tính của Windows 7 hoặc ứng dụng máy tính mới của Windows 10, có rất nhiều phần mềm máy tính của bên thứ ba mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình.

Chúng tôi đã liệt kê ra một số ứng dụng máy tính tốt nhất để sử dụng trên Windows của bạn. Một số loại thì đơn giản, dễ sử dụng, một số loại thì có hỗ trợ thêm phần chức năng tính toán nâng cao nữa nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun