20 Lời Chúc 8/3 bằng tiếng Trung tặng bạn

Nguyễn Thị Thanh Thủy Thủ thuật 3575 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang tới gần. Nửa kia của thế giới luôn cần được yêu thương với những món quà, những lời chúc ý nghĩa. Nửa còn lại các bạn đã chuẩn bị cho mình những lời chúc thật ý nghĩa ngày 8/3 dành tặng những bạn nữ quanh bạn chưa? Thay vì những lời chúc thông thường như mọi năm, năm nay, bạn hãy thử gửi đi những lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung nhé. Nào hãy cùng gotiengviet.com.vn điểm danh ngay 20 lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung tặng bạn hay nhất năm 2020 và xem các “soái ca ngôn tình” sẽ chuẩn bị điều gì cho người bạn khác giới của mình nhé.

Xem thêm: 1001+ Lời chúc 8/3 tới Đồng Nghiệp Nữ ý nghĩa nhất 2020

#1 Chúc các người đẹp ngày phụ nữ vui vẻ!

祝美女们妇女节快乐!

/zhù měi nǚmen fù nǚ jié kuài lè /
Nếu bạn không giỏi tiếng Trung nhưng vẫn muốn dành lời chúc tốt đẹp nhất cho cô bạn người Trung hoặc yêu thích tiếng Trung thì đây là một sự lựa chọn không tồi chút nào. Đây cũng là lời chúc được nhiều người sử dụng nhất trong ngày 8/3.

#2 Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ. Chúc bạn sớm tìm được soái ca của mình

国际妇女节快乐。祝你早日找到帅哥。

Guójì fùnǚ jié kuàilè. Zhù nǐ zǎorì zhǎodào Shuàigē

Cô gái nào mà chẳng mơ ước tìm được một anh chàng soái ca bước ra từ ngôn tình. Bạn chẳng cần phải viết đi những lời chúc mỹ miều. Chỉ cần một lời chúc ngắn ngọn cũng đủ để người bạn nữ của bạn cảm thấy vui vẻ.

#3 Tình cảm rất chân phương, lời cầu nguyện rất chân thành, lời chúc phúc rất chân thật, lời thăm hỏi rất chân tình. 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, mong niềm vui, hạnh phúc, sắc đẹp và tuổi trẻ mãi mãi luôn bên bạn!

感情是真挚的,祈祷是真诚的,祝福是真心的,问候是真实的,三八妇女节到,愿你快乐相伴,幸福相依,漂亮常驻,年轻常在!

Gǎn qíng shì zhēn zhì de , qí dǎo shì zhēn chéng de , zhù fú shì zhēn xīn de , wèn hòu shì zhēn shí de , sān bā nǔ jié dào , yuàn nǐ kuài xiāng bàn , xìng fú xiāng yī , piāo liang cháng zhù , nián qīng cháng zài !

Nếu cô bạn của bạn là người lãng mạn, yêu thích những tiểu thuyết ngôn tình. Hoặc chăng cô nàng là người yêu thích sự nhã nhặn, văn hoa thì lời chúc này là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Không dùng quá nhiều mỹ từ nhưng lời chúc cũng đủ thoát lên thành ý của bạn.

Xem thêm: 20 Lời chúc 8/3 cho mẹ, Cảm Động Ý Nghĩa nhất 2020

#4 Gió tháng 3 khiến tâm trạng bạn tươi trẻ; mưa tháng 3 khiến bạn luôn luôn vui vẻ; ánh trăng tháng 3 khiến bạn ấm áp trong lòng; lời chúc tháng 3 khiến cuộc sống của bạn luôn mỹ mãn. Chúc bạn 8/3 vui vẻ!

三月的风,让你心情灿烂;三月的雨,让你快乐绵长;三月的阳光,让你心头温暖;三月的祝福,让你生活美满。祝妇女节快乐!

Sān yuè de fēng , ràng nǐ xīn qíng càn làn ; sān yuè de yǔ , ràng nǐ kuài lè mián cháng ; sān yuè de yáng guāng , ràng nǐ xīn tóu wēn nuǎn ; sān yuè de zhù fú , ràng nǐ shēng huó měi mǎn . zhù fù nǔ rén jié kuài lè !

Văn hóa Trung Hoa thường ưa thích sử dụng các mỹ từ, các biện pháp so sánh trong những lời chúc của họ. Vì họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất dành cho người đối diện. Sẽ thật hạnh phúc nếu 8/3 cô bạn của bạn sẽ nhận được lời chúc này đến từ bạn phải không nào?

#5 Chúc chị em ngày lễ vui vẻ,  ngày ngày xinh đẹp,  ngày ngày tươi vui!

祝女人们节日快乐, 天天美丽, 天天开心!
/zhù nǚ rén men jié rì kuài lè,  tiān tiān měi lì,  tiān tiān kāi xīn /.

Lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn trở lên đặc biệt hơn

Lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn trở lên đặc biệt hơn

Nếu bạn là chàng trai nghiêm túc, bạn muốn gửi đến các cô bạn của mình những lời chúc ngắn gọn, lịch sự thì đây là một lời chúc nhẹ nhàng như thế.

#6 Chúc bạn mãi mãi vui vẻ như ý,  hạnh phúc vô biên !

愿你永远快乐如意, 幸福无比!
/yuàn nǐ yǒng yuǎn kuài lè rú yì,  xìng fú wú bǐ /

Ngắn gọn, hàm xúc và biểu đạt được đủ ý. Chỉ thế là đủ cho một lời chúc. Bạn cũng có thể gửi đi những thông điệp tương đối ngắn gọn như 祝你万事如意: Zhùnǐwànshìrúyì! (chúc bạn bạn sự như ý). Hay 祝你工作顺利 Zhù nǐ Gōng zuò shùn lì (Chúc bạn công việc thuận lợi). 祝你东成西就!Dōngchéngxījiù! (chúc bạn thành công mọi mặt) cũng là lụa chọn không tồi chút nào dành cho bạn.

#7 Chúc bạn da càng ngày càng đẹp, thân hình ngày càng thon thả, thu nhập ngày càng cao, ngày càng nhiều anh đẹp trai theo đuổi. Mùng 8/3 vui vẻ

祝你皮肤越来越好, 身材越来越苗条, 收入越来越高, 越来越多帅哥追你。三八节快乐!
/zhù nǐ pí fū yuè lái yuè hǎo, shēn cái yuè lái yuè miáo tiáo, shōu rù yuè lái yuè gāo, yuè lái yuè duō shuài gē zhuī nǐ 。 sān bā jié kuài lè /

Một lời chúc tinh tế đi kèm với một món quà mỹ phẩm nào đó thì sẽ đủ để cô bạn thân của bạn vui vẻ cả ngày đó. Bạn đang gửi lời chúc là những điều bất kỳ cô gái nào đều mong muốn. Một vóc dáng xinh đẹp, thu nhập tốt, nhiều chàng trai theo đuổi thế là quá đủ cho một cô gái trẻ.

#8 Nhân ngày phụ nữ  chúc mọi người  hạnh phúc bên gia đình, nếu ai còn chưa có một nửa của mình thì nhanh chóng tìm thấy nhé.

趁着妇女节,祝大家快乐在亲人旁边,如果未找到另一半,请快快寻找!

Chènzhe fùnǚ jié, zhù dàjiā kuàilè zài qīnrén pángbiān, rúguǒ wèi zhǎodào lìng yībàn, qǐng kuài kuài xúnzhǎo!

Trên đây là lời chúc lịch sự dành cho các cô bạn gái nơi công sở thì khá là tuyệt. Bạn đang gửi đi một thông điệp cho một tập thể. Lời chúc này không định hướng trực tiếp vào riêng ai. Nó dành cho các nhóm bạn, nhóm đồng nghiệp nữ của bạn thì sẽ rất tuyệt đó.

#9 Trong ngày đặc biệt này, chúc cậu bình an hạnh phúc, vui vẻ. Chúc cậu hạnh phúc trong tình yêu, mọi sự thuận lợi như ý. Ngày phụ nữ vui vẻ!

Những lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung hay nhất cho bạn

祝愿你, 在这特别的日子里, 幸福平安, 心情美丽;祝愿你, 爱情甜蜜, 事事如意. 妇女节快乐!
/zhù yuàn nǐ, zài zhè tè bié de rìzi lǐ, xìng fú píng ān, xīn qíng měi lì; zhù yuàn nǐ, ài qíng tián mì, shì shì rú yì; zhù yuàn nǐ, zài zhè tè bié de rìzi lǐ, yí qiē shùn lì. fùnǚ jié kuài lè/
Đây được xem là lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung hot nhất dành tặng cho bạn thân nhé các chàng trai. Hãy dành điều tuyệt vời này đến cô bạn thân của mình bởi tình bạn thân khác giới là điều gì đó rất đáng trân trọng. Hẳn cô bạn của bạn cũng đang hi vọng bạn gửi cho cô ấy một lời chúc ý nghĩa thế này đấy.

#10 Mong làn gió thổi đi những phiền não của bạn, dòng nước chảy trôi đi những khổ đau của bạn, trong không khí ngập tràn niềm vui, những bông hoa tỏa ra hương thơm hạnh phúc. Gửi tới bạn lời chúc nhân ngày phụ nữ, mong bạn luôn luôn mạnh khỏe.

– 愿清风吹走你的烦恼, 流水流走你的悲伤, 空气里弥漫的是快乐, 花朵里散发着幸福的香气. 妇女节祝福送给你, 愿健康身体永远属于你.
/yuàn qīng fēng chuī zǒu nǐ de fán nǎo, liú shuǐ liú zǒu nǐ de bēi shāng, kōng qì lǐ mí màn de shì kuài lè, huā duǒ lǐ sàn fā zhuó xìng fú dí xiāng qì. shì jiè wèi shēng rì zhù fú sòng gěi nǐ, yuàn jiàn kāng shēn tǐ yǒng yuǎn shǔ yú nǐ/
Người trung Hoa yêu thích sự lãng mạn. Vì vậy, lời chúc này cũng mang theo một sự lãng mạn. Chắc hẳn đọc lời chúc này bạn có thể sẽ liên tưởng đến giai điệu của ca khúc khá nổi tiếng “ánh trăng nói hộ lòng em” được cộng đồng mạng các nước khá yêu thích đó.

#11 Tôi đã viết những suy nghĩ và lời chúc phúc vô hạn của mình lên những cánh hoa lan nở rộ và chúc bạn ngày phụ nữ vui vẻ!

我在那盛开的兰花瓣上写出对你无穷的思念与祝福,并祝你妇女节快乐!

Wǒ zài nà shèngkāi de lán huābàn shàng xiě chū duì nǐ wúqióng de sīniàn yǔ zhùfú, bìng zhù nǐ fùnǚ jié kuàilè!

Bất kỳ cô gái nào cũng cảm động khi nhận được bó hoa kèm theo tấm thiệp được tinh tế viết bằng thứ ngôn ngữ Tiếng Trung này. Anh chàng nào muốn có bước phát triển mới trong tình bạn với cô bạn khác giới của mình thì có thể áp dụng lời chúc này nha.

#12 Thời gian vẫn đang trôi, vượt qua bước chân của tuổi trẻ, tôi đã ở đó! Có thể bảy mươi tám mươi của chúng tôi vẫn là những người bạn tốt. Tôi hy vọng rằng tất cả những điều tốt đẹp sẽ theo bạn cho đến lúc bạn già đi.

时光走着它的路,路过青春的脚步,我一直都在!愿我们七老八十依然是好朋友。愿所有的小美好都会如期而至,愿你精致到老。

Shíguāng zǒuzhe tā de lù, lùguò qīngchūn de jiǎobù, wǒ yīzhí dōu zài! Yuàn wǒmen qīlǎobāshí yīrán shì hǎo péngyǒu. Yuàn suǒyǒu de xiǎo měihǎo dūhuì rúqí ér zhì, yuàn nǐ jīngzhì dào lǎo.

Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng và tươi đẹp. Các bạn trẻ Việt Nam thường có câu “Tình bạn 3 năm là tình bạn bạc, 5 năm là vàng, 7 năm là kim cương, còn 10 năm là vĩnh cửu”. Một tình bạn vĩnh cửa là điều mà bất kỳ đôi bạn nào cũng đều hướng tới. Vậy hãy dành lời chúc 8/3 cho bạn của mình bằng những điều tốt đẹp nhất dành đến cho tình cảm của các bạn.

#13 Chúc mừng ngày phụ nữ 8/3 đến những người phụ nữ tuyệt vời, hãy rạng ngời không chỉ hôm nay mà mỗi ngày đều như vậy.

把妇女节8/3的祝福送给每一位优秀的妇女,不仅是今天而且要每天都灿烂。

Bǎ fùnǚ jié 8/3 de zhùfú sòng gěi měi yī wèi yōuxiù de fùnǚ, bùjǐn shì jīntiān érqiě yào měitiān dū cànlàn

Chúc mừng ngày phụ nữ 8/3 đến những người phụ nữ tuyệt vời, hãy rạng ngời không chỉ hôm nay mà mỗi ngày đều như vậy.

Hãy tưởng tượng bạn bước vào lớp học hoặc văn phòng với một câu chúc 8/3 bằng tiếng Trung lịch sự, nhã nhặn. Bạn sẽ trở thành chàng trai soái ca mà nhiều cô nàng trong lớp để mắt tới đó. Ngoài ra, lời chúc này cũng khá phù hợp để các bạn nữ sử dụng để dành cho nhau những lời chúc nhân ngày đặc biệt này.

#14 Hoa trên mặt trăng, đẹp như tranh vẽ. Tôi chúc bạn ngày 8/3 vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc …

花朝月夕,如诗如画。祝你妇女节8/3快乐、温馨、幸福……

Huā zhāo yuè xī, rú shī rú huà. Zhù nǐ fùnǚ jié 8/3 kuàilè, wēnxīn, xìngfú……

Thêm 1 chút văn hoa, giữ nguyên sự đơn giản, ấp áp. Chỉ thế thôi bạn đã có ngay 1 lời chúc ý nghĩa dành cho bạn mình nhân ngày 8/3 rồi. Đừng ngại gửi đi những lời chúc ngọt ngào dành cho nửa kia của thế giới nhé.

#15 Hãy để tôi chúc phúc cho bạn, hãy để tôi mang niềm vui cho bạn, bởi vì vào ngày 8/3 của bạn hôm nay, trái tim tôi cũng hạnh phúc và vui vẻ như bạn. Chúc các bạn hạnh phúc!

让我为你祝福,让我为你欢笑,因为在你妇女节的今天,我的内心也跟你一样的欢腾、喜悦。祝你快乐!

Ràng wǒ wèi nǐ zhùfú, ràng wǒ wèi nǐ huānxiào, yīnwèi zài nǐ shēngrì de jīntiān, wǒ de nèixīn yě gēn nǐ yīyàng de huānténg, xǐyuè. Zhù nǐ kuàilè!

Một lời chúc từ tận đáy lòng cùng một trái tim đồng cảm. Thế là đủ cho một lời chúc cho ngày 8/3. Hãy luôn nhớ rằng tình cảm và sự thật tâm là điều quan trọng nhất của bất kỳ lời chúc nào.

#16 Chúc mừng người phụ nữ đáng yêu nhân ngày phụ nữ. Hôm nay bạn xứng đáng với những bông hoa và những vần thơ đẹp nhất

祝福这位可爱的妇女,今天你能与最美的诗歌和花朵相媲美。

Zhùfú zhè wèi kě’ài de fùnǚ, jīntiān nǐ néng yǔ zuìměi de shīgē hé huāduǒ xiāng pìměi.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích mình được so sánh với những bông hoa. Bạn sẽ trở lên tinh tế hơn nếu làm cho người bạn của mình cảm thấy vui vẻ hơn trong ngày 8/3 với lời chúc tinh tế này. Đặc biệt có thể gửi tặng cô ấy một bó hoa kèm tấm thiệp ghi lời chúc của bạn nhé.

Dành lời chúc 8/3 cho người thân yêu nhất

Dành lời chúc 8/3 cho người thân yêu nhất

#17 Gửi tới bạn những lời chúc tốt đẹp nhất hãy sống hãy cười và yêu thương.

把最美好的祝福给你!好好活着,去笑,去爱吧.

Bǎ zuì měihǎo de zhùfú gěi nǐ! Hǎohǎo huózhe, qù xiào, qù ài ba.

Ngắn gọn, xúc tích nhưng tình cảm chân thành. Đó là những gì lời chúc thứ 17 muốn truyền đạt. Bạn có thể sử dụng lời chúc này để đăng facebook hay gửi đi những tin nhắn yêu thương sẽ rất phù hợp nhân ngày 8/3 sắp tới đó.

#18 Có thể bạn che giấu mặt trời trong mắt bạn, sự vui vẻ trong nụ cười của bạn, những tấm thiệp đều được chuẩn bị tốt, chúc mừng ngày phụ nữ

 愿你眼里藏着太阳,笑里全是坦荡,卡里全是钞票,妇女节快乐。

Yuàn nǐ yǎn lǐ cángzhe tàiyáng, xiào lǐ quán shì tǎndàng, kǎ lǐ quán shì chāopiào, fùnǚ jié kuàilè.

Nếu bạn dự định gửi cho bạn của mình một tấm thiệp chúc mừng ngày 8/3. Nhất định bạn nên chọn lời chúc 8/3 bằng tiếng Trung độc đáo này. Một lời chúc đủ thành ý, đủ sự chân thành và lãng mạn cần có.

#19 Gửi đến những người phụ nữ tuyệt vời nhất lời chúc phúc tốt đẹp nhất

献出无限爱意祝妇女节快乐.

Xiàn chū wúxiàn ài yì zhù  fùnǚ jié kuàilè.

Tiếp tục là xu hướng lời chúc ngắn gọn. Đây là lời chúc được nhiều chàng trai Việt Nam sử dụng nhất nhân ngày 8/3. Vậy sao bạn không thử chuyển lời chúc này sang tiếng Trung và gửi chúng cho những người bạn yêu thương nhân ngày 8//3 sắp tới.

#20 Phụ nữ luôn là cội nguồn của sự cảm hứng cho gia đình và xã hội . Chúc mừng ngày phụ nữ 8/3.

妇女始终是家庭、社会的快乐之源,妇女节8/3快乐.

Fùnǚ shǐzhōng shì jiātíng, shèhuì de kuàilè zhī yuán, fùnǚ jié 8/3 kuàilè.

Sử dụng lối viết truyền thống để nói lên thông điệp về sự quan trọng của người phụ nữ. Đó cũng là cách cánh mày râu có thể dùng để gửi những lời chúc cho các bạn nữ nhân ngày 8/3. Đặc biệt lời chúc này sẽ trở lên đặc biệt hơn, tỉ mỉ hơn khi bạn sử dụng tiếng Trung đó.

Tạm kết

Trên đây là 20 Lời Chúc 8/3 bằng tiếng Trung tặng bạn được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc. Văn hóa Trung Hoa được nhiều cô gái ở Việt Nam ưa chuộng và tìm hiểu rộng rãi. Nếu cô bạn của bạn cũng là người yêu thích văn hóa Trung Hoa. Bạn đang muốn lựa chọn những lời chúc chân thành nhất dành tặng cô ấy nhân ngày 8/3 thì những gợi ý ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dành những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Trung cho các cô gái rồi. Hãy thử làm một điều gì đó đặc biệt hơn mọi năm bằng những tấm thiệp bằng tiếng Trung nhé. Cũng nhân ngày 8/3 gotiengviet.com.vn xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các chị. 祝你们妇女节快乐.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun