Bộ Chuyển Đổi Tiếng Việt Online Mới nhất (Bộ chuyển đổi Tiếq Việt) theo PGS. Bùi Hiền

admin Phần mềm gõ tiếng Việt 3069 Views

4.6/5 - (8 bình chọn)

Mải phê phán PGS Bùi Hiền với Bảng chữ cái Tiếng Việt Mới cái tiến 2017, nhiều người quên mất hàng trăm thứ “ăn theo”
Trong những ngày vừa qua, có lẽ cái tên PGS. Bùi HiềnBảng chứ cái Tiếng Việt mới hiện đang được nhiều người quan tâm hơn cả. Đa số đều cho rằng ý tưởng tối giản tiếng Việt mà ông đề xuất thật sự rất điên rồ

Bộ chuyển đổi Tiếng Việt online (bộ cuyển đổi tiếq việt): công cụ chuyển đổi sang Tiếng Việt kiểu mới online, miễn phí, chuyển đổi Tiếng Việt thành Tiếq Việt.

Tuy nhiên có ai kịp nhận ra rất nhiều “hệ lụy” khác đang “ăn theo” câu chuyện này? Một trong số đó phải kể đến bộ chuyển đổi tiếng Việt.

Hãy cùng bài viết dưới đây đứng ở một góc nhìn khác, thoát ra khỏi suy nghĩ chung mang tính “bầy đàn” hiện nay. Những quan điểm dưới đây không nhằm chỉ trích hay có ý phê phán một cách thái quá, vì thế, nếu có trái ý ai, xin được miễn bình luận!

Chuyển đổi tiếng Việt đơn giản hơn nhưng tối nghĩa đi

Đây là nhận xét của đa số những người được hỏi về ý tưởng đề xuất thay đổi bảng chữ cái tiếng Việt Bộ Giáo dục đang sử dụng trở nên đơn giản hơn của PGS Bùi Hiền.

Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji đầy đủ

Theo đó, bảng chữ cái tiếng Việt Mới sẽ được thay thế như sau C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r.

Đồng ý rằng, những gợi ý mà PGS Bùi Hiền đưa ra thực sự giúp tiếng Việt của chúng ta trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, nó đã làm mất đi sự mềm mại, uyển chuyển cũng như càng làm câu văn trở nên tối nghĩa hơn.

Cùng so sánh: Bảng 29 Chữ cái tiếng Việt chuẩn theo Bộ Giáo dục Đào tạo

Quả thực phải thừa nhận rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, có học cả đời để khám phá sự phong phú, tính nghệ thuật của ngôn ngữ Việt cũng chưa chắc đã hết được.

Đừng vội ngại đọc, ngại học và cho rằng sự phức tạp này cản trở chúng ta hội nhập với thế giới. Ngược lại chính điều này giúp người Việt chúng ta tạo nên bản sắc riêng, không thể lẫn vào đâu được.

Cũng giống như lịch sử hào hùng của dân tộc, tiếng Việt của chúng ta giàu và đẹp vô cùng. Do đó, đa số ý kiến được hỏi, từ những người dân bình thường cho tới nhiều chuyên gia lâu năm trong cùng lĩnh vực với PGS Bùi Hiền đều cho rằng, thay đổi tiếng Việt với đề xuất hiện tại của ông là không cần thiết. Hãy giữ nguyên bảng chữ cái tiếng Việt Bộ Giáo dục đang phổ rộng hiện nay sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Hướng dẫn Download và sử dụng Vietkey 2018 gõ tiếng Việt

Nhìn ra nhiều vấn đề mới từ câu chuyện của PGS Bùi Hiền

Chắc rằng không cần mất quá nhiều thời gian bạn cũng có thể nhận ra, dân mạng đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt những đoạn ngôn ngữ chuyển đổi sang tiếng Việt mới.

Được biết ngay sau khi đề xuất của PGS Bùi Hiền được nhiều người biết đến, một tác giả tên Phan An đã nhanh chóng tạo lập nên phần mềm chuyển đổi tiếng Việt.
Hiện tại từ khóa “Bộ chuyển đổi tiếng Việt mới nhất” đang giữ kỷ lục trên Google với khoảng 1.590.000 kết quả chỉ trong 0,46 giây tìm kiếm.

Xem thêm: Các phương pháp gõ tiếng Việt với Unikey của Phạm Kim Long

Tiếp nối sau đó là các dãy từ khóa liên quan như cách sử dụng bộ chuyển đổi tiếng Việt hoặc công cụ chuyển đổi nhanh tiếng Việt thành “Tiếq Việt” kiểu mới. Công cụ chuyển đổi sang Tiếng Việt kiểu mới online, miễn phí, chuyển đổi Tiếng Việt thành Tiếq Việt.

Vậy mục đích của bộ chuyển đổi tiếng Việt này là gì? Sự xuất hiện của công cụ chuyển đổi tiếng Việt Online thực chất đang trở thành một trò giải trí cho người sử dụng.

Kèm theo đó là những lời phê phán, chế giễu đầy ác ý dành cho PGS Bùi Hiền. Hãy đặt vị trí của bạn vào hoàn cảnh của đối tượng bị chỉ trích bạn sẽ trả lời được ngay câu hỏi vừa rồi.

Thừa nhận rằng bộ Chuyển Đổi Tiếng Việt sang Tiếq Việt online đã “thỏa mãn” được nhu cầu tìm kiếm của đa số những người quan tâm đến vấn đề chuyển đổi ngôn ngữ mà vị phó giáo sư già đề xuất, nhưng sâu xa, điều này thực sự là một việc làm đầy “ác ý”.

Bản thân người viết bài đánh giá không cao hành động “ăn theo” này. Nó chỉ góp phần làm thông tin trở nên nhiễu loạn.

Xem thêm: Bé Học Chữ và phương pháp dạy bé học chữ Tiếng Việt

Dù chưa có thống kệ cụ thể nhưng cá rằng phải tới 90% số người đọc được thông tin về vấn đề kể trên đều lắc đầu ngao ngán, buông những lời cảm thán đầy chán nản, tiêu cực.

Điều này vô hình chung làm bầu không khí trở nên ngột ngạt, tinh thần của chúng ta bớt đi sự hưng phấn, thoải mái. Thậm chí nhiều người cảm thấy bất lực, thất vọng rồi dẫn đến bất mãn với cuộc sống hiện tại.

Chưa kể đến, nhiều fanpage, trang báo, thậm chí các chương trình truyền hình còn xoáy sâu vào vấn đề này nhiều ngày qua để thu hút người xem, tăng view kiếm lợi nhuận. Trong khi đó còn hàng trăm chủ đề nóng hỏi, hàng ngàn thông tin, tấm gương tốt đáng để tôn vinh, tạo niềm tin và động lực, sự lạc quan cho cuộc sống,..tại sao chúng ta lại bỏ qua?

Xem thêm: 21 Lỗi tiếng Việt khi sử dụng Unikey

Những nhận định liên quan đến bộ chuyển đổi tiếng Việt kể trên chỉ mang quan điểm cá nhân. Hi vọng giúp bạn có thêm cái nhìn đa chiều hơn, bớt sân si tiêu cực để cuộc sống luôn vui vẻ và hứng khởi. Ở một góc cạnh khác, PGS Bùi Hiền cũng đã rất bản lĩnh khi “dám” đưa ra một đề xuất mới lạ như vậy. Để có thể vượt qua tâm lý đám đông, dám sống khác, làm tới và bảo vệ quan điểm đến cùng, trong số chúng ta, liệu có được mấy ai như vậy?

[Full] Bộ chuyển đổi Tiếng Việt Online Mới nhất theo PGS. Bùi Hiền

[Full] Công cụ đổi Tiếng Việt Online Mới nhất theo PGS. Bùi Hiền

[Full] Phần mềm đổi Tiếng Việt Online Mới nhất theo PGS. Bùi Hiền

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun