Bật ngôn ngữ tiếng Việt trên Windows 10

admin Thủ thuật 5229 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với win10 đã hỗ trợ rất tốt cho đa ngôn ngữ trong hệ điều hành này, với một số phiên bản windows trước đây thì chúng ta phải cài đặt thêm gói ngôn ngữ riêng từ Microsoft.

Xem: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Theo mặc định, ngôn ngữ mặc định của Windows 10 là tiếng Anh. Nhưng nếu muốn, bạn có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ khác mà không cần phải cài đặt lại hoặc cần giấy phép bản quyền nào của Windows 10. Tính năng này giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong việc lựa chọn ngôn ngữ hiển thị khi sử dụng Windows 10.

image

Bên cạnh đó, Microsoft đang tích cực làm phong phú thêm các tùy chỉnh của Settings trong nỗ lực thay thế Control Panel. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi ngôn ngữ trên Windows 10? Mời bạn tham khảo cách làm sau đây.
Ở đây chúng ta sẽ thử chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
Truy cập vào Start Menu và nhấn chọn Settings.

image
Trong Settings, bạn hãy nhấn vào Time & Language.

image

Nhấp vào tùy chọn Region & language. Khi nhấp vào tùy chọn này, bạn sẽ thấy ngôn ngữ hiện tại (Language) của Windows đang là tiếng Anh (United States) như mặc định. Để thêm vào một ngôn ngữ khác, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add a language.

image

Windows sẽ liệt kê danh sách các ngôn ngữ mà nó hỗ trợ. Bây giờ bạn hãy tìm đến gói ngôn ngữ mình muốn chuyển đổi và nhấn vào nó. Theo chủ đề bài viết thì ở đây ta sẽ chọn Tiếng Việt.

image

Sau khi đã chọn xong, tùy chọn ngôn ngữ mà bạn chọn sẽ xuất hiện ở mục Language và một thông báo về sự thay đổi sẽ xuất hiện.

image

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tên ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi và chọn Set as default.

image

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Options và nhấn Download để tải gói ngôn ngữ về.

image

Hãy chờ ít phút để Windows tải xong gói ngôn ngữ. Và khi đã hoàn thành quá trình tải, thông báo Will be display language after next sign-in sẽ xuất hiện cho biết công việc còn lại của bạn chỉ là đăng xuất và đăng nhập lại vào Windows để tận hưởng kết quả nữa là xong.

image

Kết quả sẽ như sau

theo genk.vn

image

Xem: Download Unikey 2015 2016 mới nhất ở đâu

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun