Cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn và phông chữ tiếng Hàn hay

nhuquynh Phần mềm gõ tiếng Hàn 8064 Views

3.7/5 - (3 bình chọn)

Việc cài đặt bộ gõ tiếng Hànfont chữ tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc và rất cần thiết đối với những người  đang có ý định học tiếng Hàn, hay đang làm những công việc có  liên quan tới bảng chữ cái tiếng Hàn (hangul). Chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách  chi tiết về cách cài đặt cũng như  thiết lập font chữ tiếng Hàn cho các bạn trên các hệ điều hành như: Windows, Macintosh và các hệ điều hành khác trên di động như Android, IOS, Windows Phone…

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2016 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Cách cài đặt font chữ tiếng Hàn:

Trường hợp font chữ tiếng Hàn đã được cài đặt trên các máy tính Macintosh của hãng Apple, hay trên các smallphone như iPhone và Android… thì ta không cần phải cài đặt font chữ tiếng Hàn nữa.

Còn đối với  các máy tính chạy hệ điều hành Windows thì kể từ hệ điều hành Windows Vista trở đi, Microsoft đã mặc định sẵn trong máy để hỗ trợ các font chữ tượng hình như tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn… Vì thế, về cơ bản, các bạn sẽ không cần phải cài đặt font chữ tiếng Hàn trên các máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7  và Windows 8.

Nhưng nếu như máy tính của bạn vẫn đang chạy hệ điều hành Windows XP trở về trước thì font chữ tiếng Hàn sẽ bị lỗi  khi bạn truy cập vào những  trang web có nội dung hiển thị bằng  tiếng Hàn. Một số website của Hàn Quốc có sử dụng bộ font  cũ thì bạn vẫn có thể sẽ gặp phải các  trường hợp font tiếng Hàn bị lỗi ngay cả khi máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 7 hay mới hơn.

Để cài đặt font chữ tiếng Hàn cho các máy tính chạy Windows XP, Windows 7 và Windows 8, các bạn có thể thực hiện các bước sau:

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2016 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Bước1. Nhấn chọn Start –> Control Panel –> Clock, Language, and Region chọn  Region and Language.

Bước 2: Trong hộp thoại Region and Language, chuyển sang chọn Administrative, sau đó nhấn chọn Change system locale…, hộp thoại Region and Language Settings sẽ xuất hiện, chọn Korean (Korea) trong  mục Current system locale.

Bước 3: Nhấn chọn  OK hai lần để kết thúc quá trình cài đặt. Máy tính có thể sẽ yêu cầu khởi động lại để các thiết lập có thể phát huy tác dụng.  Các bạn hãy  khởi động lại máy nếu như  được yêu cầu.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn:

Máy tính Windows:

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2017 gõ tiếng Việt

Việc người dùng cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trong các phiên bản hệ điều hành Windows (XP, Vista, 7 và 8) về cơ bản khá giống nhau.

Bước 1: Nhấn chọn Start –> Control Panel –> Clock, Language, and Region chọn Region and Language.

Bước 2: Trong hộp thoại Region and Language, chuyển sang mục Keyboard and Languages, nhấn  chọn Change keyboards.

Bước 3: Khi hộp thoại Text Services and Input Languages  hiện lên, nhấn chọn  Add sẽ lập tức  xuất hiện hộp thoại Add Input Language.

Bước 4:  Trong hộp thoại Add Input Language, chọn Korean (Korea), đánh dấu vào những  ô Korean, Microsoft IME rồi chọn nút OK 3 lần để kết thúc quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Hàn.

Máy tính có thể sẽ yêu cầu khởi động lại để các thiết lập phát huy tác dụng. Hãy khởi động lại nếu máy yêu cầu.

Sau khi hoàn thành phần  cài đặt, biểu tượng của bộ gõ tiếng Hàn ngay lập tức xuất hiện trên thanh Taskbar bằng ký hiệu viết tắt là KO ( Korean ). Để chuyển đổi giữa các bộ gõ bạn có thể click ngay vào biểu tượng trên thanh Taskbar, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím tắt Alt trái + Shift trái để chuyển đổi nhanh chóng .

Khi đang ở chế độ của bộ gõ tiếng Hàn (KO), nhấn phím Alt để nhanh chóng chuyển đổi giữa bộ gõ tiếng Hàn và tiếng Anh. Bên cạnh biểu tượng của bộ gõ tiếng Hàn (KO) sẽ xuất hiện ký tự A (tiếng Anh) hay 가 (tiếng Hàn)

CHÚ Ý: Bộ gõ tiếng Hàn và bộ gõ tiếng Việt sẽ không tương thích với nhau. Vì thế, để gõ được tiếng Việt ( Unikey), bạn cần  phải tắt bộ gõ tiếng Hàn ( KO ) và ngược lại.

Máy tính Macintosh:

Để thiết lập bộ gõ tiếng Hàn trong các dòng máy tính của Apple như Macbook, iMac…  bạn cần làm như sau:

Bước 1: Mở System Preferences (Thiết lập hệ thống), chọn Language & Region (Ngôn ngữ và vùng miền ) để mở ra hộp thoại Language & Region.

Bước2: Tại hộp thoại Language & Region, vào Preferred languages, nhấn chọn dấu +, sau đó chọn 한국어 – Korean trong danh sách, nhấn chọn  Add để thêm vào. Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn làm bộ gõ chính thức. Bạn hãy chọn Tiếng Anh và  kết thúc quá trình cài đặt.

Sau khi kết thúc cài đặt, biểu tượng của bộ gõ sẽ xuất hiện trên thanh menubar ở trên cùng của màn hình. Để chuyển đổi giữa các bộ gõ, bạn có thể nhấn trực tiếp vào biểu tượng quốc kỳ trên thanh menubar, hoặc nhấn tổ hợp phím tắt ⌘ và phím cách.

iPhone và iPad

Cách thiết lập bộ gõ tiếng Hàn trên các thiết bị iOS (iPhone và iPad) là giống  nhau và được thực hiện như sau:

Nhấn vàoSettings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Keyboard (Bàn phím) => Add New Keyboard… chọn  Korean. Quá trình cài đặt kết thúc.

Để chuyển đổi linh hoạt  giữa các bộ gõ, bạn nhấn trực tiếp vào nút hình quả địa cầu (cạnh phím cách) và chọn bộ gõ bạn cần.

Điện thoại Android:

Các dòng điện thoại Android  đều không tích hợp sẵn hệ thống bộ gõ tiếng Hàn và tiếng Việt. Để cài đặt một trong hai bộ gõ này, các bạn phải truy cập vào chợ ứng dụng Android như CH Play và nhấn  từ khóa Korean Keyboard để tìm bộ gõ tiếng Hàn

Với mỗi bộ gõ khác nhau  sẽ có một số  ứng dụng được liệt kê trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem các bình luận bên dưới các ứng dụng để xem nhận xét  ứng dụng đó của những người đã sử dụng  trước khi cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần vào phần thiết lập hệ thống để mở ứng dụng lên. Biểu tượng bộ gõ sẽ xuất hiện tự động trên bàn phím và cách chọn bộ gõ cũng gần giống như với iPhone và iPad.

Điện thoại Windows Phone:

Cũng như iPhone và iPad, bộ gõ tiếng Hàn trên Windows phone đã được tích hợp sẵn ngay trên hệ điều hành. Vì thế bạn chỉ cần vào phần thiết lập của máy và mở bộ gõ tiếng Hàn là có thể dễ dàng sử dụng.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun