Cách thay đổi font chữ cho mọi thiết bị Android

nhuquynh Nhà phát triển phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 1634 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Dòng thiết bị android hiện nay đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Với tính năng tùy biến cao trên các thiết bị Android người dùng có thể dễ dàng thay đổi giao diện tùy ý, cũng như việc thay đổi font chữ trên điện thoại cũng làm cho thiết bị Android của bạn sẽ  trở nên rất mới lạ hơn.

Tuy nhiên tính năng này lại không được Android cho phép sử dụng, mặc dù thế một số nhà sản xuất di động đã có thêm cả phần này nhằm giúp người dùng lựa chọn, trong đó điển hình là hang điên thoại Samsung.

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2016 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Việc người dùng thay đổi font chữ cho android trên những thiết bị đã có sẵn những chức năng này sẽ trở nên rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm vào phần Settings( cài đặt), sau đó vào tiếp đến phần Display( màn hình) 

Bước 2: Chọn phần Kiểu Font tại đây sẽ đang ghi  là font mặc định.

 

Bước 3: Lựa chọn một Font chữ mà bạn ưa thích, ngoài ra bạn còn có thể vào mục Lấy Font trực tuyến Tại đây Samsung chuyên cung cấp cho người dùng các loại font cho thiết bị  

 

Đối với những dòng máy không hỗ trợ các tính năng đổi font chữ trên điện thoaị thì chúng ta có thể tải về một trong các ứng dụng sau:

1 . HiFont for Android

HiFont for Android là ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn hàng trăm loại font chữ khác nhau trong list thư viện của nó và còn cả trên thiết bị của mình để cài đặt, độ phong phú, đa dạng của nó sẽ khiến bạn phải khá đắn đo về việc  lựa chọn một cách kỹ lưỡng bởi nó có  rất nhiều những mẫu đẹp mắt.

 

2 . Font Installer for Android

Bạn cần Root các thiết bị Android của mình trước khi tiến hành cài đặt Font Installer for Android. Tại kho font chữ của Font Installer for Android cũng rất đa dạng và  phong phú không kém thua gì so với HiFont for Android. Hơn nữa  nó còn hỗ trợ người dùng  cài dặt Font từ thẻ nhớ SD rất tốt.

 

3 . PerAppFonts for Android

 

PerAppFonts for Android là một ứng dụng mới hiện nay chỉ có 8 loại font chữ  cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, PerAppFonts for Android còn chứa đựng chức năng cài đặt font từ thẻ nhớ SD khá tốt. 

Xem thêm: Cách đổi font chữ cho điện thoại Iphone vô cùng đơn giản

Với những hướng dẫn ở trên chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể tự mình thay đổi font chữ  cho thiết bị Android của chính mình  một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn có thể đọc thêm những bài viết về Android như Gỡ bỏ quảng cáo trên Android

Chúc các bạn thành công !

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun