Học Đề thi Sát hạch B2 với 5 nguyên tắc sa hình dễ nhớ

Tôn Nữ Kiều Anh Đề thi và Giải đề thi 1373 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn dành thời gian học đề thi sát hạch B2, chắc chắn ai cũng mong muốn nhanh chóng vượt qua và sở hữu tấm bằng giấy phép trên tay. Nhưng, đây không hẳn là công việc dễ dàng. Để đậu b2, bạn phải vượt qua nhiều phần thi, trong đó, khó nhất là bài sa hình. Được biết, đây là nội dung đã khiến không ít thí sinh dự thi bị loại thẳng ngay từ “vòng gửi xe”. Nếu muốn vượt qua phần sa hình nhanh chóng và đạt điểm số cao, nhất định bạn đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc giải đề thi B2 dễ như bỡn dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

Bí kíp Học Đề Thi Sát Hạch B2 sa hình đậu 100%

Khi bạn bước vào phần thi sa hình, bạn cần nhớ nhiệm vụ chính yếu của bạn là làm sao giải quyết mọi tình huống, để xe thoát khỏi xa lộ một cách nhanh chóng nhất. Có người còn ví von việc giải đề sa hình giống như làm toán vậy. Đây là việc không những phải dùng sức mà còn áp dụng cả tư duy trí tuệ, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ logic và thực hiện nghiêm túc, tập trung cao độ.

Học Đề thi sát hạch b2 bạn sẽ thấy được rằng, với 450 câu lý thuyết, kèm theo 11 bài sa hình phải thực hiện. Có quá nhiều nội dung lẫn các câu hỏi xoay quanh, làm sao bạn có thể nhớ hết và thực hiện “không sai một li” nào? Tuân thủ theo đúng 5 nguyên tắc dưới đây, nhất định bạn sẽ nắm chắc phần đậu trong tay.

Top 5 nguyên tắc Ưu tiên Học Đề thi Sát hạch B2 nên nhớ

Nguyên tắc 1: Xe vào giao lộ

Đầu tiên, khi ở vạch xuất phát, bạn sẽ thực hiện những thao tác chuẩn bị bắt buộc như: thắt dây an toàn, bật đèn xi nhan,…Khi có hiệu lệnh, các xe sẽ di chuyển lăn bánh. Xe được coi là vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng của người đi bộ ngang đường. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phương tiện giao thông đã vào giao lộ thì đều được ưu tiên đi trước nhất.

Như ví dụ minh họa ở hình trên, theo luật ATGT, xe được quyền ưu tiên như: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe cảnh sát,… khi có tín hiệu còi thì được mọi phương tiện khác nhường đường. Nhưng, ở tình huống sa hình bên dưới, mặc dù có xe cứu thương được ưu tiên, nhưng xe lam đã qua giao lộ. Do đó, xe lam vẫn được quyền ưu tiên đi trước.

Nguyên tắc 2: Xe ưu tiên

Các xe ưu tiên lần lượt được xếp theo thứ tự sau: Cứu hỏa – Quân sự – Công an – Cứu thương. Xe cứu thương được xếp vị thứ 4 là bởi lẽ, sự an toàn của một đất nước (xe quân sự), hoặc sự ổn định, an toàn của một tập thể, khu vực (xe công an) được sắp trên sự mất mát an toàn của một cá nhân (xe cứu thương).

Ngoài 4 loại xe ưu tiên cố định nói trên, còn có một loại xe khác cũng có quyền ưu tiên. Chẳng hạn: xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, xe đi làm nhiệm vụ trong tình huống khẩn cấp.

Nguyên tắc 3: Đường ưu tiên

Xe nằm trên đường không ưu tiên tất nhiên phải nhường đường cho xe nằm trên đường ưu tiên. Vậy, đường như thế nào là đường ưu tiên?

Người ta xác định đường ưu tiên nhờ vào biển báo hình tam giác ngược, mang ý nghĩa chỉ nội dung: “giao nhau với đường ưu tiên” mà tuân thủ. Ở sa hình dưới đây, trước mặt xe con là tấm biển báo hình tam giác ngược. Mặc dù khi lưu thông trên xa lộ, bạn có thể không nhìn thấy nội dung ghi bên trong, nhưng chắc chắn bạn khẳng định được nội dung của biển báo là chỉ giao nhau với đường ưu tiên. Do đó, ở trường hợp này, xe ô tô đang nằm trên đường không ưu tiên, phải nhường đường cho xe khác.

Nguyên tắc 4: Hướng không có xe

Vì nước ta di chuyển theo phía bên phải – tức tay lái thuận, khác với một số nước đi về bên trái – tay lái nghịch, như: Nhật, Anh,.. nên quyền ưu tiên hướng không có xe sẽ được quy định cụ thể sau:

+ Tại ngã 4: quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên tay phải không có xe.

Ví dụ: Ở hình sa hình dưới đây do không có xe qua giao lộ, không có xe ưu tiên, không có đường ưu tiên, nhưng hướng bên tay phải của xe mô tô không có xe nên được quyền ưu tiên đi trước, sau đó tới xe lam, xe tải đi sau cùng.

+ Tại vòng xuyến/vòng xoay: quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên tay trái của nó không có xe.

Ví dụ: Trong sa hình này, các xe đã vô vòng xoay, hướng bên tay trái của xe tải không có xe. Do đó, xe tải được quyền đi trước.

Nguyên tắc 5: Hướng rẽ

Trong khi tham gia giao thông, hướng rẽ cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Lấy hình ảnh làm ví dụ, ở đây, xe con rẽ phải đi đầu tiên, kế tiếp là xe của bạn vì đi thẳng, cuối cùng xe mô tô rẽ trái.

Những nguyên tắc Học Đề thi sát hạch b2 sa hình đã được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Nếu bạn ghi nhớ những quy luật này thì có thể dễ dàng áp dụng vào giải quyết các tình huống từ thi cử cho đến thực tiễn.

Ngoài ra, còn một số nguyên tắc khác nữa, nhưng chỉ được sử dụng khi không thể áp dụng các nguyên tắc bên trên mà thôi.

Gợi ý quy trình giải Đề thi sát hạch b2 sa hình

Bạn lần lượt trả lời những câu hỏi sau;

+ Thứ nhất: có xe vào giao lộ hay không?

+ Thứ hai: có xe ưu tiên không? Nếu có, xe ưu tiên (sắp xếp theo trình tự nêu trên) đi đầu tiên.

+ Thứ ba: có đường ưu tiên không? Xe nào nằm trên đường ưu tiên được phép đi trước.

+ Thứ tư: Nếu trong sa hình không có ba trường hợp nêu trên, bạn căn cứ theo hướng rẽ để xác định xe nào được quyền di chuyển trước.

Tạm kết

Trên đây là 5 nguyên tắc học đề thi sát hạch B2 dễ nhớ, dễ thuộc và dễ áp dụng cả trong thi cử lẫn lý thuyết thực tiễn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn Học Đề Thi Sát Hạch B2 hiệu quả, dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể phối hợp nhiều cách ôn luyện B2 kết hợp tại đây để đạt kết quả tốt nhất:

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này không? Đừng quên Vote 5 sao và thường xuyên theo dõi những tin tức được cập nhật liên tục mỗi ngày tại đây.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun