Hướng dẫn Giải Đề Thi Sát Hạch B2 chuẩn 100% của Bộ GTVT

Tôn Nữ Kiều Anh Đề thi và Giải đề thi 1378 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang ôn tập để chuẩn bị “đối diện” với Đề thi sát hạch b2. Bạn đang tập tành thi thử và dowload phần mềm để luyện thành thạo kỹ năng thực hành cũng như ghi nhớ kiến thức lý thuyết. Thấu hiểu được nỗi lo lắng cũng như tâm tư, nguyện vọng của học viên khi muốn sở hữu GPLX hạng B2. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn bộ cách Giải đề thi sát hạch b2 đảm bảo chuẩn với khuôn mẫu của Bộ GTVT, giúp bạn bao đậu 100%. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây và note lại kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé.

Bỏ túi kỹ năng Giải Đề thi sát hạch B2 chắc chắn đậu

Bằng lái xe hạng B2 là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ, bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe được nhà nước cấp cho cá nhân, dùng để điều khiển xe cơ giới du lịch từ 9 chỗ ngồi trở xuống, và có thời hạn trong 10 năm.

Bằng lái xe hạng b2 là bằng lái xe được mở rộng từ bằng lái b1. Hiện nay, bằng B1 chỉ còn được dùng để điều khiển xe số tự động và cũng không được sử dụng trong hoạt động lái xe kinh doanh. Trong khi đó, bằng lái xe B2 được nâng cấp cho phép sử dụng điều khiển được cả xe số sàn lẫn số tự động rất tiện lợi. Đồng thời, bạn còn được phép sử dụng bằng lái này cho các hoạt động kinh doanh tùy ý. Có lẽ vì những lí do trên mà ngày nay, nhu cầu sở hữu bằng lái xe b2 là rất nhiều.

Song, để làm được điều này, bạn cần Giải Đề thi sát hạch B2 và vượt qua nó suôn sẻ. Cấu trúc đề thi sát hạch B2 gồm có 3 phần thi, lần lượt theo thứ tự sau: lý thuyết, sa hình và thực hành lái xe đường trường. Trong đó, rất nhiều người trượt ngay từ “vòng gửi xe”, bởi việc giải 450 câu hỏi ôn tập lý thuyết dường như khá khó khăn. Vậy, bạn phải làm như thế nào?

Đọc ngay:

Bí quyết Giải đề thi sát hạch B2 lý thuyết 

Đây là phần thi mang hình thức trắc nghiệm, được thực hiện trên máy tính 100%. Trước khi thi, bạn sẽ có thời gian ôn luyện khoảng vài tuần, và được cấp bộ tài liệu 450 câu hỏi ôn tập của Bộ GTVT, chia thành 15 mẫu đề thi.

Ở đề thi chính thức, tất thảy bạn phải trả lời 30 câu được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ 15 đề và trả lời. Nếu bạn đã nắm chắc câu hỏi lẫn đáp án của 450 câu ôn tập thì dĩ nhiên, bạn sẽ vượt qua phần thi này rất dễ dàng. Nếu bạn không sở hữu một trí nhớ tốt đến như vậy, hoặc không có đủ thời gian ôn tập thì có thể tham khảo một số mẹo hữu ích của chúng tôi như dưới đây:

Khi bước vào phòng thi, bạn sẽ điền vào máy tính hạng giấy phép lái xe bạn dự thi, khóa học và số báo danh. Sau đó, máy tính sẽ tự động hiển thị bài thi lên màn hình. Bạn sẽ phải lần lượt trả lời 30 câu trắc nghiệm. Khác với những đề thi thông thường chỉ có một phương án đúng, thì ở đây, Đề Thi sát hạch b2 có thể có 2, 3 hoặc 4 đáp án. Hãy cố gắng đọc thật kỹ đề và chọn đáp án đúng. Khi đã chọn được đáp án, bạn hãy gõ bàn phím và nhập con số tương ứng với phương án đó. Dùng phím mũi tên để chuyển sang câu tiếp theo hoặc lùi xem lại. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi đáp án, vẫn có thể xóa và chọn lại.

Lưu ý rằng, thời gian Giải Đề Thi Sát Hạch B2 lý thuyết chỉ kéo dài trong vòng 25 phút. Kết thúc thời gian làm bài, máy sẽ tự động cho ra kết quả. Trả lời đúng từ 26/30 câu trở lên có nghĩa là bạn đã vượt qua trọn vẹn phần thi lý thuyết.

Bí quyết Giải đề thi sát hạch B2 thực hành 

Phần thi thực hành ở đề thi sát hạch B2 sẽ chia làm hai phần nội dung: thi sa hình và chạy đường trường. Sau khi đã vượt qua phần lý thuyết khá “căng não”, thì đến lượt bài sa hình, bạn không những sử dụng thao tác tay chân mà còn phải tập trung mọi khả năng: tư duy nhanh nhạy, quan sát cẩn trọng nếu muốn vượt qua suôn sẻ đấy nhé.

Có tất cả 11 bài thi sa hình. Chúng tôi sẽ mách bạn cách Giải Đề thi sát hạch b2 và cách xử lý từng tình huống thật gọn gẽ, ăn trọn điểm.

Xem thêm: Hướng dẫn Đề Thi Sát hạch B2 sa hình chi tiết

Bài 1 : Xuất phát 

Trước khi xuất phát, bạn nhớ thắt dây an toàn, dừng xe trước vạch xuất phát chờ tín hiệu. Khi nhận được lệnh từ phòng điều khiển của trung tâm sát hạch bật xi nhan trái và tiến hành lái xe xuất phát.

Hướng dẫn giải đề thi sát hạch b2 lý thuyết thực hành 2019

Sau khi đã vượt qua khỏi vạch xuất phát mà không bật đèn xi nhan, hoặc sau khi đi quá vạch 5m mà không tắt đèn. Bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Quá 20s mà xe bạn vẫn chưa được điều khiển vượt qua vạch xuất phát, bị trừ 5 điểm. Nếu vượt quá 30s, bạn bị loại và ra về “trắng tay”.

Bài 2 :  Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 

Hãy dừng xe đúng vạch quy định trong khoảng 50cm. Dừng sớm (khi chưa đến vạch) hoặc dừng muộn (cách gần hơn 50cm) đều bị trừ 5 điểm.

Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc

Yêu cầu bắt buộc của bài thi này, đòi hỏi bạn phải dừng xe đúng vạch quy định. Nếu không làm được sẽ bị loại luôn. Vì thế, nếu bạn dừng quá xa hay quá gần, đều bị trừ 5 điểm. Nếu để xe bị tuột dốc một khoảng 50cm sẽ bị loại. Trong khoảng cách quy định, nếu xe của bạn không đứng cũng không dừng thì xác định, bị loại luôn nhé. Dừng xe quá 30s mà không thể vượt qua được phần dốc cũng loại.

Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Đi đúng quy định của đề thi sát hạch B2 yêu cầu. Bánh trước và bánh sau xe bên lái phụ đi qua vùng giới hạn có hình vệt bánh xe, nếu qua vùng giới hạn sẽ bị loại. Đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm bị trừ 5 điểm.

Mỗi bài thi trong phần sa hình đều quy định thời gian số phút cụ thể cho mỗi bài. Ở bài này, bạn phải thực hiện trong 2 phút, trễ quá thời gian quy định biij trừ 5 điểm.

Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Bạn phải chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông. Nếu vi phạm, sẽ bị trừ 10 điểm.

Dừng xe theo đúng vạch quy định. Nếu dừng khi xe chưa đến vạch hoặc vượt quá vạch quy định, bị trừ 5 điểm.

Bật đèn xi nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phái. Quên không bật đèn, trừ 5 điểm.

Lái xe qua ngã tư theo tín hiệu đèn trong khoảng thời gian 20 giây. Nếu quá 20 giây kể từ khi tín hiệu chuyển màu xanh, bạn không lái xe qua được vạch kết thúc ở ngã tư thì sẽ bị trừ 5 điểm. Trễ quá 30s thì bị loại.

Bài 6 : Lái xe qua đường vòng quanh co

Bạn cần đi đúng hình quy định hạng xe sát hạch, đi đè vạch bị trừ 5 điểm, đi không đúng quy định thì sẽ bị loại.

Bài 7 : Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại. Bánh xe không được phép chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.

Bài thi ghép xe dọc này được xem như khó nhất trong cả phần thi sa hình. Nếu ghép xe không đúng quy định, toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc, bị trừ 5 điểm. Hoặc nếu bạn rơi vào trường hợp chưa ghép được hẳn xe vào nơi đỗ, sẽ bị loại.

Bài 8 : Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đây là một bài thi mới, được Bộ GTVT bổ sung cho hạng lái xe B1, B2. Yêu cầu tương tự như trên:

+ Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi sai quy định sẽ bị loại.

+ Bánh xe không được chạm vào vạch giới hạn. Mỗi lần chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm.

+ Toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc. Bị trừ 5 điểm.

+ Chưa ghép được xe vào nơi đỗ, còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ sẽ bị loại.

Bài 9 : Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang

Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch, bị trừ 5 điểm.

Bài 10 : Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường bằng

Ở bài thi này, bạn sẽ chạy trên một đoạn đường dài 25m và thay đổi tốc độ, cụ thể như sau: từ số 1 lên số 2 với vận tốc 24km/h. Trên quãng đường 25m còn lại, cần thay đổi số và tốc độ ngược lại. Nếu không thay đổi số/tốc độ, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 11 : Kết thúc

Phần thi kết thúc tương đối nhẹ nhàng, nhưng đừng vì mong về đích sớm mà quên đi những thao tác cần làm nhé. Bạn điều khiển xe vào bãi đỗ để kết thúc bài thi. Nếu không bật đèn xi nhan hoặc bật mà sai cách, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Trong trường hợp vượt quá tổng thời gian quy định mà chưa kết thúc phần thi thì cứ 3s bạn sẽ bị trừ 1 điểm.

Tuyệt chiệu Giải đề thi sát hạch b2 sa hình

Một số lưu ý trong Giải đề thi sát hạch B2 quan trọng 

Cẩn trọng trước lỗi

Tổng thời gian cho phần thi thực hành Đề Thi Sát Hạch B2 là 20 phút và vận tốc tối đa là 24km/h. Mỗi lần để xe bị tắt máy, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Xe chạy vượt quá tốc độ cho phép, bị trừ 5 điểm. Quên thắt dây an toàn, bị trừ 5 điểm. Khoảng cách quy định bắt buộc ở mỗi điểm dừng không vượt quá 50cm.

Thực ra, những phần lỗi này khá nhỏ nhưng nếu không để ý cẩn thận, bạn rất dễ bị trừ điểm và bị đánh giá không đạt. Mách bạn cách ghi nhớ dễ nhất, đó là hãy mặc định những thao tác này bắt buộc phải thực hiện khi bước chân lên xe ngồi. Lâu dần, nó sẽ hình thành nên thói quen và giúp bạn thực hiện đúng dễ dàng.

Hồ sơ đi thi cần nhớ

Hồ sơ thi bằng lái xe hạng B2 bao gồm: CMND photo, 10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền màu xanh biển, không đeo kính, tóc không che chân mày), giấy khám sức khỏe.

Khi đi thi bằng lái B2, bạn bắt buộc phải đem theo CMND.

Kết Luận

Trên đây là một vài tips hướng dẫn Giải Đề Thi sát hạch b2 hữu ích mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ, chi tiết. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích, giúp bạn vượt qua Đề Thi Sát Hạch b2 dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích:

Bạn có thích bài viết này không? Đừng quên Vote 5 sao và thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những mẹo thi B2 bổ ích nhất nhé.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun