Hướng dẫn tải một số bộ font chữ Tiếng Việt cho điện thoại Android

nhuquynh Thủ thuật 2709 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội phát triển và công nghệ ngày một hiện đai, chắc hẳn ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smart phone. Với những  tính năng hiện đại của nó cũng làm cho người sử dụng khá hài lòng, trong đó không thể không nhắc tới tính năng thay đổi font chữ để tạo cho mình một cá tính riêng biệt.

Người đơn giản thì có thể sử dụng font chữ mặc định cho dễ đọc. Với những người thích tìm hiểu sự mới mẻ thì sẽ thường tự trang bị cho chiếc Android yêu dấu của mình một loại font chữ mang phong cách khác một chút. Những loại font chữ đẹp bao giờ cũng tạo sức thu hút đối với người dùng.

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2016 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn một số bộ font cũng khá đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình một bộ font đẹp nhất nhé.

Nếu điện thoại của bạn có chức năng chọn font chữ trực tiếp ở ngay trong phần cài đặt thì bạn hãy chọn font chữ mà mình thích rồi tải về. Sau khi cài xong bạn hãy thoát ra và vào mục cài đặt (setting) của điện thoại. Kế đến bạn hãy chọn mục Hiển thị => Font chữ => Chọn font chữ.

Lưu ý : một số máy có chức năng này nhưng nó lại ở những mục khác nhau trong phần  cài đặt, bạn cứ thử tìm xem có mục thay font chữ này hay không nhé.

  Còn nếu như điện thoại bạn không có chức năng thay font chữ thì bạn cần làm thêm một bước nữa, đó là tải phần mềm Ifont  về máy và cài đặt nó.

Link tải:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kapp.ifont
  Sau khi hoàn thành việc tải font chữ về bạn cho nó vào mục: iFont => custom trong mục quản lý file trên máy.( nếu không có sẵn thư mục “custom” thì bạn có thể tự tạo nhé).
Sau đó mở iFont lên và chọn vào mục: “My” bên cạnh mục “Find”. Tiếp đến bạn chọn “My Font”. lúc này nó sẽ hiện lên font chữ bạn tải về mới nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn mục ứng dụng ngay bên dưới và chọn khởi động lại máy là xong.

            Tải font chữ tiếng Việt đẹp nhất cho điện thoại Android

       1/ Font chữ ChalkHand cho Android.

Với đường nét uốn lượn, hoa văn lạ, chơi chữ nhưng vẫn rất tự nhiên và dễ đọc kể cả đối với chữ in hoa. Font chữ này thực sự rất thích hợp với hệ điều hành android, giúp bạn thỏa sức sáng tạo nét riêng cho Android của mình.

  1. Font chữ Sofia cho Android.

Mang một phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, bộ font chữ này sẽ giúp người sử dụng nó thể hiện họ là một con người ưa thích sự nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần phong cách. Hãy khoác lên cho dế yêu của mình bộ áo mới tinh tế này nhé.

           Hình ảnh về font Sofia

  1. Font chữ Cider                                                                                                                                                              Xem thêm:

    Tổng hợp những font chữ dành cho Android

 Là một loại font chữ thiên về kiểu dáng hơi nghiêng, uốn lượn mang phong cách bay bổng. Cũng gần giống như font ChalkHand, nó cũng khá dễ đọc nên mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, hài lòng nhất.

             Hình ảnh về font cider

         4.Font chữ Nét mực viết dành cho Android.

Sức sáng tạo của con người quả thực là vô hạn, những  nét bút của con người thế hệ thời xưa được diễn tả rõ nét ngay trên một loại font chữ. Chắc hẳn nếu ai đã đứng  tuổi họ sẽ được gợi nhớ về thời mới đi học rất nhiều.

Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ cho các bạn một số bộ  font chữ đẹp cho android như vậy thôi. Cũng còn rất nhiêu kiểu font đẹp hơn, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi trang web của chúng tôi  để có thể biết thêm nhiều kiểu font chữ mới lạ hơn nữa, tô điểm thêm phong cách cho chiếc điện thoại của mình.

Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun