Hướng dẫn cách cài font chữ mới trong Mac OS X

nhuquynh Thủ thuật 2944 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Macbook hiện nay đã và đang trở thành trào lưu mới trong nền công nghiệp máy tính, chính bởi sự tinh tế, tính tiện dụng và lại vô cùng nhẹ nhàng mà dòng sản phẩm này mang lại. Khi sở hữu nó chắc hẳn sẽ có không ít người muốn tạo cho chiếc máy của mình một phong cách riêng biệt bằng cách thay đổi font chữ. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thao tác cơ bản và vô cùng đơn giản để có thể cài thêm font chữ vào hệ thống Mac OS X của bạn, với các bước  thực hiện tương tự như trong Windows, tuy nhiên về cụ thể cũng  sẽ có một vài điểm khác biệt hơn.

Các tìm kiếm liên quan đến font chữ Mac OS, font cho mac, font vntime cho mac, cài font cho macbook air, font chữ mac os cho windows, font for mac, cài font .vntime cho macbook, unikey for mac os, font tcvn3 cho mac, font vni cho mac,  font vntime cho mac, cài font .vntime cho macbook, font chữ mac os cho windows, unikey for mac os, font for mac, font tcvn3 cho mac, font chữ đẹp cho mac

Hướng dẫn cài font chữ mới trong Mac OS X

Cho đến thời điểm hiện tại, cũng đã có không ít những  bộ font chữ  miễn phí và phải trả phí trên Internet dành cho hệ điều hành Mac, ví dụ như Smashing Magazine, trong ứng dụng này có rất nhiều bản phục vụ với mục đích cá nhân và thương mại:

Bạn có thể tải trực tiếp về máy. Sau đó, giải nén những gói dịch vụ  này nếu file của bạn tải về dưới dạng *.zip hoặc *.rar bằng chương trình Free Stuffit Expander dành chonhững loại  Mac. Sau khi giải nén thành công, cửa sổ Finder mới sẽ xuất hiện dưới dạng pop up, nháy đúp file ttf hoặc.otf như vậy,  chương trìnhFont Book sẽ được khởi động:

Khi Font Book hiển thị, các bạn chỉ cần nháy nút Install:

Xem thêm: Cách thay đổi font chữ cho mọi thiết bị Android

Sau đó, chương trình sẽ tự động sắp xếp toàn bộ các bộ font này tùy thuộc theo quá trình cài đặt của bạn là mặc định hay tự động  hoặc tùy thuộc vào người sử dụng. Đây được xem là một tính năng khá tiện lợi khi chúng ta muốn tìm lại bất kỳ font chữ mong muốn nào đó:

Về sau các bạn có thể mở Font Book nhanh chóng qua Applications hoặc gõ từ khóa tìm kiếm trực tiếp trong Spotlight:

Người sử dụng sẽ không cần phải khởi động lại bất kỳ chương trình nào để có thể áp dụng sự thay đổi, bởi vì hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin về font chữ  gần như là ngay lập tức sau khi cài đặt thành công.

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2016 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun