468 Font Chữ cho Designer Logo Quảng Cáo

admin Phần mềm gõ tiếng Việt 5478 Views

3.9/5 - (8 bình chọn)

Lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo có thật sự quan trọng?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng font chữ thiết kế quảng cáo cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả trong những thiết kế quảng cáo không? Đừng coi thường những thứ được cho là “nhỏ nhặt” đó, nếu bạn có những lựa chọn hợp lý, chúng sẽ giúp cho ý tưởng thiết kế của bạn thêm hoàn hảo đấy.

Xem thêm: 216 Font chữ VNI Time đầy đủ cho Windows 7, Win10

font chữ thiết kế tiếng việt, font chữ design logo, download font chữ đẹp tiếng việt, font design việt hóa, font chữ thiết kế poster
, ont chữ thiết kế banner, font chữ đẹp photoshop, font design logo

Font chữ quảng cáo

Có rất nhiều việc cần phải làm để có thể cho ra đời một mẫu thiết kế quảng cáo hoàn chỉnh từ một ý tưởng ban đầu. Từ việc sắp xếp bố cục, lên ý tưởng nội dung, hình ảnh, phong cách thể hiện, những slogan ấn tượng….cho đến những công việc nhỏ hơn như chọn font chữ, màu sắc, âm nhạc…sao cho phù hợp nhất với ý tưởng thiết kế ban đầu.

Đã có rất nhiều mẫu thiết kế poster quảng cáo trở nên nổi bật và ấn tượng hơn nhờ sự lựa chọn và kết hợp font chữ, thậm chí trở thành phong cách thiết kế quảng cáo đặc trưng trong một giai đoạn nhất định.

Xem thêm: 12 Lỗi gõ tiếng Việt trong Word nguyên nhân và cách khắc phục

Là font chữ hay kiểu chữ?

Một câu hỏi đặt ra cho bạn: thuật ngữ kiểu chữ và font chữ có giống nhau hay không?
Xét về mặt kỹ thuật thì chúng là khác nhau, nhưng hiện tại hầu hết mọi người đều cho rằng nghĩa của chúng tương đương với nhau.
Font chữ là một thiết kế được tạo ra bởi con người. Bạn có thể hiểu đơn giản qua công thức sau:
font chữ = kiểu chữ + kiểu dáng + size
Như vật, font chữ chính là những gì bạn sử dụng, và kiểu chữ là những gì bạn nhìn thấy.
Một ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé! Tôi đang sử dụng font chữ Time New Roman trong bài viết này, và kiểu chữ chính tôi sử dụng là chữ thẳng, bên cạnh đó bạn có thể nhìn thấy tôi cũng sử dụng thêm chữ nghiêng, chữ in đậm, hay gạch chân và có những size chữ khác nhau, đó chính là những kiểu chữ.

Xem thêm: Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ

Tại sao lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo lại quan trọng như thế?

Những nhà thiết kế hàng đầu đều cho rằng, việc lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo cũng giống như bạn chọn trang phục vậy. Thông qua trang phục bạn lựa chọn, người ta sẽ có những đánh giá nhất định về bạn: tuổi tác, phong cách, tính cách…, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách để gây ấn tượng với người khác thông qua trang phục của mình.

Và điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn trang phục cần phải phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Bạn không thể mặc một bộ đồ khi đi biển để đến một cuộc phỏng vấn, hay bạn cũng không thể mặc bộ đồ công sở, đeo giày cao gót trong chuyến đi dã ngoại được đúng không nào?

Xem thêm: Tải 8000 Font chữ Đẹp Full Việt Hóa cho Design thiết kế: Photoshop, Corel mới nhất

Những gì bạn làm khi lựa chọn trang phục cũng chính là việc bạn cần làm khi lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo. Không chỉ có hình ảnh, phong cách thiết kế, những typography cũng có thể để lại ấn tượng mạnh với người xem nếu chúng được lựa chọn phù hợp với toàn bộ thiết kế, thậm chí có thể giúp ý tưởng thiết kế nổi bật hơn, mang đến những hiệu quả như mong đợi cũng như những giá trị chuyển đổi.

Tùy vào từng mẫu thiết kế, sản phẩm, phong cách hay thông điệp thiết kế để bạn có thể lựa chọn những font chữ thiết kế phù hợp nhất. Bạn không thể sử dụng những font chữ bay bướm, vui nhộn cho những mẫu thiết kế quảng cáo về doanh nghiệp hay những sản phẩm kỹ thuật, hay bạn cũng không thể sử dụng nhưng font chữ thô ráp, nghiêm túc để quảng cáo cho một hoạt động văn hóa, hay những sản phẩm thuộc về phái đẹp, như thế chính là cách bạn “giết chết” quảng cáo của mình.

Xem thêm: 147 Font chữ Hán Nôm: Kiểu chữ Tống, chữ Khải thể, chữ Triện, chữ Thảo

Một mẫu thiết kế quảng cáo không dừng lại ở việc chỉ sử dụng một loại phông chữ, bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp 2 hay nhiều loại phông chữ khác nhau để mang đến những hiệu ứng cao hơn, cũng như làm nổi bật được thông điệp thiết kế.
Nếu quảng cáo của bạn là một video? Lựa chọn phông chữ, kết hợp với âm nhạc có thể giúp bạn tạo truyền tải những cảm xúc đến người xem. Cùng với sự tương tác với những mẫu thiết kế và những hiệu ứng hình ảnh, tất cả tạo nên một video quảng cáo tuyệt vời.

Với tất cả những điều trên, vậy theo bạn, việc lựa chọn và sử dụng font chữ trong thiết kế quảng cáo có quan trọng không? Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi, đúng không nào?
Nếu bạn quan tâm đến chủ đề “font chữ thiết kế quảng cáo” hãy đón đọc những bài viết sau để biết được những mẹo lựa chọn và sử dụng font chữ phù hợp nhất nhé.

Font đẹp – kích vào link để xem đầy đủ nhé: (pass nếu có: thietkequangcao)

1. Font VNI http://www.mediafire.com/download/gi1n438396whxyz/Font_VNI_-_Thiet_ke_Quang_Cao.rar

2. Font VNF http://www.mediafire.com/download/b4ft524z1h369ib/Font_VNF_-_Thiet_ke_Quang_Cao.rar 3

. Font UTM http://www.mediafire.com/download/p6ccstnl039u5ky/Font_UTM_-_Thiet_ke_Quang_Cao.rar

4. Font tuyễn chọn: (UTM – UVF – VNF): http://www.mediafire.com/download/w5qa2ffh6v18e9w/Font_tuyen_chon_-_Thiet_ke_Quang_Cao.rar

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun