6 điều bạn cần biết trước khi cập nhật lên Win 10

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 1775 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 10 hiện đang là phiên bản hệ điều hành thu hút nhiều sự chú ý nhất, và hầu như người sử dụng nào cũng muốn nâng cấp bản hệ điều hành cũ đang cài đặt cho máy tính lên Win 10. Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều trường hợp trong quá trình cập nhật xảy ra sự cố và khiến cho việc cập nhật không thể thực hiện được. Chính vì lý do này, sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 10 điểm bạn cần lưu ý trước khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy cùng xem đó là những lưu ý gì nhé!

Sự vắng bóng của một số ứng dụng thân thuộc

Nếu bạn là fan trung thành của một số các ứng dụng quen thuộc từ thời Windows 7 như Windows Media Center, hay các tựa game Windows mặc định như Minesweeper, Hearts, Pinball… Thì sự vắng bóng này sẽ khiến bạn cảm thấy hơi hụt hẫng một chút và rất có thể nó sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định cập nhật của người dùng.

Xem thêm: Windows 10 và 7 ưu điểm vượt trội so với các hệ điều hành khác

Sự biến mất của tựa game Minesweeper để lại nhiều tiếc nuối cho người dùng máy tính

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bạn có thể dễ dàng tìm lại những ứng dụng game này tại cửa hàng Microsoft Store. Đây là một kho ứng dụng đã được tích hợp sẵn khi cài Win 10 và được thêm vào từ thời hệ điều hành Windows 8.

Không phải máy tính nào cũng hỗ trợ Windows Hello

Windows Hello là một tính năng vô cùng tuyệt vời của Windows 10 giúp tăng cường độ bảo mật người dùng lên mức tối đa. Bởi đối với các máy tính có kích hoạt tính năng này thì chỉ duy nhất người sở hữu chính thức của chiếc máy, thông qua một số nhận diện về sinh trắc học, mới có thể truy cập được vào tài khoản.

Tuy nhiên, để tính năng này có thể hoạt động được thì đòi hỏi máy tính của bạn cũng phải được trang bị một số thiết bị đặc biệt. Ví dụ như bộ phận cảm biến nhận dạng vân tay hay camera có thêm đèn LED hồng ngoại nhằm nhận diện mống mắt hay khuôn mặt.

Xem thêm: Cách khắc phục Unikey bị mất dấu trong Win 10 siêu đơn giản

Windows Hello ra đời đã làm gia tăng đáng kể hàng rào bảo mật của máy tính cài đặt Windows 10

Phải đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết

Không phải máy tính nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết cho việc nâng cấp lên Windows 10. Máy tính có cấu hình yếu, máy tính có phần cứng lỗi thời, máy tính không đủ dung lượng bộ nhớ trống… Sẽ khiến cho quá trình cập nhật lên Win 10 gặp nhiều khó khăn, bị gián đoạn hoặc thậm chí là không thể thực hiện được.

Chính vì vậy, trước khi quyết định update hệ điều hành lên Windows 10, hãy đảm bảo máy tính của bạn có thể thỏa mãn những tiêu chí sau:

-Kích thước màn hình hiển thị desktop phải đạt 800×600 trở lên

-Dung lượng bộ nhớ trống của ổ đĩa cứng phải đủ 16gb đối với phiên bản hệ điều hành Win 10 kích thước 32 bit, 20gb nếu bạn lựa chọn phiên bản Win 10 kích thước 64 bit

-Chip xử lý với tốc độ từ 1 GHz trở lên hoặc bộ xử lý SoC

-Thanh RAM dung lượng 1 gb nếu bạn chọn dùng bản Win 10 32 bit, 2 gb nếu là phiên bản 64 bit

-Đối với card đồ họa, chỉ có những loại card DirectX 9 hoặc cao hơn mới có thể cập nhật được Win 10

-Trình điều khiển cần có phải là WDDM 1.0

-Yêu cầu về độ phân giải của máy phải đạt từ 1.024 x 600 pixel trở lên

Xem thêm: Download tải 100 font VnTime đầy đủ Win7 Win8 Win 10

Để cài đặt Windows 10 thì máy tính của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản

Đảm bảo kết nối Internet

Để quá trình nâng cấp hệ điều hành máy tính lên Windows 10 có thể được thực hiện thì trước hết máy tính của bạn phải được kết nối mạng Internet. Đồng thời, hãy đảm bảo kết nối này được liên tục bởi bất cứ gián đoạn nào cũng sẽ gây ảnh hưởng đến việc cập nhật, khiến cho hệ điều hành hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí là bị lỗi khi sử dụng.

Xem thêm: Nên chọn Windows 7 hay Windows 10?

Trong quá trình cập nhật, hãy đảm bảo kết nối mạng Internet của máy tính hoạt động tốt để tránh sự gián đoạn

Tìm hiểu về các phiên bản Windows 10 khác nhau

Như các bạn đã biết, Microsoft không chỉ nghiên cứu, phát triển một phiên bản Windows 10 duy nhất để giới thiệu tới người dùng mà có tới trên dưới 10 phiên bản khác biệt. Một số các bản Windows 10 có thể kể đến như Windows 10 Home (được sử dụng phổ biến nhất), Windows 10 Pro, Windows 10 S, Windows 10 Education, Windows 10 Enterprise… Mỗi phiên bản lại có những ưu điểm riêng và thích hợp sử dụng trong các lĩnh vực, khía cạnh khác nhau của đời sống và công việc.

Chính vì vậy, trước khi cập nhật hoặc cài đặt Windows 10, tốt nhất người dùng nên tìm hiểu về từng phiên bản Windows 10 để biết được phiên bản nào sẽ phù hợp hơn cả với mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để thay đổi Product Key trên Windows 10 PC

Microsoft cung cấp cho người dùng đa dạng các lựa chọn với những phiên bản Windows 10 khác nhau

Tìm hiểu kỹ về giao diện và các tính năng mới của Windows 10

Sự thay đổi về giao diện có thể khiến cho người dùng cảm thấy bỡ ngỡ và không quen. Bởi Windows 10 đánh dấu một sự thay đổi vô cùng lớn về giao diện máy tính với khá nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản Win 7, Win 8 và Win 8.1 trước đây. Tuy nhiên, không chỉ là giao diện mà Win 10 còn ghi nhận sự đổi mới, bổ sung thêm nhiều tính năng như Cortana (công cụ tìm kiếm dưới dạng trí tuệ nhân tạo), Action Center (trung tâm thông báo), task view (tính năng chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng khác nhau)…

Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về giao diện và các tính năng mới của Windows 10 là vô cùng cần thiết bởi nó giúp bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Tại sao Windows 10 thường xuyên bị treo, bị chậm?

Windows 10 được ra mắt với nhiều tính năng, tiện ích và một giao diện gần như lột xác hoàn toàn

Trên đây là một số những lưu ý cần biết trước khi cập nhật hệ điều hành Windows 10 cho máy tính của bạn. Hãy cân nhắc thực hiện theo các lưu ý này để việc nâng cấp được diễn ra một cách suôn sẻ nhất nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun