Để Mị nói cho mà nghe- Bữa tiệc văn học với cái kết “happy ending”

Huyền Trang Thủ thuật 2410 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã tạo nên một bữa tiệc văn học với cái kết “happy ending “của các tác phẩm Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, và Vợ nhặt  vào MV “Để Mị nói cho mà nghe” Đang thu hút được hơn 4 triệu lượt xem sau 2 ngày công chiếu.Mị Hoàng Thùy Linh đã đưa A Phủ cùng với Tràng với bốn bát bánh đúc nhặt vợ,Chí Phèo và Thị Nở với nồi cháo hành siêu to khổng lồ,  Lão Hạc với con chó vàng yêu quý , chị Dậu và quan cụ..đến bữa tiệc văn học rất khéo léo làm đốn tim khán giả qua từng phân đoạn.

Để Mị nói cho mà nghe đã đem đến một bữa tiệc văn học như thế nào

Lấy bối cảnh là một buổi học môn ngữ văn luyện thi cho kì thi THPT Năm sắp tới- Với bài học về tác phẩm “ Vợ Chồng A Phủ” Hoàng Thùy Linh trong vai cô nữ sinh tinh nghịch đi học muộn, đến lớp nghe thầy giáo giảng bài thì ngủ mơ. Trong giấc mơ Hoàng Thùy Linh hóa thân thành nhân vật Mị và bây giờ thì bắt đầu “Mị nói cho mà nghe”

Khác với Mị  trong tác phẩm “Vợ chồng a Phủ”một cô gái miền núi có số phận bi thương, phải kìm nén những ham muốn tuổi trẻ, nhiều lần muốn tự tử bằng lá ngón trong tác phẩm như trong bài giảng của thầy, Mị Hoàng Thuỳ Linh là một cô gái dũng cảm dũng cảm dám đứng lên khẳng định bản thân và đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Nếu Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi thì tại sao Mị không mặc kệ mọi thứ mà đi, mà sống cho bản thân mình? Hình ảnh Mị vui tươi cởi trói, đánh quả pao bằng vợt tennis cũng đủ để thấy hơi thở hiện đại trong MV.

Sau Vợ chồng A Phủ, tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân cũng được đưa vào MV. Nhân vật Tràng, chiếc xe bò, bát bánh đúc quen thuộc cộng với sự lém lỉnh, tươi vui của Hoàng Thùy Linh đã làm giảm đi khung cảnh tan thương, đói khổ trong nạn đói năm 1945.

Chí Phèo và Thị Nở trong tác phẩm Chí phèo cũng được xuất hiện rất độc đáo theo trào lưu của Bà Tân Vlog nồi cháo hành siêu to khổng lồ

Mị Hoàng Thùy Linh đã viết cái kết mới tươi sáng cho lão Hạc của Nam Cao.Mị đã đưa con chó vàng về với Lão Hạc , Lão không phải tự kết liễu đời mình nữa. Và Lão Hạc cũng được mời đến bữa tiệc văn học của Để Mị nói cho mà nghe

Mị Hoàng Thuy Linh đã đến giải cứu cho chị Dậu  thoát khỏi tên Quan Cậu dâm dê và cùng chị Dậu tới bữa tiệc văn học.

Cuối cùng trên con đường đi tìm hạnh phúc của mình Mị đã  mang đến một bữa tiệc văn học vui vẻ của  “Vợ chồng A Phủ”, “Vợ nhặt”, “Chí Phèo”, “Lão Hạc”, “Tắt đèn”. Mị cùng với Anh Cu Tràng Thị Nở, Chí Phèo, Lão Hạc và Chị dậu  vùng lên tìm đến hạnh phúc .

Lời của ca khúc Để Mị nói cho mà nghe

Ca khúc Để Mị nói cho mà nghe do hai gương mặt trẻ Thịnh Kainz – Kata Trần sáng tác, có tiết tấu sôi động pha với chất nhạc dân gian ngũ cung cùng phần lời được định hình đồng bộ với nội dung của MV. Dưới đây là toàn bộ lời của bài hát:

Để Mị nói cho mà nghe

Tâm hồn này chẳng để lặng lẽ

Thương cha xót mẹ

Thôi thì mặc phận đời mình chơi vơi

Để Mị nói cho mà nghe

Hết năm nay Mị vẫn còn trẻ

Xuân đương tới rồi

Nên Mị cũng muốn đi chơi

[Chorus]

Này là mình đi theo giấc mơ sớm mai gọi mời

Nơi vòng tay ấm êm chẳng rời

Hoa ban trắng nở đầy con bản nọ

Hương sắc còn chưa phai

Đời mình đâu có mấy vui cớ sao lại buồn

Biết ngày mai trắng đen hay tròn vuông

Em không bắt quả pao rơi rồi

Tiếc không một đời đơn côi

Xem thêm :Để Mị nói cho mà nghe – Hoàng Thùy Linh bài nhạc Hit hay lời tiên tri cho kỳ thi sắp tới

[Rap]

Mị còn trẻ Mị còn muốn đi chơi

Thanh xuân sao lại phải nghỉ ngơi

Hoa ban trắng trên nương chớm nở

Đẹp như tâm hồn em còn ngây thơ

Em làm gì đã có người yêu

Em còn đang sợ ế đây này

Vậy tại sao quả pao không năm trên tay

Để bao trai làng chìm đắm trong mê say

Mùa xuân này, Mị muốn xúng xính trong váy hoa

Không đi làm sao biết ngoài kia một mai là sương hay nắng toả

Cơ hội này Mị sẽ nắm lấy, Mị chẳng cần một ai dắt tay

Và hết hôm nay, Mị sẽ chuồn khỏi nơi đây!

[Verse]

Để Mị nói cho mà nghe

Tâm hồn này chẳng để lặng lẽ

Thương cha xót mẹ

Thôi thì mặc phận đời mình chơi vơi

Để Mị nói cho mà nghe

Hết năm nay Mị vẫn còn trẻ

Xuân đương tới rồi

Nên Mị cũng muốn đi chơi

[Chorus

Này là mình đi theo giấc mơ sớm mai gọi mời

Nơi vòng tay ấm êm chẳng rời

Hoa ban trắng nở đầy con bản nọ

Hương sắc còn chưa phai

Đời mình đâu có mấy vui cớ sao lại buồn

Biết ngày mai trắng đen hay tròn vuông

Em không bắt quả pao rơi rồi

Tiếc không một đời đơn côi

Hãy cùng MV Để Mị nói cho mà nghe để thưởng thức bữa tiệc văn học cùng Mị nhé các bạn

Qua MV Mị Hoàng Thùy Linh muốn truyền tải đến khán giả một thông điệp : Hãy tự đứng lên cứu lấy cuộc đời mình mà không cần chờ đợi ai. Bằng chứng chính là nhân vật Mị trong MV đã tự cởi trói cho mình chứ không chờ A Phủ. Những nhân vật cùng khổ trong các tác phẩm văn học đã cùng Mị  tự đứng lên, nhảy múa vui vẻ giữa phố phường vui vẻ với bữa tiệc văn học

 Khi Bữa tiệc văn học Để Mị nói cho mà nghe khép lại

Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, và Vợ nhặt là những tác phẩm kinh điển trong văn học Việt Nam suốt bao thế hệ đã được Hoàng Thùy Linh khéo léo nhắc đến trong MV  một cách sáng tạo. Khán giả đã được mãn nhãn khi MV khép lại với một bữa tiệc văn học và cô nữ sinh bắt đầu tỉnh giấc mơ  tiếp tục hành trình ôn luyện cho kì thi THPT quốc gia 2019  đang tới gần . Cuối cùng Gõ Tiếng việt xin chúc các sĩ tử có những giây phút thư giãn với Để Mị nói cho mà nghe và có một kì Thi THPT Quốc gia thành công, Biết đâu Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, và Vợ nhặt  lại xuất hiện trong đề thi thì vui nhờ!

Bạn có thể muốn Xem :

Lời bài hát ĐỘ TA KHÔNG ĐỘ NÀNG Top 2 Trending Youtube Việt

Em thích hoa hồng và mùa đông, được anh ôm phía sau lưng

10 Bài hát Tik Tok gây đốn tim giới trẻ 2019

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun