Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018: Thấp kỷ lục và lý do thí sinh né ngành

Bình An Đề thi và Giải đề thi 938 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm luôn được quan tâm nhất bởi những năm vừa qua điểm sàn khá thấp khiến dư luận hoang mang về chất lượng dạy và học của ngành Giáo dục. Trong khi các ngành khối kinh tế, kĩ thuật điểm sàn cao chót vót, thu hút hầu hết các thí sinh có điểm cao, giỏi thì ngành sư phạm dường như đang bị thất thế. Cùng xem Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018: Thấp kỉ lục và lý do thí sinh né ngành trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018

Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 được Bộ GD&ĐT công bố vào ngày 16/7 với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng tuyển sinh ĐH, CĐ, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018. Trong đó, để đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm có điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 đối với học sinh THPT ở 3 khu vực như sau:

  • Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 ở mức độ tối thiểu không nhân hệ số của các tổ hợp xét tuyển vào Đại học Sư phạm là: 17,0 điểm cho tổ hợp xét tuyển tất cả các môn gồm 3 môn/bài thi.
  • Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 ở mức độ tối thiểu không nhân hệ số của các tổ hợp xét tuyển vào Cao đẳng Sư phạm là: 15,0 điểm cho tổ hợp xét tuyển tất cả các môn gồm 3 môn/bài thi.
  • Điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 ở mức độ tối thiểu không nhân hệ số của các tổ hợp xét tuyển vào Trung cấp Sư phạm là: 13,0 điểm cho tổ hợp xét tuyển tất cả các môn gồm 3 môn/bài thi.

Xem thêm: 

Tổng hợp điểm sàn xét tuyển Đại Học 2018 trên cả nước

Điểm chuẩn 3 năm gần nhất Top trường đại học hàng đầu Việt Nam

Vì sao điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 lại thấp kỷ lục?

So với các trường Đại học Bách khoa Hà Nội mức điểm sàn các ngành cơ bản từ 20 điểm trở lên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 16 điểm trở lên thì điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 hệ đại học lại chỉ ở mức trung bình, thậm chí thấp kỷ lục. Vì sao vậy?

Xem thêm: Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang?

Đây là tình trạng đáng buồn của ngành đào tạo giáo viên trong cả nước bởi điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 cũng giống như các năm khác đang ngày càng thấp. Đây được đánh giá là tình trạng chung bởi do cung vượt cầu. Trên cả nước theo thống kê từ năm 2017 ngành giáo dục đang thừa tới 26.000 giáo viên. Trong khi đó, các trường sư phạm trên cả nước lại tuyển mới liên tục hơn 50.000 thí sinh.

Với thực trạng này, các cử nhân Sư phạm sau khi tốt nghiệp đứng trước nguy cơ thất nghiệp, làm việc trái ngành rất cao. Thậm chí, các cử nhân Sư phạm xin được dạy hợp đồng nhưng do mức lương không đủ cho nhu cầu sinh hoạt, chi phí cho cuộc sống nên đành lòng bỏ nghề đi làm công nhân. Vì vậy, chỉ tiêu ngành Sư phạm khá nhiều nhưng thí sinh đăng ký vào ngành lại ít nên điểm sàn xét tuyển ngành Sư phạm 2018 cũng không ngoại lệ so với các năm khác, chỉ ở mức trung bình hoặc rất thấp.

Xem thêm:  

Tuy nhiên, đối với các học sinh yêu ngành, yêu nghề giáo thì cũng không thiếu những học sinh giỏi, có điểm thủ khoa đăng ký vào ngành sư phạm. Ngoài ra, tùy vào từng ngành khác nhau sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau, đối với các ngành Sư phạm như môn Toán, Văn, Lý… thì điểm xét tuyển vẫn ở mức khá cao. Hãy cùng vote 5* cho bài viết và theo dõi những thông tin mới nhất về thi cử 2018 trên Gotiengviet.com.vn nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun