Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang?

Bình An Đề thi và Giải đề thi 1247 Views

4.7/5 - (12 bình chọn)

Sau khi thông báo điểm thi THPT Quốc gia 2018 chính thức từ bộ GD&ĐT, cả nước đều bất ngờ với điểm thi tại Hà Giang vì rất nhiều điểm số cao đứng đầu cả nước. Và hàng loạt câu hỏi Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang? 

Điểm thi tại Hà Giang cao bất ngờ

Điểm thi tại Hà Giang gây bất ngờ khi có tới 46 thí sinh ở Hà Giang có điểm thi của 1 số môn trên 9 nhưng số môn còn lại chỉ ở mức cực thấp 1-2. Đây là mức điểm thi chênh lệch rất bất thường khi 3 môn cao trên 9 là điểm dùng để xét tuyển theo khối 3 môn vào đại học. Trong đó, có thể kể đến thí sinh mang số BD-50002… đạt điểm thi tại Hà Giang với môn Toán 9,4; Lý 9,75; Hóa 9,25; Sinh 2,25; Tiếng Anh 3…. Hoặc các thí sinh dưới đây:

Xem thêm: Điểm sàn xét tuyển vào các trường đại học năm 2018 mới nhất, cập nhật liên tục

Ngoài ra, những bất thường trong điểm thi tại Hà Giang không chỉ thể hiện ở việc tỷ lệ điểm từ 8 của Hà Giang còn gấp đôi tỷ lệ chung của cả nước với 36 thí sinh tại Hà Giang đạt trên 27 dựa trên tỉ lệ thí sinh Hà Giang là 5.000 thí sinh còn cả nước là 1 triệu thí sinh. Trong khi đó, ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tổ chức thi thử thì điểm thi tại Hà Giang rất thấp. Vậy Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang?

Lỗ hổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang

Với việc tổ chức chặt chẽ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay thì việc rà soát lại điểm thi tại Hà Giang sẽ vô cùng khó khăn. Vậy lỗ hổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang sẽ nằm ở khâu nào trong các khâu: Tổ chức coi thi, chấm bài thi trắc nghiệm, lên điểm…

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng kí và lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học 2018

Theo báo Dân trí đã đưa tin ông Lê Đức Vĩnh – Nguyên Trưởng bộ môn Toán Học Viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: “Sai phạm ở chính khâu chấm thi. Bởi ở khâu coi thi, với đề thi năm nay, Hà Giang cũng khó tìm đủ người để làm các môn Toán, Lý, Tiếng Anh và gà bài cho học sinh để giúp đỡ các em đạt điểm mỗi môn từ 9 trở lên.

Bạn chắc chắn sẽ đọcKỳ thi THPT Quốc gia 2018: Sao mẹ không sinh con ra sớm hơn?

Khâu chấm thi trắc nghiệm gồm 4 bước: Quét ảnh, Đọc ảnh, Sửa lỗi của thí sinh, Chấm bài thi. Và sai phạm sẽ nằm ở khâu sửa lỗi của thí sinh nếu có. Bởi nếu bài thi của các thí sinh xảy ra một số vấn đề nhỏ sẽ dẫn đến bài thi không chấm được. Phần mềm phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động????

Ông Vĩnh cũng bày tỏ ý kiến về quy trình chấm thi khá nghiêm ngặt khi có cả nhân viên máy tính, công an, giám sát, tổ chấm thi làm việc trong phòng riêng biệt và chỉ có chủ tịch hội đồng chấm thi thì nếu có gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hà GIang thì nếu đặt giả sử các thành viên này thông đồng với nhau hoặc được sự chỉ đạo của Chủ tịch hội đồng thi thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang?

Hiện nay, tại Sở GD&ĐT Hà Giang đang được rà soát điểm thi và sẽ có câu trả lời rõ nhất vào ngày 17/7 tới đây. Tuy nhiên, phóng viên tác nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn khi không nhận được sự hợp tác để đưa thông tin đến bạn đọc. Được biết, nếu địa phương giải quyết không xác đáng thì Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Tại Hà Giang, câu chuyện về điểm thi THPT Quốc gia 2018 đang nóng hổi khi báo chí liên tục đưa thông tin công kích, câu chuyện vỉa hè được đồn thổi, hàng loạt các thông tin trái chiều được đưa ra khiến nhiều thí sinh, phụ huynh bức xúc.

Vậy thực hư câu chuyện này ra sao và Có hay không gian lận Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin sớm nhất nhé!

Xem thêm: 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun