HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BỘ GÕ TIẾNG TRUNG Sogou Pinyin

admin Phần mềm gõ tiếng Trung 11007 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt và sử dụng bộ gõ Tiếng Trung Sogou Pinyin dành cho Máy tính Windows 7, win 8, win 10. Phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin được cài đặt hoàn toàn miễn phí và người dùng đánh giá cao nhất trong các loại phần mềm gõ tiếng Trung, đây cũng có thể là phần mềm gõ tiếng Hán Nôm tiếng Hoa kiều một cách cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Trung.

Học cách gõ tiếng Trung, viết tiếng Trung trên máy tính là một phần trong danh mục công việc của bất kỳ người học tiếng Trung nào. Mặc dù như các bạn đã biết phải mất nhiều thời gian mới có thể hiểu biết được ngữ pháp tiếng Trung. Nhưng với phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin thì các bạn có thể dễ dàng học và hiểu tiếng Trung nhanh hơn.

Sau đây là hướng dẫn download và tải phần mềm cài đặt bộ gõ tiếng Trung chuẩn cho Máy tính của bạn.

1) Bằng cách sử dụng Hán Việt để nhập ký tự hoặc chữ, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với nhận dạng ký tự theo âm Hán Việt của họ, gắn phát âm với các nhân vật

2) Nếu bạn có thể gõ các ký tự hoặc lời nói, bạn có thể nhập chúng vào phần mềm từ điển, để có được định nghĩa nhanh của những từ bạn nghe, mà là nhanh hơn nhiều so với sử dụng một từ điển giấy.

Bạn vào trang web http://pinyin.sogou.com bấm vào nút download như trong hình:  nhấp vào nút download lớn立即下载 (hiện nay nó là màu xanh như dưới đây)

image

Tải về và chạy tập tin cài đặt. Kiểm tra hộp nói rằng bạn đã đọc các điều khoản và điều kiện và nhấp vào nút màu cam lớn để làm một cài đặt nhanh chóng:

image

Trong khi cài đặt quá trình cài đặ phần mềm gõ tiếng Trung pinyin sogou sẽ hiển thị một màn hình như hình dưới đây. Đó là yêu cầu bạn nếu bạn muốn cài đặt trình duyệt web Sogou và thiết lập nó như là trình duyệt mặc định, hầu hết mọi người sẽ muốn bỏ chọn ô này và nhấn vào nút màu da cam để tiếp tục.

image

Trong giai đoạn cuối của quá trình cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin bạn có thể thấy một màn hình như hình dưới đây. Đó là yêu cầu bạn cho dù bạn muốn xem xét những thay đổi cho phiên bản mới, chạy lập trình,thiết lập các trang web công ty làm trang chủ của bạn, vv Chỉ cần bỏ chọn tất cả các hộp và nhấp vào nút màu cam ở bên phải để hoàn thành việc cài đặt.

image

Một khi bạn đã nhấn nút này, bạn đã hoàn thành việc cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin đã sẵn sàng để sử dụng. Trên máy tính của bạn, để kích hoạt nó, bạn bấm ctrl và nút cách, nhưng nếu điều này không làm việc, bạn có thể cần vào Control Panel của bạn -> Vùng và Ngôn ngữ -> Bàn phím và Ngôn ngữ để bật Sogou Pinyin. Bạn cũng có thể tìm thấy các thiết lập cho bảng điều khiển ngôn ngữ có; bật nó lên và bạn sẽ có được chọn ở góc dưới bên phải của màn hình, do đó bạn có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin. Chọn Trung Quốc như là ngôn ngữ đầu vào của bạn và cố gắng gõ vào một cụm từ Hán Việt của bạn mới bắt đầu. Ví dụ, nếu bạn gõ “wo ‘, bạn sẽ nhận được một danh sách của tất cả các ký tự của tất cả các từ đồng nghĩa được phát âm là” wo’: (tôi đã cài đặt một màu như vậy có vẻ hơi khác nhau trên máy tính của tôivif phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin cho phép bạn chọn các kiểu màu cho giao diện khác nhau)

image

Ở đây bạn có thể thấy rằng tùy chọn số 1 tương ứng với ‘wo’ 我 – chữ “I / me – tôi” ở Trung Quốc. Bạn có thể bấm phím 1 trên bàn phím để nhập ký tự. Nếu các ký tự chính xác không xuất hiện trên màn hình này bạn có thể nhấn nút cuộn next để xem qua một danh sách các ký tự khác. Các ký tự khác thường được liệt kê với cái phổ biến nhất xuất hiện đầu tiên. Hãy thử gõ Hán Việt khác để kiểm tra thực hành thử xem nhé.

Bạn cũng có thể nhập từ hoặc cụm từ của nhiều âm tiết: thử ni hao 你好 – xin chào

image

Như bạn có thể thấy, NiHao là một cụm từ phổ biến và nó đến như là số lựa chọn 1. Nhấn phím 1 để vào nó.
phương thức nhập liệu gõ Hán Việt này là một cách tuyệt vời để tìm kiếm các từ mà bạn chỉ biết âm, bởi vì bạn có thể nhập chúng vào phần mềm từ điển, hoặc phần mềm như Wenlin, nơi bạn có thể tìm thấy các định nghĩa của một từ chỉ cần di chuyển chuột qua các ký tự.

Khi bạn thực sự giỏi sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin, bạn sẽ thấy rằng nó là rất thông minh và cho phép bạn nhập cụm từ toàn bộ và đôi khi thậm chí toàn bộ câu tại một thời điểm. Chỉ cần nhập các cụm từ Hán Việt và các phần mềm thường có thể đoán tất cả các ký tự mà bạn muốn nhập:

image

Bạn nhập từ Hán Việt để dễ dàng tra từ Trung Quốc và dễ dàng gõ tiếng Trung với cả một đoạn văn dài, phần mềm sẽ thông minh nhận ra cho bạn để bạn dễ dàng lựa chọn. Vì vậy phần mềm Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin là phần mềm tốt nhất cho người mới và đang học tiếng Trung.

Đừng quên cài đặt:147 Font chữ Hán Nôm: Kiểu chữ Tống, chữ Khải thể, chữ Triện, chữ Thảo

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun