Vietkey tool và những chức năng chính

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 7006 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Nếu ai là người dùng trung thành của Vietkey chắc hẳn sẽ biết đến phần mềm Vietkey tool. Phần mềm này bao gồm rất nhiều tính năng ưu Việt, giúp hỗ trợ cho việc soạn thảo cũng như gõ tiếng Việt trên máy tính. Với Vietkey tool, mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn với chỉ 1 cái nhấp chuột. Vậy Vietkey tool là gì? Làm sao để cài đặt và sử dụng nó? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về Vietkey tool và những chức năng tân tiến nó mang lại.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey tool

Trước hết máy tính của bạn phải được cài đặt phần mềm Vietkey có thể là Vietkey 2000 hoặc Vietkey 2007. Để cài đặt bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Download VietKey về máy tính

 • Truy cập vào trang web chứa bản download của VietKey
 • Nhấn tải về (các bạn sẽ không phải đợi quá lâu vì bản VietKey rất nhẹ)
 • Chuột phải và chọn ”hiển thị trong thư mục”

Bước 2: Khởi chạy

 • Bấm đúp chuột vào phần vừa tải
 • Bấm Run
 • Chọn cài đặt

Xem thêmMẹo Cài đặt và Sử dụng VietKey trên Win 7

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt và khởi chạy Vietkey, bạn có thể bắt đầu chuyển qua cài đặt Vietkey tool. Việc cài đặt phần mềm vô cùng đơn giản. Khi chạy file setup sẽ xuất hiện màn hình như hình dưới đây. Click vào menu để cài đặt cho Excel, Word hay Power Point tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

Vietkey tool

Các chức năng chính của Vietkey tool

Sau khi cài đặt sẽ có thêm một menu Vietkey tool. Phần mềm Vietkey tool với các chức năng cơ bản như sau:

 • Kiểm tra chính tả tiếng Việt
 • Sắp xếp danh sách tiếng Việt
 • Chuyển chữ hoa
 • Chuyển chữ thường
 • Chuyển mã hoặc font văn bản
 • Chuyển mã hoặc font các thư mục
 • Hướng dẫn sử dụng

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu vào một số chức năng thường được ứng dụng như sau:

Chức năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt

Nhấp chuột vào Vietkey tool => kiểm tra chính tả tiếng Việt => Một giao diện hiện lên, trong ô đoán mã/font chọn 39 – VN Unicode 1.Tiếp đến trong phần phạm vi, bạn tích vào mục toàn bộ văn bản.

Vietkey tool

Và như vậy khi bạn soạn thảo văn bản hay gõ tiếng Việt trên bất kì ứng dụng nào, bài viết của bạn sẽ đều được soát lỗi chính tả cảnh báo với bạn bằng các dấu gạch chân màu đỏ.

Chức năng sắp xếp tiếng Việt

Dưới đây là hình chức năng sắp xếp tiếng việt trong Excel. Phần mềm này hỗ trợ tốt cho công  tác sắp xếp danh sách trong excel theo thứ tự tăng hoặc giảm đúng theo vần các chữ cái. Không bị lỗi như một số phần mềm khác.

Để kích hoạt và sử dụng chức năng này, bạn cần thao tác như sau:

Chọn sắp xếp danh sách tiếng Việt trong cửa sổ Vietkey tool. Ở 3 ô đầu tiên bạn tích vào “tăng dần”. Đến phần xếp theo tên bạn tích vào ô trống trước đó, sau đó chọn “xếp theo cột”. Bên cột font nguồn, chọn 15 – TCVN3 – ABC. Cuối cùng nhấp vào ô “sắp xếp” ở cuối trang.

Xem thêmVietkey 2000 và 10 Điều cần nắm bắt

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ sắp xếp danh sách tiếng việt trong Word. Hãy quan sát giao diện dưới đây và thực hiện theo:

Vietkey tool

Chức năng chuyển đổi mã font tiếng Việt

Phần mềm có khả năng chuyển đổi qua lại nhiều định dạng font khác nhau. Khi chuyển font vẫn giữ nguyên định dạng văn bản. Dưới đây là màn hình chuyển đổi mã font tiếng Việt:

Vietkey tool

Vietkey tool giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không phải rà soát để sửa lỗi chính tả hay tỉ mỉ ngồi sắp xếp các thứ tự của dữ liệu. Nhờ có phần mềm hữu ích này, giờ đây chỉ một vài cái nhấp chuột đã giúp bạn thực hiện tất cả các công việc mà trước giờ bạn phải tự mình làm.

Thật hữu ích phải không nào! Nếu là một “tín đồ” của Vietkey thì bạn hãy nhanh tay cài đặt thêm phần mềm Vietkey tool để có thêm những trải nghiệm mới vô cùng thú vị mà lại vô cùng hữu ích. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau khi bạn nhấc máy và liên hệ với chúng tôi. Gotiengviet luôn sẵn sàng phục vụ!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun