Bộ Giáo dục phát hiện sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang?

Bình An Đề thi và Giải đề thi 1105 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Những ngày vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc kiểm tra, chấm thẩm định tất cả các bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang. Theo báo Dân trí đăng ngày 16/7: “Việc điểm thi THPT Quốc gia ở Hà giang cao bất thường xảy ra ở một số thí sinh là có sự can thiệp của con người”???

Sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang theo báo news.zing.vn

Theo báo news.zing.vn vào ngày 17/7, sau khi công bố kết quả thi vào ngày 11/7, nhận được rất nhiều phản ánh ở điểm thi Hà Giang có điểm thi nghi vấn, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo rà soát. Ngày 14.7, Bộ GD&ĐT có tổ công tác lên Hà Giang trực tiếp chỉ đạo, giám sát, xác minh vụ việc và thông báo kết quả vào ngày 17/7.

Xem thêm:

Cũng theo báo Zing đưa tin, Vào lúc 1h sáng ngày 17/7/2018 tại Hà Giang, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng của Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh cho biết, qua rà soát, Bộ Giáo dục phát hiện sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang. Qua phát hiện sai phạm, Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang.

Cách thức sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang theo báo Dân trí

Theo báo Dân trí đăng vào ngày 16/7, Cách thức sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang đang là một trong những vấn đề mà dư luận quan tâm đặc biệt. Với những sai phạm điểm thi ở Hà Giang được xác định xảy ra ở khâu chấm thi. Theo đó, quy trình xử lý bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện theo 4 pha:

  • Quét ảnh: Dùng máy Scanner tốc độ cao quét các bài thi theo từng lô được đưa vào các thư mục chứa ảnh bài thi của các thí sinh.
  • Đọc ảnh: Đây là pha chấm thi xử lý ảnh để đọc các thông tin từ ảnh sau đó xuất báo cáo về trạng thái ban đầu của bài thi, chưa sửa lỗi được lưu ở CD1. Đây là bước nội dung đã xuất được giữ nguyên, dữ liệu không thay đổi. Dữ liệu mới sẽ được lưu ở đĩa CD1.

  • Sửa lỗi thí sinh: Với các lỗi chỉ chiếm 1% của các thí sinh như không tô SBD, tô nhầm SDB, không tô mã đề thi, tô mờ, tô vào vùng đáp án không tồn tại, quét bài để gấp phiếu, sai mặt phiếu TLTN… khiến bài thi không chấm được nên các cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để chấm bài thi tự động. Kết quả sửa được lưu lại cùng biên bản.
  • Chấm bài thi: Hội đồng thi sử dụng đáp án do Bộ GD&ĐT cung cấp để chấm thi. Kết quả được xuất ra đĩa CD2 báo cáo về Bộ.

Vậy cách thức sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang nằm ở đâu? Theo nguồn tin báo Dân trí, sau khi scan bài thi của các thí sinh thì file được chuyển dạng định dạng file text trước khi nạp đáp án chấm vào chạy để giảm dung lượng file. Việc can thiệp vào bài thi sửa kết quả làm bài của thí sinh diễn ra ở file text này và sửa ngay trên phần mềm chấm thi. Vì vậy, khi phát hiện sai phạm khi can thiệp vào file text để chỉnh sửa sẽ bị phát hiện khi đối chiếu với file ảnh gốc.

Hãy vote 5* và cùng chúng tôi theo sát sự việc này nhé!

Bạn có thể quan tâm: 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun