Cách kê khai thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2018

Bình An Thủ thuật 1123 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ các loại thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cũng có thể thực hiện kê khai qua mạng để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu chưa biết phải làm thế nào thì cách kê khai thuế cá nhân qua mạng (thuế thu nhập cá nhân) chi tiết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Cách kê khai thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2018

Xem thêm: 

Cách đăng kí mã số thuế cá nhân qua mạng mới nhất

Để có thể thực hiện kê khai thuế cá nhân qua mạng đầu tiên cần phải đăng kí mã số thuế cá nhân. Đây là bước quan trọng và bắt buộc không thể bỏ qua trước khi tiến hành các bước khác.

Đầu tiên bạn cần phải tiến hành cài đặt phần mềm TNCN 3.3.1 sau đó chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

  • Họ và tên đầy đủ của người cần kê khai thuế thu nhập cá nhân.
  • Các thông tin trên chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bao gồm: số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú theo hộ khẩu, ngày cấp, nơi cấp.
  • Thông tin địa chỉ cư trú theo địa chỉ công ty (tên và địa chỉ cụ thể của công ty đang làm việc).

Cách kê khai thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2018

Xem thêm: Chữ ký số kê khai thuế qua mạng là gì?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thông tin, bạn sẽ tiến hành đăng kí mã số thuế cá nhân bằng cách chọn phần mềm HTKK 3.3.1 sau đó chọn Đăng kí thuế/ Đăng kí thuế qua CQCT sẽ xuất hiện 1 bảng thông tin. Lúc này bạn thực hiện kê khai các thông tin cần thiết. Cách điền chi tiết bạn có thể tham khảo như sau:

  • Phần mã số thuế: Điền mã số thuế của doanh nghiệp.
  • Phần tên doanh nghiệp: Điền tên doanh nghiệp, nơi làm việc đầy đủ.
  • Chọn thông tin cơ quan thuế:
  • Phần số hiệu tệp: Cho biết số lần đăng ký mã số thuế cá nhân.
  • Phần ngày tạo tệp: Chính là ngày mà bạn tạo dữ liệu (ngày hiện tại).
  • Thông tin cá nhân: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân có đánh dấu sao. Bạn chỉ cần điền chứng minh thư hoặc hộ chiếu và ngược lại, không cần điền đầy đủ cả 2 thông tin này.

Sau khi đã khai báo xong thông tin của người cần nộp thuế thu nhập cá nhân thì lựa chọn mục Ghi dữ liệu. Kết thúc phần ghi dữ liệu, hãy thực hiện kết xuất 1 bản với đuôi XML ra để gửi cơ quan thuế. Ngoài ra bạn cũng cần in 1 bản cứng để ký, đóng dấu và sử dụng để nộp cho cơ quan thuế sau khi hoàn thành đăng kí.

Hướng dẫn kê khai thuế cá nhân qua mạng chi tiết

Trước khi thực hiện kê khai thuế cá nhân qua mạng bạn cần xác định xem là thuế cá nhân kê khai theo quý hay theo tháng. Với những doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý thì thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quý. Trường hợp 2 nếu doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng thì sẽ có 2 khả năng: Thuế thu nhập cá nhân phát sinh trong tháng lớn hơn 50.000đ thì sẽ thực hiện kê khai theo tháng và thuế thu nhập cá nhân phát sinh nhỏ hơn 50.000đ thì sẽ thực hiện kê khai theo quý.

Cách kê khai thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2018

 

Sau khi đã xác định kê khai khai thuế cá nhân theo quý hay theo tháng thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ kê khai thuế cá nhân qua mạng cụ thể như sau:

– Chuẩn bị tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo tháng hoặc theo quý (theo mẫu 05KK – TNCN, đây là mẫu dành cho lao động mùa vụ và lâu dài).

– Với những người có thu nhập cá nhân từ việc đầu tư vốn, trúng thưởng, chuyển nhượng chứng khoán… thì thực hiện theo mẫu tờ khai 06/TNCN.

– Với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì làm theo mẫu 05/QTT-TNCN.

Hạn nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng chậm nhất là ngày 20 hàng tháng, với tờ khai theo quý thì muộn nhất là ngày 30 của quý tiếp theo. Còn hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ phải nộp chậm nhất là ngày thứ 90 sau khi kết thúc năm dương lịch.

Hi vọng những thông tin hướng dẫn cách kê khai thuế cá nhân qua mạng chi tiết trên đây sẽ giúp ích nhiều trong quá trình thực hiện của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun