Tổng hợp thông tin và cách kê khai thuế qua mạng 2018 chi tiết nhất

Bình An Chưa được phân loại, Thủ thuật 1186 Views

5/5 - (10 bình chọn)

Kê khai thuế qua mạng 2018 đã khắc phục những bất cập về công tác thủ tục hành chính phức tạp gây mất thời gian, chi phí, công sức mà kê khai thuế trực tiếp không làm được. Tổng hợp thông tin và cách kê khai thuế qua mạng 2018 chi tiết nhất dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được toàn bộ thông tin về kê khai thuế mới nhất.

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch giữa người nộp thuế và cơ quan thuế giúp thông qua mạng internet. Kê khai thuế qua mạng khá nhanh chóng, đơn giản hơn so với kê khai thuế trực tiếp tại cơ quan thuế nhằm tiết kiệm thời gian và được cấp phép về pháp luật.

Xem thêm: Kê khai thuế qua mạng là gì? Mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

Lợi ích kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng mang lại nhiều lợi ích và khắc phục những bất cập về vấn đề kê khai, nộp thuế trước đây. Trong đó, có thể kể đến những lợi ích kê khai thuế qua mạng như:

 • Linh động thời gian: Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế vào tất cả các ngày trong năm với thời gian 24/24h. Kê khai thuế qua mạng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ cần người nộp thuế có máy tính, chữ ký số và internet.
 • Giảm chi phí, công sức, thủ tục: Kê khai thuế qua mạng giúp các doanh nghiệp giảm chi phí giấy tờ in ấn, tiết kiệm chi phí đi lại, công sức, thủ tục liên quan.
 • Tích hợp các tiện ích: Ngoài việc nộp thuế, kê khai thuế, trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế còn cung cấp các tiện ích như lưu trữ hồ sơ trên hệ thống cho người nộp thuế có thể xem, tải về bất cứ lúc nào.
 • Tránh sai sót: Khi nộp thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ lưu trữ hồ sơ điện tử, tránh mất hồ sơ, tiết kiệm ngân sách trong việc quản lý lưu trữ hồ sơ.

Mục tiêu kê khai thuế qua mạng

 • Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến thuế cho cơ quan thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Khi đại diện công ty đi vắng, có thể ký tờ khai thuế thông qua chữ ký số người được ủy quyền tin cậy.
 • Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giao dịch thương mại điện tử.
 • Giảm tình trạng quá tải mỗi khi đến kỳ kê khai, nộp thuế tại các cơ quan thuế nhà nước.

Điều kiện kê khai thuế qua mạng

Để kê khai thuế qua mạng, các cá nhân, tổ chức ngoài điều kiện cần là có máy tính, internet thì phải đảm bảo các điều kiện đủ dưới đây:

 • Là cá nhân, tổ chức được cấp mã số thuế.
 • Đã có chữ ký số của bên cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động.
 • Thực hiện lập hồ sơ kê khai thuế bằng các phần mềm ứng dụng hỗ trợ kê khai iHTKK của Tổng Cục Thuế (miễn phí) hoặc phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng của các đơn vị làm dịch vụ có trả phí.

Chi phí kê khai thuế qua mạng phát sinh

Chi phí kê khai thuế qua mạng phát sinh gồm 2 phần, đó là chi phí cho đăng ký chữ ký số và chi phí sử dụng phần mềm kê khai thuế qua mạng. Trong đó:

 • Chi phí đăng ký chữ ký số: Bao gồm chi phí 1 lần cho thiết bị token khi đăng ký và chi phí duy trì chứng thực. Chữ ký số này ngoài dùng cho việc kê khai thuế qua mạng còn được dùng làm chữ ký cho các giao dịch thương mại điện tử như hải quan, chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, văn bản điện tử,…
 • Chi phí sử dụng phần mềm khai thuế qua mạng: Ngoài việc sử dụng phần mềm iHTKK miễn phí của Tổng Cục Thuế thì người nộp thuế có thể sử dụng phần mềm của các nhà cung cấp dịch vụ có trả phí.

Hướng dẫn chi tiết kê khai thuế qua mạng 2018

Để kê khai thuế qua mạng bạn cần đăng ký chữ ký số sau đó tiến hành đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ T-VAN. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kê khai thuế qua mạng 2018:

Bước 1: Kết nối thiết bị chữ ký số

Người nộp thuế cắm thiết bị chữ ký số vào máy tính, Nếu có biểu tượng icon nhỏ phía bên phải góc màn hình tức là máy tính đã nhận diện được thiết bị, nếu không nhận thì bạn phải cài phần mềm hỗ trợ kết nối thiết bị trên máy tính.

USB chứa chữ ký số giúp kê khai thuế qua mạng thành công

USB chứa chữ ký số giúp kê khai thuế qua mạng thành công

Bước 2: Đăng ký thông tin kê khai thuế

Mở trình duyệt Website (Internet Explorer, Firefox, Chrome) truy cập trang Web: http://nhantokhai.gdt.gov.vn => Nhấp chuột chọn “Đăng ký“.

Nhập các thông tin về bên nộp thuế như Mã số thuế, Email, Điện Thoại mà trang web yêu cầu => Nhấp chuột vào “Tiếp tục”.

Nhập mã PIN token vào. Mã PIN sẽ được các đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn ngay khi bàn giao thiết bị. Khi đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế, hệ thống sẽ tự động lấy dữ liệu từ thiết bị USB Token nạp vào hệ thống.

Bước 3: Thiết lập thông tin

Người nộp thuế thực hiện “Đăng nhập” trở lại => Chọn “Continue to this website


Điền tên đăng nhập, mật khẩu:

Đăng ký các loại tờ khai: Vào Tải khoản => Đăng ký tờ khai

Chọn các thông tin phù hợp: Loại tờ khai, loại kỳ kê khai, kỳ bắt đầu trong mục Đăng ký tờ khai nộp thuế qua mạng:

Sau đó, nhấp chọn “Tiếp tục” => “Chấp nhận”

Kiểm tra lại tờ khai đã có trên danh sách và thực hiện thành công đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng.

Để biết thêm chi tiết về các thông tin kê khai thuế qua mạng mới nhất, bạn hãy vote 5* và theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun