Không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không?

Bình An Thủ thuật 2699 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không? Hay kê khai thuế qua mạng chậm so với thời hạn có bị phạt không? Đang là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không kê khai thuế, kê khai chậm qua mạng của các doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế sẽ phải lập biên bản vi phạm và phạt tiền hành chính về thuế. Vậy quy định nộp phạt vì không kê khai thuế qua mạng như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần nộp thuế và kê khai thuế qua mạng?

Thuế là một nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước và gắn liền với sự tăng trưởng kinh tế, công bằng trong phân phối và ổn định xã hội. Thuế có vai trò quan trọng trong vấn đề tài chính và ngân sách nhà nước giúp:

  • Tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước
  • Kích thích tăng trưởng kinh tế
  • Điều chỉnh thu nhập

Xem thêm: Kê khai thuế qua mạng là gì? Mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

Thuế là một phần tất yếu của xã hội. Hiện nay, với thời đại công nghệ 4.0; các giao dịch thương mại điện tử được áp dụng mạnh và việc kê khai thuế qua mạng là một ứng dụng công nghệ vào quản lý thành công của cơ quan thuế nhà nước. Kê khai thuế qua mạng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức so với việc kê khai thuế trực tiếp như trước đây. Vì vậy, kê khai thuế qua mạng đang cho thấy hiệu quả rất tốt của nó trong việc giao dịch giữa doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế với cơ quan thuế nhà nước. Nếu không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không?

Không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không?

Nộp thuế là quy định bắt buộc đối với các doanh nghiệp có mã số thuế, được cấp đăng ký kinh doanh. Với quy định của pháp luật về thuế mới nhất, các doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế phải kê khai thuế qua mạng. Cụ thể: “Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng.” Vì vậy, không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không thì câu trả lời là có.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp thông tin và cách kê khai thuế qua mạng 2018 chi tiết nhất

Quy định xử phạt về việc không kê khai thuế qua mạng

Trên thực tế, đã có các trường hợp sau khi được cấp đăng ký kinh doanh, mã số thuế không kê khai thuế qua mạng do chưa nắm rõ các quy định hoặc cố ý. Ngoài ra, còn có các trường hợp nộp hồ sơ chậm khai thuế qua mạng so với thời gian quy định. Vì vậy, với các trường hợp như trên đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về thuế.

Để tránh việc bị phạt khi không kê khai thuế qua mạng, các doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế cần thường xuyên kiểm tra thư điện tử theo địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan thuế. Ngoài ra thực hiện nộp hồ sơ khai thuế sớm so với quy định để tránh việc gặp phải tình trạng quá tải khiến nộp hồ sơ khai thuế bị lỗi, không thành công rất dễ bị xử phạt.

Mức xử phạt hành chính do không kê khai thuế qua mạng

Nếu không kê khai thuế qua mạng hoặc nộp chậm hồ sơ khai thuế thì công ty, cá nhân nộp thuế sẽ bị phạt hành chính theo các mức sau:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Không kê khai thuế qua mạng có bị phạt không?”. Hãy vote 5* và theo dõi các bài biết của Gotiengviet về kê khai thuế qua mạng để có đầy đủ thông tin về thuế nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun