Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

nhuquynh Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 3468 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi font chữ trong Word và Excel là một lỗi phổ biến font rất hay gặp phải khi bạn sử dụng ở những loại máy khác nhau và lí do đó là  những máy đó chưa được cài đặt đầy đủ font. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách khắc phục và sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey vô cùng đơn giản

Khi nhận được một file văn bản Word hoặc Excel, bạn đã bao giờ bị gặp phải những lỗi không đọc được vì lỗi font chữ, vỡ font… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục và sửa lỗi font chữ bằng phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng Unikey.

Các tìm kiếm liên quan đến Lỗi font chữ trong Word và Excel, cách sửa lỗi phông chữ trong word 2007, lỗi font chữ trong excel, cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu, lỗi phông chữ trong excel 2010, lỗi font chữ trong excel 2007, lỗi font chữ trong win 7, file word bị lỗi font, sửa lỗi font chữ online

Để có thể sửa lỗi font chữ trong Word , Excel bằng Unikey sẽ có những yêu cầu cơ bản dành cho máy tính của bạn như sau

Máy tính của bạn cần phải được cài đặt đầy đủ font chữ.

Hãy download bộ gõ tiếng Việt Unikey phiên bản mới nhất.

Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ năm 2016

Sau khi đã tải xong phần mềm Unikey, các bạn sẽ làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở file Word, Excel 2003, 2007 hoặc phiên bản nào đó cần phải sửa font chữ bị lỗi, chọn vùng cần phải sửa lỗi font sau đó copy toàn bộ lại (Ctrl + C).

Bước 2: Sử dụng  phải chuột vào biểu tượng Unikey ngay dưới thanh công cụ, rồi nhấn chọn “Công cụ” hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đích để sửa font chữ bị lỗi,hay  bạn cũng có thể sử dụng  “Đảo bảng mã” để thay đổi. Sau đó click chọn “Chuyển mã”

Cuối cùng, bạn hãy mở ra một file Word hoặc Excel mới sau đó Paste (Ctrl + V) vào. Và kiểm tra kết quả, nếu vẫn chưa được bạn có thể “Đảo bảng mã” lại để thực hiện lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải một số bộ font chữ Tiếng Việt cho điện thoại Android

Trong một số trường hợp đặc biệt người dùng có download VietKey và sử dụng Vietkey làm phần mềm để gõ tiếng việt cũng sẽ gặp lỗi font chữ trong Word, Excel 2003, 2007 như vậy , lúc này bạn cần phải download thêm Unikey và thực hiện các bước như trên.


Để không phải thường xuyên sửa lỗi font bằng Unikey, các bạn nên lưu file word không bị lỗi font vào để khi mở sang các máy khác không phải sửa lỗi font chữ nữa nhé

Chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản trên chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn về cách khắc phục hay sửa lỗi font chữ trong Word và Excel bằng Unikey hiệu quả và nhanh nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 12 Lỗi gõ tiếng Việt trong Word nguyên nhân và cách khắc phục

Chúc các bạn thành công !

Phần mềm gõ tiếng Việt khuyên dùng: Download Tải Unikey mới 2016

21 Lỗi tiếng Việt khi sử dụng UnikeyCác phương pháp gõ tiếng Việt với Unikey của Phạm Kim Long,

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun