Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7 siêu đơn giản

Bình An Thủ thuật 14367 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Nếu đang sử dụng phiên bản Win 7 và gặp phải lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7 trong bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

Lựa chọn nhầm chế độ gõ tiếng Anh

Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách Download Unikey cho Win 10

Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất khiến người dùng Win 7 gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt đó là bấm nhầm vào chế độ gõ tiếng Anh (được tượng trưng bằng biểu tượng chữ E) thay vì để chế độ gõ tiếng Việt (biểu tượng chữ V). Với lỗi này cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổi lại chế độ gõ bằng cách nhấn vào chữ E (biểu tượng chế độ gõ tiếng Anh) trên thanh Taskbar sao cho chuyển thành chữ V là được.

Cài đặt bảng mã và kiểu gõ không đúng khiến Unikey không gõ được tiếng Việt

Việc sử dụng Unikey khá đơn giản nhưng cũng có khá nhiều người chưa biết cách cài đặt kiểu gõ và bảng mã khiến cho việc gõ tiếng Việt trên Win 7 bị trục trặc. Thông thường bảng mã và bộ gõ hay được sử dụng nhất và thường đi với nhau là bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex. Vì vậy hãy thử kiểm tra xem bạn đã cài đặt đúng bộ gõ và bảng mã chưa nhé, nếu chưa hãy chỉnh và thử lại bằng cách gõ 1 vài dòng văn bản.

Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

Xem thêm: Khắc phục lỗi Không cài đặt được Unikey trên Win XP

Dùng quá nhiều phần mềm gõ tiếng Việt

Nhiều người quá cẩn thận hoặc “ôm đồm” cài 1 lúc nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khác nhau cho cùng 1 máy tính. Tuy nhiên điều này không chỉ không hiệu quả mà còn có thể “phản tác dụng” khiến các phần mềm xung đột nhau và dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt trên Win 7. Với lỗi này bạn chỉ cần gỡ bớt các phần mềm không cần thiết và để 1 phần mềm mà cảm thấy dễ sử dụng nhất là được. Cách thực hiện đơn giản, bạn vào Control Panel tiếp tục chọn Program và sau đó chọn Programs and Features và thực hiện gỡ phần mềm.

Cài đặt phiên bản Unikey không phù hợp

Có 1 vấn đề đó là không phải phiên bản Unikey nào cũng phù hợp với máy tính của bạn. Với máy tính chạy Windows 7 thì nên cài bản Unikey 4.0 là phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem máy tính phù hợp với bản 32 hay 64 bit. Nếu phiên bản đang sử dụng trên máy tính không phù hợp, hãy xóa đi và thực hiện download Unikey về máy phiên bản phù hợp nhất sau đó khởi động và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách kiểm tra và tải phiên bản Unikey phù hợp nhất với máy tính Win 7

Để tải phiên bản Unikey phù hợp nhất, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình phù hợp với bản 32 hay 64 bit bằng các thao tác như sau: Bạn thực hiện bấm chuột phải vào mục My computer trên màn hình desktop sau đó chọn mục Properties khi đó bạn sẽ nhìn thấy thông số hiện lên cho biết máy tính của bạn phù hợp với phiên bản 32 hay 64 bit.

Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

Sau khi đã biết máy tính của mình sử dụng phiên bản nào, bạn lên Google tìm kiếm bản Unikey phù hợp rồi download về máy sau đó tiến hành cài đặt theo các bước như sau:

– Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào tệp mới tải về sau đó chọn phần Extract to Unikey để giải nén.

Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

– Sau khi đã giải nén tiếp tục chọn mục Unikey và chọn tiếp UnikeyNT.exe tiếp tục nhấn Run để tiến hành cài đặt.

Cách xử lý lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7

– Sau đó bạn chỉ cần chờ Unikey cài đặt xong là có thể sử dụng được bình thường.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 7 đơn giản và chi tiết, chúc các bạn thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẹo sử dụng Unikey cực hữu ích tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun