Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Unikey chỉ trong 2 bước

Bình An Thủ thuật 2985 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Unikey chỉ trong 2 bước bao gồm bước cài đặt và bước gõ tiếng Việt bằng Unikey nhanh nhất! Hãy cùng theo dõi tới cuối bài nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách cài phần mềm Unikey

Để tải về phần mềm gõ tiếng Việt Unikey bạn cần mở trình duyệt của google sau đó thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Vào trang website: khophanmem.vn. Gõ vào mục tìm kiếm phần mềm Unikey. Các phần mềm trên trang này đều được quét virus nên bạn hoàn toàn yên tâm tải về máy mà không sợ bị virus tấn công.

Xem thêm: Unikey là gì? Giao diện và tính năng mới nhất 2018

  • Kết quả tìm kiếm trả về với 2 phiên bản của Unikey là: Unikey 32bitUnikey 64bit. Bạn cần kiểm tra máy tính của bạn chạy phiên bản nào của hệ điều hành 32bit hay 64bit. Để kiểm tra, bạn nhấp chuột phải vào PC => Chọn Properties. Bạn sẽ thấy hệ điều hành của bạn đang sử dụng và chọn tải phần mềm Unikey phù hợp về cho máy của mình.

Hệ điều hành 64bit

Hệ điều hành 64bit

  • Download Unikey về máy tính với phiên bản phù hợp và mở bộ cài.

  • Tiến hành cài đặt Unikey cho hệ điều hành Windows 10 như sau:
Bạn nhấp chuột vào hướng dẫn trong hình nếu đồng ý các điều khoản sử dụng của Unikey và tải xuống

Bạn nhấp chuột vào hướng dẫn trong hình nếu đồng ý các điều khoản sử dụng của Unikey và tải xuống

  • Để tạo ra biểu tượng Unikey trên màn hình Desktop bạn nhấp chuột vào Create a desktop icon => Next.

  • Sau khi cài đặt thành công bạn có thể khởi chạy luôn phần mềm Unikey bằng cách nhấp chuột vào Launch Unikey => Finish.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Unikey

Sau khi khởi động Unikey trên màn hình máy tính sẽ hiện bảng như sau:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Download và cài đặt miễn phí Unikey 2018 mới nhất

Để sử dụng gõ tiếng Việt bằng phần mềm Unikey bạn có thể nhấp chuột lựa chọn trực tiếp phông chữ trên bảng Unikey như sau:

  • Bảng mã: Lựa chọn Unicode
  • Kiểu gõ: Telex
  • Phím chuyển: Chuyển từ gõ tiếng Việt sang gõ tiếng Anh bằng tổ hợp phím: CTRL+SHIFT hoặc ALT+Z mà bạn dễ dàng thao tác khi soạn thảo văn bản hoặc gõ tiếng Việt.

Các tùy chọn phía dưới bạn nên để mặc định và chọn khởi động cùng Windows để thuận tiện mỗi khi mở máy tính và soạn thảo hay gõ tiếng Việt. Sau đó chọn Mặc định => Thu nhỏ => Đóng.

Trên đây là những hướng dẫn ban đầu giúp bạn sử dụng Unikey đơn giản nhất! Để gõ tiếng Việt bằng phần mềm Unikey, bạn mở 1 file Word ra và thực hiện các thao tác lựa chọn ngôn ngữ gõ tiếng Anh hoặc tiếng Việt để thực hiện.

Chúc các bạn thành công! Hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có những thủ thuật sử dụng máy tính đơn giản nhất nhé!

Xem thêm: 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun