Download Tải Laban Key – Bộ gõ tiếng Việt cho Android chuẩn của Google Keyboard

admin Phần mềm 5671 Views

4.5/5 - (4 bình chọn)

Bộ gõ tiếng việt LaBan Key, tai laban key, tải laban key cho android, tai labankey

Ra mắt vào cuối năm 2013, Laban Key được ưa chuộng bởi sự gọn, nhẹ, tốc độ phản hồi nhanh, linh hoạt trong việc bỏ dấu, gợi ý từ thông minh… Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép tùy chọn giao diện và kích cỡ bàn phím cho phù hợp với cá nhân mỗi người.

Ngoài Android, Laban Key hiện cũng đã có mặt trên iOS, bổ sung thêm lựa chọn cho người dùng bên cạnh bàn phím gốc của Apple. Một thông tin khá thú vị là bộ gõ tiếng Việt trước đó của Apple được phát triển dựa trên mã nguồn mở UnikeyPhạm Kim Long – người được biết đến là tác giả của sản phẩm này – hiện đang đứng đầu dự án Laban Key
Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Đươc phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị.
img-1435635713-1
Các tính năng chính:
– Gõ Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC: bỏ dấu tại bất cứ đâu, tự động ngừng bỏ dấu khi nhập từ không phải tiếng Việt.
– Tùy chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề đẹp mắt.
– KiểuTelex nâng cao giúp tăng tốc độ gõ lên đáng kể: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.
– Gợi ý từ tiếp theo dựa trên từ đã gõ với độ chính xác cao.
– Cho phép bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu (touch gesture).
– Cho phép thay đổi chiều cao phím.

Các quyền truy cập Laban Key yêu cầu:
– Quyền ghi âm: quyền này dùng để cho phép người dùng nhập liệu bằng giọng nói. Laban Key không thể tự ghi âm mà người dùng không biết.
– Quyền truy cập network và tài khoản Google: Laban Key cần truy cập network để sao lưu và phục hồi cấu hình của Laban Key (bao gồm cả bảng gõ tắt). Laban Key sử dụng Google Drive để đọc, ghi các file cấu hình của Laban Key từ tài khoản Google Drive của bạn. Laban Key cũng có thu thập thông tin thống kê tần suất sử dụng các tính năng của ứng dụng để liên tục cải tiến các tính năng, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng tốt hơn khi gặp sự cố. Bạn có thể tắt việc thống kê này trong mục Tùy chọn nâng cao. Ngoài ra, Laban Key không thu thập bất cứ thông tin nào khác, đảm bảo tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Rườm rà khi gõ từ tiếng anh Dù có phím để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ nhưng để nhanh tôi vẫn sử dụng bộ gõ việt để gõ tiếng anh, dù sao chỉ cần thêm 1-2 thao tác. Tuy nhiên tôi khá khó chịu khi labankey luôn bỏ dấu vô tội vạ. Lấy ví dụ, nếu gõ Unfortunate với bộ gõ việt tôi chỉ phải nhấn thêm chữ F để trả về từ đúng, nhưng hiện tôi phải thêm cả thao tác cho chữ R, vì nếu không sửa từ đó sẽ thanh Ùnỏtunate.
Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng, tuỳ chỉnh cũng dễ dàng. Nói chung là rất tuyệt vời. Duy chỉ còn 1 lỗi bé xíu là mình dùng HTC One nhưng không gõ được từ “võ” (break) mà chỉ có mỗi võ, mong nhà sản xuất cân nhắc
Bị mất dấu “,” mỗi khi đổi language Mỗi khi từ tiếng việt đổi sang tiếng anh hay từ anh sang việt là cái dấu phẩy bị mất thay vào đó là chữ “@”. Nếu khắc phục đc lỗi này thì 5 stars
Mình đang dùng lenovo K900 bảng 32G. Mình mới đổi qua laban key chưa lâu. Mình gặp vấn đề là khi xoay ngang màn hình, nhập liệu của mình bị lag. Bấm phím rất chậm. Còn màn hình bình thường thì ổn, không vấn đề gì. Xin được giúp đỡ. Bị khi tắt chế độ full_screne khi xoay ngang.
Thêm skin pure black cho laban Bộ gõ rát tốt, ít lỗi vào đỡ lag hơn so với gõ tiếng việt khi sử dụng đăng comment trên các diễn đàn. Developer có thể add giao diện đen sì dạng solid như black theme của gõ viếng việt được ko. Nếu như vậy mình sẽ bye bye gõ tiếng việt luôn. Cám ơn!

Download tải Laban Key https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vng.inputmethod.labankey

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun