Cách chuyển đổi font chữ từ VnTime sang Time New Roman, font ABC hoặc VNI sang Unicode

admin Phần mềm gõ tiếng Việt 12836 Views

4.4/5 - (5 bình chọn)

Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman Word Excel 2003 2007 2010 2013, đổi font chữ bảng mã

Trước đây Bo Go tieng Viet đã giới thiệu tới các bạn cách chuyển đổi qua lại của tất cả các font chữ bảng mã, tuy nhiên trong thực tế thường chỉ gặp trường hợp chuyển font chữ từ .Vntime sang Time new Roman hoặc Arial, các font chữ Unicode. Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn trong trường hợp cụ thể này bằng những bước khá đơn giản dưới đây.

Trước tiên mở văn bản word, excel, text… muốn chuyển font chữ lên.

Hiện nay nhiều người đang sử dụng các font chữ khác nhau như font chữ ABC (gồm : .Vnarial, .VnTime…) hay font chữ VNI (gồm: Vni-Times, VNI-Helve…), dùng để soạn thảo văn bản nên gặp nhiều trở ngại trong trao đổi thông tin khi gửi thư điện tử.

Theo qui định chung đối với dữ liệu văn bản tiếng Việt là sử dụng  font Unicode (gồm font: Arial, Times New Roman…) để trao đổi thông tin và gửi dữ liệu trên mạng.

Bạn cần chuyển đổi sang font chữ chuẩn Unicode. Xin giới thiệu một chương trình dùng để chuyển đổi font chữ là Unikey. Ở cách chuyển đổi font chữ dưới đây sử dụng Unikey 3.6. Nó là phần mềm miễn phí,hiện tại đã có phiên bản 4.0. Nếu như trong máy của bạn chưa có phần mềm Unikey thì có thể vào địa chỉ này Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10 để download chương trình về. Sau khi download,trong thư mục có file “Unikey.exe”,nhấp chọn để chạy (không cần cài đặt).
chuyenma_unikey1
Bước 1: Mở tập tin muốn chuyển đổi font chữ, bôi đen đoạn văn bản cần chuyển đổi rồi nhấn “Ctrl+C” hoặc vào “Edit\Copy”.
chuyen-ma-tieng-viet-unicode
Bước 2: Nhấn phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ ở thanh tác vụ,hiện hộp thoại Hình 1 .Chọn “Công cụ… [CS+F6]” hoặc nhấn phím nóng là “Ctrl+Shift+F6”,hiện hộp thoại Hình 2. Chọn font nguồn: là font mà đoạn văn bản bôi đen (nếu là font ABC thì chọn là TCVN3(ABC)). Còn “Đích” là font  dự định chuyển đến(chọn là “Unicode”).

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun