Học JOOMLA miễn phí ở đây

admin Thủ thuật 2922 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Joomla là một CMS – hệ thống quản trị nội dung được viết trên mã nguồn mở PHP, MySQL. Joomla là hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên khắp thế giới. Thị phần người dùng nhiều năm liền Joomla chiếm lĩnh đa số, có những so sánh thị phần người dùng giữa Joomla và WordPress vào những thời điểm và giai đoạn khác nhau thì tỉ lệ giữ hai mã nguồn mở khổng lồ này có khi biến thiên. Tuy nhiên Joomla vẫn được cộng đồng thế giới tin dùng vì những ưu điểm của nó:

  • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng
  • Bảo trì đơn giản
  • Tính bảo mật và ổn định cực cao
  • Có nhiều thành phần mở rộng mạnh mẽ (bao gồm các thành phần mở rộng có phí và miễn phí)
  • Rất nhiều các giao diện sẵn có giúp bạn thay đổi vẻ ngoài của trang web dễ dàng

Tại sao bạn nên học Joomla:

1 – Ngoài hệ quản trị nội dung chính mà ta gọi là com_content để cho các bạn có thể quản lý bài viết thì Joomla còn sở hữu một kho CCK (Content Construction) rất lớn mà điển hình trong những năm gần đây đó là K2, hoặc ZOO, FLEXIcontent.

k2-v261

Cũng có những anh em ở Việt Nam tham gia vào mảng này như: JSN, D4J, hay JoomlArt…

Nếu bạn là một Coder, hay Developer bạn sẽ hiểu rõ hơn về các Extension này.

2 – Về phần thành viên quản lý thành viên và phân quyền thành viên mặc định trong Joomla cũng rất đa dạng và đa cấp nhất.

2015-08-13_101701

Các phần quyền mặc định của Joomla đã lớn và đa dạng ngoài ra nó còn cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo mới và quản lý các nhóm phần quyền người dùng theo ý chủ quan của chính mình.

2015-08-13_101822

3 – Joomla support cho thiết lập đa ngôn ngữ rất mạnh mẽ và mặc định không cần phải dùng thêm các 3rd Extensions

Không giống như trước đây phiên bản Joomla 3.x đã hoàn toàn sử dụng đa ngôn ngữ cho chính bản mặc định của mình, đây là một ưu điểm lớn và nổi trội hơn so với các CMS, Blog khác.

2015-08-13_102534

Nhiều bạn sử dụng WordPress phải mua thêm Plugin đa ngôn ngữ này nhưng với Joomla thì nó đã hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng.

4 – Điểm mạnh nữa phải kể đến của Joomla là xây dựng các web bán hàng

media_1375151828089

Với Joomla bạn có rất nhiều lựa chọn các Extension được phát triển từ rất lâu đời và hoàn toàn miễn phí cũng như được sự sử dụng rộng rãi của cộng đồng: Virtuemart, Jomshopping, HikaShop…

5 – Một điểm nữa mà đa số các bạn quan tâm đó là SEO, SEF vấn đề này cũng được Joomla chú trọng từ những version trước đây, nay bản Joomla 3 đã khá hoàn thiện vấn đề này và được người dùng ưa chuộng.

joomla_seo

Thảo luận:

Thế giới thật là rộng lớn và có nhiều việc phải làm (câu nói của ai đó) quả thật là đúng, nhưng với các bạn mới thì để lựa chọn cho mình một con đường đi đúng để thành công không phải là một việc làm đơn giản. Bản thân tôi cũng không phải là dân Tin Học – không được đào tạo tin học –  chỉ là một người yêu thích Joomla mà thôi. Lớp sau học lớp người đi trước, tôi cũng học hỏi nhiều từ các anh chị em ngoại đạo như D4J (dân Báo), HungDinh (FTU – Dầu khí)…

Tuy nhiên hàng năm tôi đều đem cái nhiệt huyết với chút kiến thức hiểu biết nho nhỏ của mình để hướng dẫn miễn phí cho các bạn yêu thích Joomla. Các bạn muốn học hỏi và thảo luận thêm về Joomla? Còn ngần ngại gì mà không liên hệ: http://designforjoomla.com/contact/

Xem thêm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun