Cách gõ tiếng Việt trong Proshow Producer

admin Thủ thuật 4833 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay phần mềm làm video Proshow Producer được rất người tìm kiếm và sử dụng. Đa phần trong số đó đều có thắc mắc là làm thế nào để họ có thể gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng phần mềm này bởi mặc định theo phần mềm thì sản phẩm làm ra sẽ bị lỗi font chữ và đương nhiên điều này thì không một ai muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những thao tác cơ bản để có thể dễ dàng viết được mọi kiểu chữ mình thích trong quá trình tạo ra một video. Chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm ưng ý với nội dung được viết đúng theo ý đồ muốn truyền tải.

2016-07-27_160437

Trong PSP thì ko thể gõ tiếng Việt với font Unicode được mà chỉ có font VNI và .VNI mới gõ được thôi.

Vì 1 số bạn gõ theo kiểu TELEX(ă = aw ; â = aa ; ê = ee ; ơ = [ hoặc ow ; ư = ] hoặc w hoặc uw ; ươ = ][ , sắc = s ; huyền = f ; nặng = j ; hỏi = r ; ngã = x)
nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người gõ theo kiểu VNI(1 = sắc, 2 = huyền, 3 = hỏi, 4 = ngã, 5 = nặng, 6 = ^, 7 = ơ, 8 = ă, 9 = đ)
Nên mình mới….tức thì nghiên cứu ^^ và post lên cho các bạn

Với kiểu gõ TELEX + font VNI thì dùng bảng mã : VNI Windows
Bạn không dùng được với font .VN ở cách này

Để gõ tiếng Việt trong Proshow Producer thì đầu tiên bạn là bạn cần có sẵn phần mềm này, chú ý kích hoạt bản quyền nếu không muốn chữ viết ra có màu vàng ở Video tạo thành ngoài ra máy của bạn cũng cần các phần mềm như Unikey và bộ font chữ  VNI.

Xem thêm: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Các bước thực hiện để viết được tiếng Việt trong quá trình làm video với Proshow Producer.
Bước 1: trước tiên bạn cần tiến hành cài đặt Font VNI cho máy tính của mình.
Bước 2: Ở phần mềm Unikey chúng ta cần thiết lập kiểu gõ VNI.
Bước 3: Bật lên phần mềm làm video Proshow Producer sau đó thực hiện việc thêm ảnh, nhạc theo nội dung đã được lập sẵn.
Bước 4: tại những bức ảnh trong danh sách bên dưới cần phải thêm chữ ta click vào sau đó chọn Edit Slide hoặc ấn đồng thời nút Ctrl và phím L.

Thêm Caption, gõ chữ tiếng Việt mà mình muốn chèn vào khung, chú ý phải chọn kiểu font là VNI. Nếu bên khung gõ có lỗi bạn cũng đừng quan tâm, chỉ cần hiển thị xem trước hoàn toàn như mong đợi là được bạn nhé!
Quá trình làm chữ tiếng Việt bạn có thể lên mạng sưu tầm nhiều font VNI với kiểu dáng bạn cho là đẹp và phù hợp để video của mình thật chất lượng.

Hy vọng rằng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình làm video với phần mềm Proshow Producer. Chúc cho sản phẩm video của bạn thật đẹp mắt và có ý nghĩa nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun
Xem thêm: