Bí quyết chọn Font Chữ chuẩn cho CV

Phạm Thúy Nga Font chữ 2987 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn nên sử dụng font chữ nào cho CV? Điều gì sẽ tạo ấn tượng tốt nhất? Khi bạn đang tạo một CV cho mình, điều quan trọng là sử dụng font chữ rõ ràng và dễ đọc. Những nhà quản lý sẽ phải mất thời gian để xem xét hàng trăm CV ứng tuyển một vị trí chứ không chỉ CV của mình bạn. Do đó, họ có thể ngay lập tức bỏ qua một CV và tiếp tục nếu như nó không dễ đọc. Dưới đây là cách chọn font chữ và kích thước font chữ thích hợp cho bản CV của bạn.

Hãy chắc chắn rằng font chữ của bạn đủ lớn làm cho người đọc không phải nheo mắt để đọc thư của bạn, nhưng không quá lớn vì nó cũng sẽ làm mất thẩm mỹ của CV.

Chọn font chữ

Font chữ

Khi nói đến việc chọn một font chữ để sử dụng trong CV của bạn, đặt cược tốt nhất của bạn là giữ cho nó đơn giản và chuyên nghiệp. Bạn muốn lời nói và thông điệp của bạn nổi bật thì trước tiên nên tránh sử dụng font chữ kiểu mới lạ không chuyên nghiệp như Comic Sans, chữ viết tay hoặc font chữ Script. Font chữ được sử dụng lý tưởng nhất cho CV sẽ có cùng kích thước và kiểu như chữ được sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn, để giúp bạn trình bày một nội dung gắn kết.

Có thể bạn quan tâm:

Font chữ tốt nhất cho CV

Sử dụng một font chữ đơn giản sẽ đảm bảo rằng CV của bạn dễ đọc. Các font chữ cơ bản như Arial, Courier New, Calibri, Verdana và Times New Roman hoạt động rất tốt. Hầu hết các chương trình xử lý văn bản và email sẽ mặc định thành lựa chọn chuyên nghiệp và dễ đọc.

Giới hạn bản thân với một font chữ trong CV của bạn thì tốt nhất là không kết hợp nhiều font chữ trong một tài liệu. Không cần phải sử dụng các kiểu khác nhau trong một CV. Tránh gạch dưới hoặc in nghiêng và chỉ sử dụng văn bản in đậm khi nhấn mạnh các thành tựu mà bạn muốn gây ấn tượng với người đọc.

Kích thước font chữ phù hợp là gì?

Font chữ

 

Tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có trong CV, chọn kích thước font chữ 10 hoặc 12. Điều đó tốt nhất khi bạn có thể định dạng CV của mình. Vì vậy nó phù hợp trên một trang, với lề không lớn hơn 1 và không nhỏ hơn 7. Nếu CV của bạn bao gồm tiêu đề có tên và thông tin liên hệ của bạn, bạn có thể chọn làm cho font chữ này lớn hơn một chút.

Xem thêm: Font chữ Arial và Helvetica

Làm thế nào để chọn một font chữ cho CV

Để chọn một font chữ thích hợp cho CV của mình, bạn có thể làm theo những bước sau:

  • Chọn một font chữ từ danh sách ở đầu tài liệu của bạn trước khi bạn bắt đầu tạo CV.
  • Nhập CV của bạn.
  • Đánh dấu nội dung CV của bạn.
  • Chọn font chữ từ cửa sổ bật lên hoặc chọn font chữ từ danh sách ở đầu tài liệu.
  • Chọn kích thước font chữ bạn muốn sử dụng theo cùng một cách.
  • Đọc lại CV của bạn.
  • In CV hoặc ngay cả khi bạn định tải nó lên trực tuyến, để đảm bảo rằng nó được định dạng, được đặt cách nhau đúng cách và nhìn tổng thể theo ý bạn muốn.

Bao gồm nhiều khoảng trắng

Bất kể kích thước font chữ nào bạn chọn thì đều cần phải có khoảng trống ở phía trên cùng của chữ cái và giữa mỗi đoạn văn cũng như mỗi phần của CV của. Đó là cách để tạo không gian cho CV của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể cần phải thử một vài kích thước khác nhau để đảm bảo rằng thư xin việc của bạn phù hợp trên một trang duy nhất.

Xem thêm: Cài đặt font hệ thống theo bộ font TCVN 3 trên win 7

Kết luận

Thông tin ở trên áp dụng chủ yếu cho các trường hợp bạn gửi CV truyền thống  hoặc khi bạn gửi CV chính thức dưới dạng tệp đính kèm Word hoặc PDF tới thư email. Hãy lưu ý rằng việc sao chép và dán một CV vào nội dung email có thể phá hủy định dạng, khiến người đọc khó do định dạng của hệ thống máy tính khác. Điều an toàn nhất cần làm khi bạn sao chép và dán CV của mình vào email là xóa tất cả định dạng và HTML cũng như gửi nó dưới dạng văn bản thuần túy.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun