Phần Mềm Tik Tok là gì? Có thể Bán Hàng Online trên ứng dụng Tik Tok không?

Trần Thu Hường Thủ thuật 1470 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Tik Tok đã và đang trở thành trào lưu mới được giới trẻ toàn cầu yêu thích, trào lưu này nhanh chóng đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ trong đó có cả các bạn trẻ Việt Nam. Vậy phần mềm Tik Tok là gì? có thể bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hay không? Hãy cùng Gotiengviet.com.vn khám phá ở bài viết ngắn này nhé.

Phần mềm ứng dụng Tik Tok là gì?

Phần mềm Tik Tok chính là một mạng xã hội, nó cho phép người dùng tạo ra những đoạn video ngắn, sau đó chỉnh sửa bằng âm nhạc cùng các hiệu ứng đặc biệt, sau khi thực hiện xong bạn có thể chia sẻ những đoạn video ngắn ấy trên tài khoản của bạn trên phần mềm.

Phần Mềm Tik Tok là gì? Có thể Bán Hàng Online trên ứng dụng Tik Tok không?

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm Tik Tok đang thu hút người dùng bằng việc sử dụng những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng để thu hút các bạn trẻ sử dụng phần mềm này, bên cạnh đó phần mềm tik tok còn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Youtobe…nhằm thu hút và quảng bá phần mềm của mình.

Vậy có nên bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok không?

Như các bạn đã thấy việc livestream trên Facebook là một trong những bước bán hàng online mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên với phần mềm Tik Tok lại đang trở thành mạng xã hội có nhiều sức hút hơn đối với thế hệ trẻ, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Điều này được thể hiện bằng con số cụ thể, tức là vào ngày 17/7/2018 Tik Tok đã tuyên bố cho tất cả thế giới biết rằng, họ đã chạm mốc 500 triệu người dùng, riêng Việt Nam đã có đến hàng trăm nghìn người lượt tìm kiếm.

Phần Mềm Tik Tok là gì? Có thể Bán Hàng Online trên ứng dụng Tik Tok không?

Có thể bạn quan tâm:

Tính nguyên tại cửa hàng Play Store đã có hơn 100 triệu lượt tải về, từ đó bạn cũng có thể biết được rằng Tik Tok đã trở thành trào lưu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, chính điều này đã biến Tik Tok trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các bạn trẻ cũng như các doanh nghiệp bán hàng. Vậy tại sao chúng ta không biến thế mạnh này trở thành một nguồn thu, mang về nhiều lợi nhuận cho chính bạn bằng phần mềm Tik Tok này. Nếu bạn quan tâm nhưng chưa biết cách bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hãy xem ở phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng online trên Tik Tok

Nên bán mặt hàng gì trên Tik Tok?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem nên bán mặt hàng gì trên Tik Tok, bởi khách hàng của Tik Tok thường ở độ tuổi từ 14 đến 25 tuổi, chính vì thế bạn nên chọn bán những sản phẩm dành cho các bạn trẻ để thu hút hơn, dưới đây là một số gợi ý về cách chọn mặt hàng để bán hàng online trên Tik Tok.

  • Sản phẩm dễ bán, dễ kinh doanh: ví dụ như mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ Handmade, đồ ăn…
  • Bán các sản phẩm theo Trend: Bạn có thể tận dụng hiệu ứng Viral có trong phần mềm Tik Tok có nghĩa là bắt trước theo Trend, nên chúng ta có thể tận dụng điều này để tạo sức hút với khách hàng.
  • Tận dụng Tik Tok để quảng bá thương hiệu: như du lịch, cộng đồng, các trung tâm đào tạo, hay dạy học online…

Cần bắt đầu xây dựng thương hiệu trên Tik Tok từ đâu?

Xét theo một khía cạnh nào đó thì Tik Tok cũng gần giống với Instagram ở chỗ là bạn có thể tạo một tài khoản tik tok cho riêng mình một cách dễ dàng thông qua số điện thoại, đăng kí đồng bộ từ Facebook, Gmail, hay Instagram. Tik tok cũng giống với hầu hết các ứng dụng online khác, là không phải cứ có tài khoản là bạn có thể bán hàng online ngay mà bạn cần phải nuôi dưỡng, xây dựng thương hiệu cá nhân trong một khoảng thời gian thì mới có thể tiến hành bán hàng nhanh chóng được.

Xem thêm:

Vậy làm thế nào để xây dựng được thương hiệu cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Gợi ý cho bạn là bạn hãy xây dựng tài khoản Tik Tok bằng chính thương hiệu bạn đã tạo kết hợp với sự liên kết trên Facebook cá nhân, hay Instagram, cùng với một dòng mô tả ngắn kèm theo link Facebook và số điện thoại Zalo.

Có hai cách để bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh nhất:

  • Thuê mẫu ( không nhất thiết bạn phải thuê người mẫu chuyên nghiệp, chỉ cần người mẫu của bạn xinh đẹp là ok) làm thương hiệu cho mình, sau đó bán hàng cho mình việc này cũng giống với việc bạn thuê mẫu Livetream, tuy nhiên nếu như bạn tự tin về nhan sắc của mình bạn cũng có thể tự xây dựng thương hiệu cho riêng mình.
  • Tạo các video hot kèm theo sự sáng tạo để tăng View cho tài khoản bán hàng của mình.

Phần Mềm Tik Tok là gì? Có thể Bán Hàng Online trên ứng dụng Tik Tok không?

Bạn đang lo lắng không biết cách làm một video như thế nào để thu hút nhiều view thì bạn có thể tạo video theo trend tự tạo một cách sáng tạo nhất, bằng cách xem và tìm kiếm những video đang hot sau đó bắt trước theo ( gợi ý: bạn có thể vào mục phân bố chọn Hashtag để xem và chọn video nhé).

Nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian xem video, cũng như không có sự sáng tạo thì bạn có thể chọn cách tải video về rồi đăng lên cho tài khoản Tik Tok của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn những video của nước ngoài thì sẽ hiệu quả hơn những video ở Việt Nam. Tại sao ư? vì những video ở Việt Nam không có sự đầu tư cả về vật chất lẫn tinh thần như Video Tik Tok của Trung Quốc, hay Hàn Quốc, bên cạnh đó các video trong nước có hướng cá nhân, nên sẽ rất nhanh dẫn đến sự nhàm chán trong khi video nước ngoài có sự đặc sắc cũng như tính giải trí cao hơn.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Tik Tok

Đối với ứng dụng Tik Tok bạn không thể tìm thông tin cá nhân khách hàng như tên tuổi, nghề nghiệp, giới tính vì Tik Tok không hỗ trợ bạn tìm kiếm những thông tin này. Tuy nhiên, Tik Tok có thể hỗ trợ tìm kiếm thông tin theo:

  • Tên người dùng ( Username).
  • Tên bài hát.
  • Hashtag

Chắc hẳn bạn đang hoang mang không biết làm thế nào để tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, uy tín. Gotiengviet.com.vn sẽ bật mí cho bạn một cách tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng nhanh nhất đó chính là, bạn nên kết nối với những người có cùng sở thích với mình.

Ví dụ như: bạn đang có ý định kinh doanh thời trang bạn cần phải kết nối với những bạn có sở thích về thời trang giống mình bằng cách vào Hashtag có liên quan đến thời trang như # thời trang, lúc này Tik Tok sẽ tự động liệt kê cho bạn một loạt các video có Hashtag liên quan đến thời trang, từ đó bạn có thể tìm ra những Username Follow nhanh nhất.

Xem thêm:

Tiếp đó, bạn cần nắm bắt được sở thích của khách hàng, bằng cách: Vào tường cá nhân của họ, bạn xem những video họ đã đăng thường xuyên hàng ngày hay những Hashtag họ hay gắn vào đó là gì, họ thích các video có chủ đề như thế nào? để tạo ra ” tiếng nói chung” với họ.

Còn nếu như đối tượng khách hàng của bạn là những đối tượng hâm mộ các ca sĩ thần tượng, bạn có thể vào ngay trong các tài khoản Tik Tok của các ca sĩ thần tượng để kết nối với những người có nhiều Following nhất.

Cách tạo tương tác chuyển đổi mua hàng trên Tik Tok

Cũng như các mạng xã hội khác, để xây dựng tương tác tốt trên Tik Tok bạn cần có sự tương tác tốt được hợp bởi hai yếu tố:

  • Video hot Trend: Đây chính là yếu tố để đưa bạn đến với nhiều người hơn, có nhiều người tương tác hơn. Gợi ý cho bạn là: bạn tìm Video nước ngoài sau đó lưu và up lên, bạn chỉ cần chỉnh sửa một chút về dòng mô tả, thêm các câu có tính kêu gọi hành động, gắn hashtag đang hot vào và Tag thêm 1 đến 2 người bạn nữa là ok rồi.
  • Có nhiều người quan tâm: cách nhanh nhất để có được sự quan tâm của người khác đó chính là bạn đi Follow càng nhiều càng tốt, mỗi lần follow tối đa khoảng 30 người, và mỗi ngày bạn đi follow khoảng 2 đến 3 lần, bởi với tik tok tỉ lệ follow lại rất cao nên bạn hãy tận dụng điều này nhé.

Xem thêm:

Để bán hàng tốt nhất trên Tik Tok bạn cần phải có trên 200 view trở lên thì bạn có thể bán hàng online trên Tik Tok, trong quá trình bán hàng bạn nên xen kẽ các video bán hàng và video giải trí để tránh sự nhàm chán, đồng thời bạn nên tham khảo thêm các đối thủ của mình đang làm, sau đó học hỏi theo, nhưng bạn nên thêm câu kêu gọi và hành động để tăng thêm sự hiệu quả nhé.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã hiểu thêm về phần mềm Tik tok là gì? cũng như cách bán hàng online trên Tik Tok một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên dành đánh giá 5* cho bài viết nếu thấy hay và có ích nhé.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun