UNIKEY: bộ gõ tiếng Việt thông minh và tiện ích nhất cho Windows

admin Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 3995 Views

5/5 - (1 bình chọn)

UNIKEY 4.2 RC 4  –  BỘ GÕ TIẾNG VIỆT THÔNG MINH VÀ TIỆN ÍCH NHẤT CHO WINDOW

Unikey là phần mềm gõ Tiếng Việt đang được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay trên máy tính. Phần mềm Unikey là một công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt được phát hành miễn phí và phổ biến rộng rãi trong 2 nền tảng đó chính là Mac và Windows.

2016-12-01_093950

Unikey cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt thông dụng khác nhau và nhiều tính năng vô cùng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ chữ cái có dấu, gõ tắt, … cùng với chế độ hỗ trợ trong khi soạn thảo văn bản thuận tiện nhất. Unikey được xem là một tiện ích thật sự cần thiết dành cho những người thường xuyên soạn thảo văn bản, hay các nhân viên văn phòng, ….

Phần mềm này hiện nay cũng có đầy đủ các tính năng như Vietkey dùng  để gõ các văn bản có dấu, không dấu, viết hoa hay viết thường và còn có cả kiểm tra lỗi chính tả.  Unikey hiện đang là một pần mềm được Bộ Khoa Học và Công nghệ yêu cầu sử dụng trong các cơ quan nhà nước bởi nó thật sự có tính ổn định rất cao. Hãy tải Unikey ngay cho máy tính của mình để có thể sở hữu một  bộ gõ tiếng Việt số 1 hiện nay.

2016-12-01_094038

Cho dù trong một văn bản, bạn cần phải thực hiện rất nhiều những thao tác khác nhau, hay cần phải chỉnh sửa nhiều loại chữ khác nhau, thì vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó của người dùng. Unikey có thể  đảm bảo độ chính xác rất cao trong quá trình soạn thảo văn bản, và thích ứng được với rất  nhiều phiên bản của hệ điều hành Windows.

Unikey 4.2 RC4 – phiên bản unikey mới nhất năm 2016.

Unikey 4.2 RC4 mới nhất với những tính năng phong phú như:

Với sự phát triển không ngừng của phần mềm Unikey, những tính năng vốn luôn mang đến những thuận tiện cho người dùng, nay đã được cải thiện mới hơn nhằm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu cho người sử dụng.

Hỗ trợ bao gồm các bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn VNI Windows, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC),…

Hỗ trợ thêm các phương pháp mã hóa Unicode: X UTF-8, Unicode C String , UTF-8 Literal, NCR Hex, NCR Decimal, NCR Hexadecimal,

Chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft

Hỗ trợ thêm các phương pháp gõ chữ thông dụng nhất: Telex, VIQR, VNI, kiểu Microsoft

Chạy trên tất cả các phiên bản Windows.

Ứng dụng UniKey khá ổn định và  có kích thước nhỏ (chỉ khoảng vài trăm KB), và đặc biệt là  không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.

2016-12-01_094108

Phần mềm tiên lợi, thông minh

Ngay khi vừa khởi động máy tính lên, phần mềm sẽ tự động khởi chạy trên màn hình chính. Người dùng chỉ cần điều chỉnh bộ chữ tùy theo văn bản mà mình đang làm việc. Bộ gõ Tiếng Việt Unikey còn cho phép bạn sử dụng thoải mái mà không cần phải lo đến vấn đề bẻ khóa hay bản quyền, điều mà rất nhiều những phần mềm khác gặp phải.

Với phiên bản mới nhất được cập nhật, phần mềm gõ tiếng việt này có những ưu điểm là : chạy nhanh và có tính ổn định khá hơn, được cài đặt trên hệ điều hành Windows và hệ điều hành Linux (các bản phân phối như : Ubuntu, Fedora, OpenSUSE…).

2016-12-01_094452

Bộ gõ Unikey tính năng đa dạng, hỗ trợ phong phú

Sửa lỗi chính tả tự động khi gõ tiếng Việt

Trong lúc gõ Tiếng Việt, người dùng có thể sẽ gặp rất nhiều sai sót khi gõ dấu.đây là một điều không tránh khỏi Quy tắc gõ chữ trong Unikey là gõ chữ xong rồi mới đến gõ dấu. Nếu khi bạn đã gõ sai vị trí của dấu, Unikey sẽ tự động đặt đúng vị trí của dấu trong chữ mà bạn đang gõ, với đúng chuẩn font chữ Việt .

Chức năng gõ tắt

Trong một văn bản thường có nhiều từ ngữ khá dài, hoặc những  từ Tiếng Anh dài đôi khi sẽ gây mất khá nhiều thời gian cho người sử dụng. Nếu từ ngữ đó ngắn thì sẽ gây rắc rối gì. Nhưng nếu dài mà bạn lại phải ngồi gõ từng chữ một thì chắc chắn sẽ  phải tốn một khoảng thời gian khá dài. Nhưng Unikey có chức năng cho phép người dùng có thể gõ tắt được đối với  những từ ngữ dài. Bạn chỉ cần cài đặt từ ngữ muốn gõ tắt và dấu hiệu của từ ngữ đó trong Unikey là được. Khi gõ hay viết những ký tự từ viết tắt, nhấn Enter hoặc dấu cách là từ ngữ đó lập tức sẽ xuất hiện.

Giao diện đơn giản, tiện dụng, gọn nhẹ

Ngay trong bảng điều khiển của Unikey đã có sẵn chế độ hiển thị trên màn hình chính của máy tính. Với chức năng đó, phần mềm sẽ tự động khởi chạy ngay khi bạn vừa khởi động máy tính. Mọi thao tác và các phím chức năng chỉ làm việc trọn vẹn trong cửa sổ của chương trình. Giải nén file Unikey, và chạy nó mà không cần phải cài đặt  thêm bất cứ chương trình, hay phần mềm nào khác.

Vận hành trên mọi hệ điều hành Windows

Chương trình sử dụng tương thích cho mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME; Windows Vista, Windows 7 và Windows NT/2000/XP hay Windows 8 (bao gồm cả phiên bản 32-bit hay 64-bit)

Xem thêm: Tải Unikey Download cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun