Vietkey: bộ gõ tiếng Việt vang danh một thời

admin Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Việt 5146 Views

4.3/5 - (3 bình chọn)

taivietkey, tải Vietkey full 2015, vietkey 2007

Download VietKey Full mới nhất cho win 7 8 XP 32bit 64 bit: Vietkey là một phần mềmgõ tiếng Việt được đánh giá cao hơn cả về mặt công năng, bởi chính sự phát triển chuyên nghiệp và có tính phí. Vietkey đã chính thức dừng phát triển từ lâu tuy nhiên vẫn có nhiều bản cho người dùng được phát triển chính thức cho đến năm 2007.

cai-vietkey-2007

Vietkey là một chương trình dùng để nhập các ký tự tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác, do nhóm Vietkey Group phát triển. Đây từng được xem là phần mềm nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất chạy trên hệ điều hành Windows, hỗ trợ hầu hết các bảng mã thông dụng, các kiểu gõ tiếng Việt thông dụng, cũng như khả năng hỗ trợ nhập các ký tự ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga…
vietkey2009
Phần mềm được phát hành đầu tiên vào năm 1994 bởi Đặng Minh Tuấn, một kỹ sư trẻ của Viện Tự động hóa KTQS-Bộ Quốc phòng (nay là Đại tá, Tiến sĩ, Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về an toàn thông tin). Ban đầu, phần mềm là dạng keyboard chạy trên nền Windows, được phát hành miễn phí trên Internet. Về sau, hình thành nhóm Vietkey Group do Đặng Minh Tuấn làm trưởng nhóm, phát triển cả bộ công cụ Vietkey, bao gồm cả bộ Vietkey Office dùng để chuyển đổi bảng mã ký tự Việt, các công cụ Vietkey 4 Palm, Vietkey 4 PPC, Vietkey 4 Linux và cả hệ điều hành Vietkey Linux. Nhóm đã góp phần tích cực trong việc vận động áp dụng bảng mã UNICODE tại Việt Nam thay cho các bảng mã TCVN3 và VNI cũ.

Sau năm 2004, nhóm Vietkey không phát triển thêm các sản phẩm xử lý ký tự tiếng Việt nữa do tiêu chuẩn về bảng mã UNICODE đã được chính thức áp dụng tại Việt Nam. Vì vậy phần mềm Vietkey chỉ dừng lại ở phiên bản 2002. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy những bản Vietkey không chính thức được phát triển sau này do chính tác giả Đặng Minh Tuấn phát hành.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun