5 tính năng ưu việt nhất của Microsoft office 2010

Phạm Thúy Nga Thủ thuật 3276 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Phiên bản Microsoft office 14 hay office 2010 là bộ soạn thảo nổi tiếng của Microsoft. Bộ soạn thảo dự kiến sẽ ra mắt bản thử nghiệm trong thời gian sắp tới. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về 5 tính năng ưu việt nhất của  Microsoft office 2010 tới người sử dụng.

1. Hệ Menu mới lạ

Microsoft ofice 2010

Nếu ở phiên bản office 2007 tạo sự khác biệt lớn so với office 2003 cũng như tất cả những phiên bản office cũ về giao diện đặc biệt menu chính. Giờ đây, ở office 2010 còn tạo nên cấp độ mới hơn về sự thay đổi lớn ở menu chương trình. Khi người dùng lựa chọn trên menu công cụ của chương trình thay vì tập trung vào 1 menu như trước đây, toàn bộ cửa sổ  2007 sẽ thay đổi về màu sắc và cung cấp tùy chọn như: Open, Close, Save…

Ở trên cùng, hệ menu cung cấp thông tin chi tiết về tác giả, kích thước và thông tin sửa đổi file…Thay vào đó là cửa sổ cho phép người dùng xem trước tài liệu ở dạng trang in để chức rằng văn bản này đã được trình bày đúng ý. Một cách đơn giản hơn là hệ thống menu mới của office 2010 đem đến sự rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều lần so với những phiên bản cũ.

Xem thêm76 Tuyệt chiêu với Phím Tắt cho người thường xuyên soạn thảo Microsoft Office Word

2. Khám phá chức năng chỉnh sửa file Media chuyên dụng

Microsoft office 2010

Office 2010 không chỉ nổi tiếng về công cụ soạn thảo văn bản và tính toán. Office 2010 còn nổi bật với công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video mạnh mẽ. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa và biên tập hình ảnh hay video ngay trong chính Microsoft Powerpoint. Bạn còn có thể được trải nghiệm tính năng loại bỏ nên hình ảnh với Office 2010.

Có thể nói, Office 2010 mang đến rất nhiều tính năng nổi bật bạn có thể ứng dụng với file media. Tuy Office 2010 không mang đến phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng nhưng nó sẽ thực sự thuận tiện cho việc tạo và chỉnh sửa nội dung hình ảnh một cách dễ dàng hơn.

3. Office 2010 nổi bật với phiên bản trực tuyến

Office không chỉ dùng để cài đặt thông thường mà còn dành cho cả phiên bản trực tuyến. Dù chưa có thông tin nào về tính năng của phiến bản này nhưng tên tuổi của phần mềm văn phòng được cho là số 1 này đã  nhanh chóng trở  nên thông dụng và đang là đối thủ nặng ký nhất của Google Docs.

Có thể bạn quan tâm:

4. Chức năng giao tiếp của cộng đồng người dùng trên Office 2010

Office 2010 không chỉ để dùng liên lạc trên phiên bản trực tuyến mà trong phiên bản thông thường người dùng cũng có thể liên lạc với người khác thông qua danh sách bạn bè. Đó là những cá nhân đang sử dụng  Office 2010 nhằm chỉnh sửa văn bản. Danh sách này cũng cho bạn biết ai đang trực tuyến và những ai không làm việc trên  Office 2010 cùng rất nhiều chức năng giao tiếp khác nữa.

Bên cạnh đó, những cuộc trao đổi của người dùng cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong Outlook 2010. Khi bạn chọn duyệt thư ở chế độ Conversation view, người dùng có thể click chuột vào tiêu đề của cuộc trao đổi để chọn được một loạt các hành động từ trình đơn.

Một cải tiến tuyệt vời khác thuộc bản outlook mới là tính năng Quick Steps. Đây chính là một khu vực trên tab home của thanh Ribbon. Đây chính là nơi có thể tạo các đường liên lết thực hiện những việc đòi hỏi qua nhiều bước chỉ bằng một click chuột.

Ví dụ: Người dùng muốn chuyển một bức thư tới Nhà quản trị mạng. Thay vì việc nhấn Forward và nhập địa chỉ hòm thư liên hệ thì chỉ cần click vào đường link của nhà quản trị mạng đã tạo sẵn là hoàn thành.

5. Khả năng tùy chọn bảo mật mạnh mẽ

Microsoftt office 2010

Rất nhiều người lo lắng về việc nội dung tài liệu của mình sẽ thay đổi và có thể bị truy cập trái phép?…điều này sẽ được hạn chế khi bạn sử dụng  Office 2010. Phiên bản  Office cung cấp những tính năng cho phép hạn chế việc thay đổi khi không có sự cho phép của tác giả. Ngoài ra,  Office còn cung cấp thêm chế độ bảo vệ “protection mode” nhằm tránh việc vô tình chọn lựa ai trong số người nhận được tài liệu của bạn được phép xem hoặc chỉnh sửa hay chỉ được xem mà không được sửa.

Với những người sử dụng lần đầu mở tài liệu trong word 2010 có thể bất ngờ vì không thể chỉnh sửa. Nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy thanh công cụ  Ribbon ẩn đi và không biết chuyện gì xảy ra. Thực tế tài liệu này đã được mở ra ở chế độ bảo vệ. Từ đây bạn sẽ thấy thanh màu đở nhắc bạn đang ở chế độ bảo vệ vì tài liệu này có nguồn gốc từ internet. Từ đây bạn sẽ cân nhắc xem có an toàn hay không. Khi bạn click nút Enable Editing tài liệu sẽ được tải về máy và thanh Ribbon sẽ xuất hiện và có thể chỉnh sửa hình ảnh như bình thường.

Xem thêm: Active Crack Office 2010 Kích hoạt Thành công 100%

Hiện tại, Office 2010 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trước khi ra mắt phiên bản chính. Bạn đang dùng Office 2007 hay Office 2003 thì những ưu điểm của Office 2010 sẽ khiến bạn cân nhắc và quyết định có nâng cấp hay không. Bởi ở Office 2010 bất kỳ sự thay đổi nào cũng mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thuận tiện cho người dùng.

Như vậy, Office 2010 vẫn đang là bước  nhảy vọt thực sự của Microsoft hoặc đơn giản chính là một phiên bản Office mới với những tính năng ưu việt hỗ trợ người dùng tối đa hơn. Nếu  ở những phiên bản Office cũ bạn chưa thực sự thỏa mãn thì khi dùng Office 2010 bạn sẽ cảm thấy hài lòng và t hích thú  hơn. Đó chính là nguyên nhân Office  2010 là một đối thủ đáng gờm trên Google Docs. Nếu bạn thực sự quan tâm về Office 2010 hãy tìm hiểu và tải ngay về sử dụng khi phiên bản được ra mắt.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun