3 Bộ Gõ tiếng Trung Phần mềm cho Điện thoại Máy tính

admin Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Trung 4471 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Tiếng Trung là ngoại ngữ ngày càng phổ biến ở nước ta. Chính vì thế trong quá trình làm việc và giao tiếp thì không thể thiếu được các bộ gõ tiếng Trung trên điện thoại và máy tính. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho mọi người những bộ gõ phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay.
1. Bộ gõ SoGou Pinyin
SoGou Pinyin được biết đến là bộ gõ có lịch sử ra đời sớm nhất trong hệ thống bộ gõ của Tiếng Trung. Bộ gõ này được người dùng yêu thích sử dụng là bởi nó được trang bị một kho dữ liệu khổng lồ, chức năng nhận biết mặt chữ rất thông minh, hỗ trợ công việc của bạn diễn ra nhanh hơn.

2015-12-01_150401
Khi có trong tay bộ gõ này, các từ mới và từ cổ trong tiếng Trung được cập thường xuyên, bạn không phải mất công tra thêm từ điển mỗi khi làm việc. Tuy nhiên, cấu hình nặng và chạy chậm cũng là nhược điểm lớn nhất mà người dùng cân nhắc khi tải bộ gõ.
2. Bộ gõ QQPinyin
Được đánh giá là bộ gõ tiếng Trung ra đời muộn nhưng lại nhanh chóng có được sự đón nhận của người dùng. Ghi điểm bởi những tiện ích hiện đại và hệ thống QQ, bộ gõ QQPinyin đã nhanh chóng lan tỏa và chiếm lĩnh thị trường công nghệ.
Theo đánh giá của giới trẻ thường xuyên sử dụng thì bộ gõ này hoạt động rất mượt và nhẹ nhàng, tốc độ truy cập nhanh cũng khiến mọi người dễ chịu khi dùng. Tuy vậy, bộ gõ lại khó nhận diện từ cổ và thành ngữ, vì vậy khi bạn gõ câu thành ngữ sẽ mất nhiều thời gian.

2015-12-01_151008

Là một bộ gõ mới được xây dựng trong vòng vài năm trở lại đây, bộ gõ QQPinyin nhanh chóng chiếm được thị hiếu của giới trẻ. Cũng khá dễ hiểu vì nó đi cùng với hệ thống QQ và hàng trăm các tiện ích khác (Miễn phí, thu phí) của Tencent. Mà nếu bạn đã học tiếng Trung thì hẳn cũng biết rằng Tencent đang chiếm lĩnh lĩnh vực mạng cộng đồng của Trung Quốc như thế nào.

Ưu điểm:
Tuy dung lượng bộ cài nặng hơn hẳn SoGou, nhưng QQPinyin lại hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tốc độ truy xuất cao hơn nên dễ gây được thiện cảm với giới trẻ hơn.
Vì mục tiêu nhắm vào là giới trẻ (Cuối 8x đầu 9x) nên QQ có những nét “vượt trội” mà 2 phiên bản còn lại không có được, đó là khả năng biến hóa chữ (một dạng như ngôn ngữ teen bây giờ ở Việt Nam). Bạn dễ dàng gặp những dòng chữ không hẳn là giản thể, cũng không hẳn là phồn thể, lại hao hao chữ nhật ở các diễn đàn và Blog cá nhân của thế hệ Teen Trung Quốc. Là những người nước ngoài học tiếng trung, bạn phải cố gắng vận dụng hết óc tưởng tượng của mình mới có thể hiểu được đó là chữ gì.. và cũng không tránh khỏi có đôi khi bạn cũng phải bỏ tay vì chẳng biết nó đang viết gì.. dù đó có thể đơn giản chỉ là dòng chữ 我爱你.
Kho giao diện tuy ít hơn SoGou, nhưng cũng chẳng kém phần hoành tráng, đặc biệt phù hợp với hội Teen khi mà các skin thuộc trào lưu “非主流” với các tông màu nhức mắt và ý nghĩa khó hiểu.
Được thiết kế để tương thích với hầu hết các thể loại game, nếu như bạn là 1 con mọt game.

Nhược điểm:
Không có nhiều từ cổ và thành ngữ được dễ dàng nhận diện khi sử dụng QQ Pinyin, vì vậy bạn sẽ rất vất vả để gõ cho được 1 câu thành ngữ chỉ vỏn vẹn có 4 chữ.
Chuỗi từ có thể hiển thị chính xác không nhiều, thông thường khi dùng QQ Pinyin bạn chỉ có thể gõ tối đa một chuỗi từ dài từ 5 -7 chữ hán. Trong khi đó con số này là 10-13 từ thông dụng ở SoGou.
3. Bộ gõ Google Pinyin
Sau một thời gian được phổ biến thì giờ đây bộ gõ Google Pinyin đã dần bị lãng quên, số lượng người dùng còn khá ít ở Trung Quốc. Nhưng, bộ gõ này vẫn được người dân ở nước ngoài khá yêu thích và sử dụng nó hàng ngày trong công việc.

2015-12-01_151256
Nói về ưu điểm của bộ gõ này chính là nhanh, nhẹ và quan trọng là rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng. Vấn đề từ vựng không nhiều và cập nhật chậm là lý do chính bộ gõ này bị xuống hạng nhanh chóng.
Trên đây là những đánh giá, phân tích của chúng tôi về 3 bộ gõ tiếng Trung hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn để sử dụng trong quá trình học tập, công việc của mình.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun