Học SEO miễn phí ở đây

admin Thủ thuật 3363 Views

3.8/5 - (5 bình chọn)

SEO là gì? khóa học SEO ở các trung tâm có chất lượng không, ở Hà Nội học SEO ở đâu, ở Hồ Chí Minh (Sài Gòn) học SEO địa chỉ nào, SEO theo phương pháp nào là tối ưu – SEO tổng thể tốt hơn hay SEO từ khóa ưu nhược điểm ra sao, chi phí khóa học SEO rẻ, hoặc học SEO online, học SEO miễn phí ở đâu. Đó là các câu hỏi mà tôi thường nhận được từ các bạn trẻ hiện nay đang muốn định hướng công việc tương lai cho mình, thêm vào nữa là nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh Online, kinh doanh trên facebook và các diễn đàn (SEM) hay các bạn SEO kiếm tiền Online (MMO).

hoc-seo-mien-phi

Vậy SEO là gì?

SEO chỉ đơn thuần là từ viết tắt của tiếng Anh: Search Engine Optimization: Đó thực chất là quá trình tăng lượng khách truy cập tới website của bạn (khách hàng, người đọc..v.v.v) một cách tự nhiên, miễn phí, hoặc có chủ đích làm cho website của bạn có được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo search…vvv. Thứ hạng đó có thể được gọi như thuật ngữ SERP viết tắt của Search Engine Results Page: đó là trang kết quả tìm kiếm được trả về để đáp ứng một truy vấn của người dùng (từ khóa người dùng muốn tìm kiếm) các kết quả này thường trả về dưới dạng danh sách và theo thứ hạng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về SEO trên thế giới thì có đến trên 75% người dùng sẽ click truy cập vào 1-3 kết quả đầu tiên của trang truy vấn mà họ tìm được.
Do đó, nói một cách nôm na SEO là tối ưu trang web của bạn để có thứ hạng cao trên kết quả xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Ở Việt Nam SEO còn non trẻ và cũng chưa có chuẩn mực nào chính thống và đúng đắn về SEO,mà chỉ là các kinh nghiệm học hỏi và truyền miệng nhau về SEO.
Theo ngu ý của tôi thì tạm chia kiểu dạy và học SEO hiện nay ra làm 2 loại: SEO từ khóa và SEO tổng thể. (đây chỉ là ngu ý cá nhân, mong các bạn có đọc qua xin góp ý và đàm đạo)
SEO từ khóa thì đa số các trung tâm, các “GIẢNG VIÊN”, các “CHUYÊN GIA” về SEO ở Việt Nam hiện nay đang giảng dạy.

Ưu điểm khi seo từ khóa: Lượng người truy cập lớn, hàng ngàn chục ngàn thậm chí trăm ngàn người xem trên ngày, từ khóa nhắm mục tiêu có thể lên rất nhanh.

Nhược điểm khi seo từ khóa: Nguồn truy cập đa số từ: mạng xã hội (facebook, twitter…), nguồn từ giới thiệu (từ các diễn đàn hoặc các trang rao vặt, trang giới thiệu đến nơi mà bạn đặt link), tỷ lệ thoát lớn, số lần xem trang ít, thời gian trung bình của phiên ngắn, lượng truy cập không đều và nếu tình trạng quá đà sẽ giảm độ tin cậy của trang -> đây cũng có thể là nguyên nhân gây nghi ngờ và dẫn đến bị phạt của các công cụ tìm kiếm.
SEO tổng thể thì hiện trước kia nghe đâu có anh Chu Đình Châu cũng giảng dạy, và bản thân tôi cũng là một tín đồ của SEO tổng thể.

Ưu điểm seo tổng thể: Web bền vững, có độ trust cao, bài viết index nhanh, nhắm đúng mục tiêu đối tượng, lượng truy cập tuy không phải là nhiều và ồ ạt nhưng sự ổn định và tăng trưởng đều, tỷ lệ thoát ít, số phiên xem trang lớn, thời gian của phiên cao, từ khóa lên đa dạng và nhiều từ khóa.

Nhược điểm: Chi phí thường cao hơn, thời gian lên TOP chậm.

Kết luận:

  • Nếu công ty có chiến lược kinh doanh ngắn hạn, hoặc chỉ chạy theo chiến dịch thì nên SEO từ khóa hoặc chạy AdWords
  • Nếu công ty có chiến dịch và kế hoạch dài hơi, bền vững thì nên SEO tổng thể

Bản thân tôi Yêu rượu, thích chè đam mê SEO và ham tìm hiều Mambo, Joomla, WordPress, Drupal, Magento, PrestaShop, VBB, PhpBB … nên bạn bè vẫn gọi tôi là Lamvt.
Vừa tự học, vừa tự hỏi bạn bè, lại tự dạy lại những điều mình biết, thấm thoắt cũng đã được 10 năm, học trò cũng khá đông đảo khắp tứ xứ.

Tại sao lại nên học SEO từ Lamvt?

– Núi sách vở có đường, con đường ấy chính là Siêng Năng.
– Biển học vấn vô bờ bến, phải lấy sự gian khổ làm thuyền, thì mới có thể vượt qua được.

2015-11-06_113830

Hình ảnh lớp học trong một buổi thảo luận về SEO, SEM, WordPress, Photoshop

Bản thân tôi lấy chữ TÍN, cái ĐỨC làm trọng ấy là tôi được học vậy – cũng đã từng là Global Moderator của diễn đàn lớn nhất về Joomla Việt Nam, Administrator của diễn đàn SEO lớn nhất Việt Nam thegioiseo.com, thành viên tích cực của các diễn đàn WordPress. Trong bối cảnh rối ren người chụp giật, kẻ ném đá chém gió; được sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của anh em bạn hữu: Đinh Hùng (JoomlArt), anh Tiến Đỗ, anh Hậu CV (SmartAddons), anh Thống Trần (Foobla), anh Cường D4J, anh Tạ Chiến, anh Hà Công Tiên, anh Thắng mạ vàng, ba em Hải, Hiếu, Tùng (Joommaster) v.v.v và đặc biệt là các học trò chăm ngoan hiếu học đã tạo được lòng tin ở những nơi mà Lamvt đã hỗ trợ làm việc, Lamvt quyết định mở rộng hơn lớp học miễn phí về SEO, Joomla, WordPress.

Xem thêm:

Tại sao nên học Lamvt

  • Lấy cái Đức, để luyện cái tài: có tài mà không đức thì vô dụng vậy
  • Dạy cầm tay chỉ việc cho đến khi thành công
  • Nhiệt tình thân thiện: Tứ hải giai huynh đệ
  • Hoàn toàn miễn phí
  • Giới thiệu việc làm tại các công ty lớn nhất Việt Nam về các mã nguồn mở thiết kế web, có tầm cỡ thế giới trong mảng Joomla và WordPress

P/S: bài viết trong lúc men say, cao hứng đàm đạo, có gì sai sót mong các cao nhân bạn hữu góp ý

Kính

Địa chỉ học: Tổ dân phố Phú Thứ – Phường Tây Mỗ – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Thời gian học: Giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần (trừ T7 CN)

Điện thoại liên hệ: 0169981 Năm Hai Ba Hai

Khai giảng: Liên tục có lớp mới

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun