Sưu tập 20 font chữ cho CV Ấn tượng

Phạm Thúy Nga Font chữ 6102 Views

5/5 - (3 bình chọn)

CV từ lâu đã trở thành một thứ không thể thiếu khi bạn đi xin việc hay làm bất kì điều gì liên quan. CV chứa những thông tin cá nhân liên quan đến bạn như: tên tuổi, sở thích, khả năng, kinh nghiệm,…Vậy làm thế nào để có thể thạo ra một bản CV ấn tượng với các employer của bạn? Nội dung CV là một phần, hình thức trình bày là một phần, ảnh chụp cũng là một phần và quan trọng hơn đó là font chữ cho CV bạn lựa chọn để thu hút ánh nhìn của những người tuyển dụng.

Hôm nay, gotiengviet.com sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu font chữ độc đáo mà phù hợp với CV của bạn, để bạn có thể ghi một điểm cộng trong mắt employer nhé!

Font chữ cho CV

Tầm quan trọng của font chữ trong CV

Trong bộ CV xin việc của mình, có rất nhiều người đã không để ý đến font chữ cho CV vì cho rằng nó không quan trọng. Nhưng đó là một sai lầm, học đã không biết được rằng, font chữ có thể cho bạn một điểm cộng hoàn hảo. Font chữ đặc biệt thể hiện sự nhẹ nhàng, dễ nhìn, đẹp sẽ quyết định đến thái độ của người tuyển dụng (thoải mái hoặc khó chịu) khi lướt qua bản CV trước khi phỏng vấn. Nếu bạn không muốn bị vặn vẹo thì nên chú ý trước đến điều này nhé!

Xem thêm: 468 Font Chữ cho Designer Logo Quảng Cáo

Font chữ cho CV hợp lý sẽ quyết định sự nhàm chán hay bừng sáng trong CV của bạn. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn font chữ gì thì chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Top 20 font chữ phù hợp với tạo CV

#1 Helvetica: luôn luôn tối ưu

Font chữ cho CV

Font Helvetica là kiểu font chữ rõ ràng, đơn giản, nhưng dễ nhìn nhất trong tất cả các font chữ. Chính vì vậy, khi dùng Helvetica, CV của bạn sẽ toát ra một sự chững chạc, đứng đắn hơn. Người tuyển dụng sẽ có cảm tình đầu tiên với sự chững chạc đó. Hơn thế nữa, nếu CV của bạn bao gồm rất nhiều kinh nghiệm, hoạt động khác nhau, sử dụng font chữ đơn giản như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoảng trống để có thể trình bày hết những thành tích ấn tượng của mình đó.

#2 Calibri: sự cân bằng hoàn hảo

Font chữ cho CV

Đây là font chữ hiện đại thể hiện sự tinh tế và chuyên nghiệp cũng như đa năng. Các nhà tuyển dụng thường nhắm nhanh đến CV để đoán được một phần của người họ đang phỏng vấn, chính vì vậy nếu sử dụng font chữ này, sự chuyên nghiệp mà font chữ tạo ra sẽ giúp bạn ghi điểm lớn. Nhờ sự hoàn hảo này mà trong Microsoft Office 2007, Calibri đã được chọn để thay thế vị trí mặc định của Times New Roman.

#3 Garamond: sự lựa chọn kinh điển

Font chữ cho CV

Nếu như trên đã đề cập, font chữ Helvetica vừa rõ vừa nhỏ, giúp bạn tiết kiệm không gian thì font Garamond lại càng làm điều đó tốt hơn nữa. Font chữ này thể hiện sự thanh lịch, cổ điển. Mặc dù Garamond mang phong cách hơi “cũ” không được tân tiến như các font khác, nhưng nếu như bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm rồi, hãy dùng font chữ này để thể hiện hết những kinh nghiệm đó lên một diện tích giới hạn cho phép. Theo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, font chữ này giúp định hướng người đọc rất tốt.

#4  Arial: Một phương án an toàn

Font chữ cho CV

Nếu bạn lo sợ sự phức tạp của các font chữ trên, hoặc lo nó sẽ hủy hoại CV nếu bạn không biết cách kết hợp thì font Arial là font chữ an toàn cho bạn. Đây là font rất phổ biến bởi sự rõ ràng, dễ đọc. Tuy nhiên, ta khó tìm được cách sáng tạo nhiều hơn với nó. Khi sử dụng font chữ này, bạn có thể khó có được điểm cộng từ phía nhà tuyển dụng.

#5 Georgia: sự hiện đại

Font Georgia là font chữ thanh lịch nhưng không kém phần hiện đại. Điểm yếu của Georgia là font chữ hợp với bản online hơn là với bản cứng được in ra.

Có thể bạn quan tâm:

Top 2 font chữ sẽ “giết’ chết CV của bạn

Comic Sans

Font chữ cho CV

Font Comic Sans được chỉ định dành cho mấy bạn tuổi teen sử dụng để soạn thảo, trình bày bài tập hay ghi chữ lên ảnh. Sử dụng font chữ này sẽ làm cho CV của bạn trở nên kém chuyên nghiệp và có thể sẽ là con dao đâm lại bạn. Thêm vào đó, font Comic Sans chiếm rất nhiều diện tích vì nó cần thêm không gian để uốn lượn, nghiêng vẹo. Nếu không muốn bị mất điểm hay trả lại CV, bạn nên tránh font chữ này.

Courier

Font chữ cho CV

Font Courier mang lại một nét cổ xưa, trong một số trường hợp trở nên rất tinh tế. Font chữ này được biết đến là mô phỏng máy đánh chữ hồi xưa. Tuy nhiên, cũng chính cái vẻ cổ xưa đó sẽ gây ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng trong thời đại ngày này. Vì sao vậy? Người ta thường quan niệm rằng nét chữ nết người, font chữ này có thể khiến các nhà tuyển dụng nghĩ bạn là một con người ưa cổ, sống hoài cổ, chậm chạp không có khả năng bắt kịp được xu thế hiện đại.

Và đó là chính là lý do bạn bị Cancel. Hãy lưu ý về điều này nhé, vì chẳng ai có thể nắm bắt được tâm lý của các employer cả.

Xem thêmNhững điều cần biết về Font chữ viết tay cho bậc tiểu học

Nếu bạn đang cần viết một CV để đi xin việc thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết này và chọn một font chữ cho CV của mình, để có thể ghi điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun