Hướng dẫn sử dụng phần mềm Gõ Tiếng Việt Unikey hiệu quả

admin Thủ thuật 2155 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Unikey là một phần mềm gõ tiếng Việt không thể nổi tiếng hơn tại Việt Nam. Với bàn phím máy tính chỉ toàn chữ cái latinh việc soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt đòi hỏi người dùng phải có sử dụng thêm một phần mềm để hỗ trợ đưa những con chữ mình viết từ chữ latinh có thể chuyển sang chữ thuần Việt và Unikey chính là đối tượng giúp bạn làm công việc này.

Để sử dụng được Unikey dĩ nhiên điều đầu tiên bạn cần có là một chiếc máy tính và kèm theo đó là việc bạn sẽ tải phần mềm Unikey về cho máy. Sau khi tải về bạn tiến hành những thao tác cài đặt và đưa phần mềm này ra ngoài màn hình Desktop tiện cho việc sử dụng. Chúng ta có thể cài đặt Unikey khởi động sẵn cùng với máy tính hoặc mỗi lần khởi động máy sẽ lựa chọn việc có viết tiếng Việt hay bằng những thao tác lựa chọn kiểu gõ và bảng mã chuyên dụng.

unikey

Hiện nay người ta thường sử dụng bảng mã Unicode và kiểu gõ là Telex cho việc soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt của mình. Bạn chỉ cần click chuột lựa chọn hai yếu tố này sau đó nhìn sang góc phải giao diện Unikey chọn đóng là xong quá trình thiết lập gõ tiếng Việt. Gõ chữ tiếng việt với kiểu Telex chúng ta sẽ được các chữ cái tiếng Việt bằng cách nhấn aa= â, oo=ô, ee=ê, dd=đ, f= dấu huyền, s= dấu sắc, x= dấu ngã, j= dấu nặng, aw= ă, uw= ư, ow= ơ, thêm z để xóa dấu hỏi trước đó( ví dụ tairz= tai).

Ngoài ra Unikey còn có phần mở rộng cho người dùng được trải nghiệm một vài những tiện ích tuyệt vời khác như mục tùy chọn khác gồm: cho phép gõ tự do, thay cách đặt dấu từ òa, úy = oà, uý, bật kiểm tra chính tả, tự động khôi phục phím với từ sai.. ;trong mục tùy chọn gõ tắt gồm: cho phép gõ tắt, cho phép gõ tắt cả khi gõ tắt Tiếng Việt; mục hệ thống gồm: khởi động cùng Window, bật hội thoại này khi khởi động..
Với những hướng dẫn chi tiết này hi vọng bạn sẽ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey một cách hiệu quả nhất, mang lại những tiện lợi và chất lượng cho công việc của bạn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun