Đặt Tên Cho Con sinh năm Kỷ Hợi 2019 gặp may mắn

Tôn Nữ Kiều Anh Thủ thuật 1140 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Người xưa có câu rằng: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một cái nghề. Dạy con một nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”. Nói như vậy chắc hẳn cũng giúp bạn hiểu phần nào về vai trò cũng như ý nghĩa của việc đặt tên con. Tên gọi không chỉ đơn thuần là cách để xưng hô, phân biệt người này với người khác. Mà tên con cái còn được bậc làm cha mẹ gửi gắm vào đó tình yêu thương, sự bao dung, niềm tin và kỳ vọng. Mong con gặp được may mắn, bình an trên suốt chặng đường đời. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên Đặt tên cho con tuổi Kỷ Hợi nào hay và ý nghĩa? Tên nào giúp đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất đến tương lai của con? Thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết cực kỳ hữu ích dưới đây nhé.

Đặt Tên Cho Con 2019 dựa vào những yếu tố nào? 

Đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ làm ăn phát đạt

Bố mẹ luôn mong muốn bảo vệ, che chở, đem đến những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Chính vì thế, có không ít các cặp vợ chồng lựa năm hợp tuổi để sinh con, lựa năm tốt để con chào đời. Thậm chí, có nhiều cặp bố mẹ kỹ tính hơn thì canh cả tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh sao cho sau khi bé chào đời, con sẽ được may mắn, mạnh khỏe, mọi sự suôn sẻ, tốt lành, thành đạt.

Hơn nữa, có không ít bậc phụ huynh ngày nay còn tin rằng, cái tên nói lên vận mệnh. Đúng như dân gian có câu: “Tên hay thời vận tốt”. Nếu như ngày xưa, ông bà tổ tiên thường chọn cách đặt tên xấu cho dễ gọi, dễ nhớ và dễ nuôi thì ngày nay, bố mẹ luôn ưu tiên chọn tên hay, ý nghĩa và hợp phong thủy để đem lại vận mệnh an nhàn cho con cái. Vậy, đặt tên con cần căn cứ theo những yếu tố nào?

Có thể bạn quan tâm: Mẹo Đặt Tên Cho Con gái Kỷ Hợi 2019 hợp tuổi bố mẹ

Theo bản mệnh 

Trong phong thủy, bản mệnh của trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là hành Thủy. Đặt tên cho con theo cung mệnh, tức là căn cứ theo các cung tương sinh, tránh các cung tương khắc. Cụ thể như sau:

+ Ngũ hành tương sinh: bé tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp với hành Mộc, Thủy và Kim. Do đó, khi đặt tên con bạn nên chọn những tên có liên quan đến 3 bộ này đều rất thích hợp. Ví dụ: Thanh, Thủy, Sanh, Nhân, Nhiên,…

+ Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Hành của con sinh năm Kỷ Hợi khắc với hành Thổ và Hỏa. Do đó, bạn cần tránh những tên gọi thuộc hai hành này khi đặt tên gọi cho con.

Tên của một người luôn bao gồm 3 thành phần: họ, chữ lót và phần tên. Trước kia, ông bà ta luôn rập khuôn theo một quy chuẩn chung. Nếu là con trai lót chữ Văn, con gái lót chữ Thị, làm cho tên của thế hệ trước hầu hết đều na ná giống nhau. Kỳ thực, việc đặt tên con là gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố tổng hòa, theo bản mệnh nói trên chỉ là một phần. Cùng theo dõi tiếp bài viết để biết những yếu tố khác ảnh hưởng đến tên con cái là gì nhé.

Theo tuổi 

Đặt tên Cho Con rất cần xét đến tuổi. Trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 có tuổi Hợi/Heo. Bạn xét theo tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Theo đó, những tên hợp với con sinh năm 2019 tốt nhất là thuộc bộ Mão và Mùi. Kỵ bộ Tứ Hành Xung: Hợi – Dần – Thân – Tỵ.

Bố mẹ có con sinh năm này cần đặc biệt lưu ý.

Đặt Tên Cho Con cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, rất nhiều cặp bố mẹ trẻ hiện đại chọn tên cho con vì sở thích riêng chứ không vì tính phong thủy, không quan tâm có hợp tuổi bố mẹ, hợp vận mệnh hay không. Đặt tên Cho Con là việc hệ trọng, bố mẹ có quyền quyết định tất cả, nhưng, bạn cần tham khảo ý kiến đóng góp của mọi người trong gia đình để “chấm” được cái tên phù hợp nhất dành cho con yêu.

Xu hướng bố mẹ thường nghĩ ra tên ở nhà và tên trong giấy khai sinh cho con. Ở đây chưa bàn đến cách đặt tên ở nhà cho các bé. Tên khai sinh là tên chính thức, được sử dụng liên tục và đi theo bé đến suốt cuộc đời. Do vậy, việc nắm rõ những yếu tố cần dựa vào khi đặt tên con, hay những lưu ý cần biết là vô cùng quan trọng. Để từ đó bạn có thể chọn đúng tên đem đến may mắn, sức khỏe và an bình đến cho con thơ.

Mẹo đặt tên con đáng yêu nhất 2019

Tránh Đặt tên cho con trùng người đã khuất 

Những tên đã có trong gia phả gia đình đã khuất, họ hàng gần, những người thân thiết trong vòng 4 đời, tuyệt đối không nên đặt lại cho con. Nếu cố cưỡng cầu, có thể vô tình làm khuấy động tâm linh và gây ảnh hưởng tới vượng khí, sắc thần của trẻ. Việc đặt tên cho con trùng với tên những người đã khuất bị xem là hành động phạm úy, rất tai hại.

Trong trường hợp nếu bạn rất thích một cái tên đã bị trùng. Đầu tiên, bạn phải xét đến tên ấy trùng với người thuộc đời thứ mấy trong gia phả. Bạn có thể thay chữ lót để làm tên khác đi, hoặc chỉ gọi riêng tên đó ở nhà, không dùng làm tên chính thức.

Xem thêm:

Không lấy tên người yêu cũ Đặt tên cho con 

Nghe có vẻ buồn cười vì cho rằng đây là câu nói bông đùa. Thế nhưng, thực tế có không ít người sử dụng tên người yêu cũ đặt lại cho con mình vì có những lý do riêng.

Song, con cái là kết tinh tình yêu giữa hai vợ chồng. Ai cũng có quá khứ riêng. Quá khứ chẳng thể xóa đi không tì vết, chẳng thể cải biên cho hợp ý hợp tình. Quá khứ vốn dĩ chỉ có thể chấp nhận. Những chuyện tình yêu trong quá khứ hãy để nó ngủ yên, bởi lẽ con người cần sống cho thực tại. Người sẽ đi cùng đến hết cuộc đời là vợ, là chồng, là con cái chứ không phải người mang chức danh “người yêu cũ”.

Nếu bố mẹ cố ý dùng tên người cũ để Đặt tên cho con. Không cần biết vì đó là lí do gì, cũng rất dễ đốt lên ngòi nổ xích mích, lục đục giữa hai vợ chồng và có thể dẫn đến đổ vỡ.

Các bé yêu là thiên thần nhỏ, trong sáng như trang giấy trắng. Hãy chọn tên cho con dựa vào ý nghĩa, sở thích, mong muốn của hai vợ chồng, chứ không nên vì bất cứ ai hay vì điều gì cả.

Nên Đặt tên cho con theo luật bằng trắc 

Một cái tên hay và hài hòa khi bạn tuân theo luật bằng trắc trong tiếng Việt. Những từ thuộc vần bằng sẽ có thanh huyền, thanh ngang. Vần trắc sẽ bao gồm các thanh sắc, hỏi, ngã nặng. Một tên chỉ toàn vần bằng, hay chỉ toàn vần trắc sẽ làm cho cái tên khi đọc lên trở nên nặng nề, trúc trắc rất khó chịu.

Thử test nhanh bằng một câu thơ nổi tiếng trong bài “Tình Hoài” của Thế Lữ:

“Trời buồn làm gì trời rầu rầu”

Câu thơ 7 chữ bên dưới đều thuộc vần bằng. Nó được tác gia cố ý sắp đặt nhằm diễn tả tâm trạng buồn bã, chán chường, nặng nề, ủ dột.

Quay trở lại việc đặt tên cho con, ví dụ trên đủ để bạn hiểu cần cân đối và hài hòa luật bằng trắc trong tên như thế nào rồi đúng không nhỉ. Ngoài ra, một bí quyết rất hay khi đặt tên gọi cho các bé yêu, bạn nên mang cả hình bóng của bố mẹ vào trong đấy. Như vậy con có thể cảm nhận được tình yêu thương của bố dành cho mẹ, của bố mẹ dành cho con.

Ví dụ: Bố tên Nguyễn Văn Tiến

Mẹ tên Lê Thị Hoài An

=> Có thể Đặt tên cho Con thành: Nguyến Tiến An

Tham khảo thêm: Top 100 cách Đặt Tên Con Trai hay và ý nghĩa nhất 2019

Đặt tên con hay bắt đầu bằng chữ Anh

Đặt tên cho con hợp giới tính 

Một lưu ý nho nhỏ khi đặt tên cho con mà bố mẹ cần lưu ý nữa, đó là nên đặt tên phù hợp với giới tính. Bạn không thể sinh con gái, nhưng lại đặt tên giống con trai, hoặc ngược lại. Làm như vậy rất dễ gây nhầm lẫn khi xưng hô, làm giấy tờ. Và khi lớn lên, bọn trẻ rất dễ bị bạn bè trêu chọc, gây ảnh hưởng đến tâm lý e ngại trong giao tiếp.

Ý nghĩa khi Đặt Tên Cho Con sinh năm Kỷ Hợi phù hợp 

Có một đứa con đã là món quà rất lớn đối với bậc làm cha mẹ. Dù là con gái hay con trai thì việc đặt tên con đều hệ trọng như nhau. Một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa không những giúp cho con mai sau có cuộc sống bình an, sức khỏe dồi dào, vạn sự may mắn. Mà nếu biết cách đặt tên đúng chuẩn phong thủy, tên con cái còn giúp cho bố mẹ làm ăn hưng thịnh, đại cát đại lợi. Chính vì thế, việc Đặt tên cho con mang một ý nghĩa nhất định.

Đặt tên cho Con hợp mệnh mang lại bình an 

Tên sẽ là người bạn đồng hành đi theo bé suốt cuộc đời, và ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai sau này. Bậc làm cha làm mẹ cầu mong con có cuộc sống bình an, tốt đẹp, gửi gắm những hy vọng, hoài bão dành cho con vào trong cái tên. Đối với Đặt Tên cho Con tuổi Kỷ Hợi, bạn nên chọn những tên hợp bản mệnh, tuân theo quy luật ngũ hành. Một cái tên hay, ý nghĩa và hợp tuổi, hợp cung mệnh phong thủy, chắc chắn sẽ là lớp bảo vệ, che chở và nâng đỡ giúp con nhận được nhiều điều suôn sẻ trên đường đời.

Gợi ý Đặt tên Con tuổi Hợi gặp nhiều may mắn

Những người tuổi Hợi sẽ sinh vào các năm: 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 20131,…Tam hợp tuổi Hợi là bộ ba: Hợi – Mão – Mùi. Cho nên, những tên thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp. Thí dụ những cái tên hay hợp phong thủy cho bé sinh năm Kỷ Hợi: Ánh Dương, Hướng Dương, Thu Nguyệt, Thiên Thanh,….Đặt Tên Cho Con giúp đem lại nhiều may mắn, cầu bình an, tài lộc cho các bé yêu sau này.

Tạm Kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm Đặt Tên Cho Con sinh năm Kỷ Hợi 2019 gặp nhiều may mắn, bình an. Cái tên mang ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sức khỏe và tương lai của các con sau này. Bố mẹ cần định hướng và nắm rõ các nguyên tắc đặt tên con để có thể lựa chọn được cho con cưng của mình một cái tên không những hay mà còn giúp bảo hộ cuộc sống con vững chắc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên Vote 5 sao cho bài viết này bạn nha. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun