[Full] Kỹ năng Đặt Tên Cho Con hợp mệnh MIỄN PHÍ

Tôn Nữ Kiều Anh Thủ thuật 3114 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt tên cho con hợp mệnh là một vấn đề làm đau đầu không ít ông bố bà mẹ tương lai. Đặt tên con làm sao cho thật hay đã là một yêu cầu khó. Ngày nay, Đặt tên cho con hợp mệnh lại là một “level” cao hơn, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần có những kỹ năng và hiểu biết nhất định. Cái tên sẽ đồng hành, đi theo con đến hết cuộc đời. Một cái tên hợp phong thủy, hợp bản mệnh, tất nhiên sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và giúp con có cuộc đời suôn sẻ, tương lai sán lạn, vạn sự hanh thông. Gotiengviet đã tổng hợp tất cả những bí quyết đặt tên con hữu ích nhất qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc, quý phụ huynh quan tâm cùng theo dõi nhé.

Bí quyết Đặt Tên Cho con Hợp Mệnh hay nhất năm 2019 

Ngày xưa, ông bà ta thường quan niệm “đặt tên xấu dễ nuôi”. Bạn có thể bắt gặp những cái tên như: Tý, Tèo, Sửu, Gái, Lượm, Thìn,…Những cái tên rất đỗi dân dã và bình dị. Không chỉ dùng để đặt tên ở nhà, mà có không ít người còn sử dụng làm tên gọi chính thức trong giấy khai sinh. Cái tên khi ấy chỉ đơn giản được dùng để xưng hô, gọi tên và phân biệt giữa người này với người khác.

Như thế nào được xem là tên hợp mệnh?

Ngày nay, khi nhu cầu sống ngày một cao lên. Các gia đình chỉ có từ 1 – 2 bé. Do đó, con cái luôn nhận được sự yêu thương, bảo bọc, chăm sóc toàn diện từ phía cha mẹ, ông bà nội ngoại. Việc Đặt Tên Cho Con cũng được bố mẹ đầu tư thời gian, chăm chút nhiều tâm huyết hơn. Bên cạnh cái tên con phải thật hay, thật kêu khi phát âm, thì nó còn cần phải mang một ý nghĩa nhất định. Đặc biệt, cái tên có ảnh hưởng nhất định đến tương lai, cuộc sống sau này của trẻ. Nếu biết cách đặt tên cho con hợp mệnh theo phong thủy, nhất định con cưng của bạn sẽ có cuộc sống đầy đủ, ấm no, giàu sang phú quý và hạnh phúc, được mọi người yêu mến.

Tham khảo ngay:

Mẹo Đặt tên cho con hợp mệnh theo Ngũ Hành 

Nguyên tắc chung 

Đặt tên cho con hợp mệnh theo Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ

Yếu tố phong thủy ngày nay rất được mọi người chú trọng. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hình thức mê tín dị đoan cũng là phong thủy. Nhưng thực chất, phong thủy là một bộ môn khoa học, tổng hợp những kiến thức thực nghiệm và lý thuyết có cơ sở, có căn cứ nhất định như: khí tượng học, kiến trúc, vũ trụ học, môi trường học, thủy văn địa chất,…

Trong quan niệm phong thủy, vạn vật được sinh ra và chuyển hóa từ 5 yếu tố cơ bản: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và được gọi chung là Ngũ hành. Mỗi con người đều có một hành bản mệnh nhất định, quy phạm tính cách điển hình:

+ Người mệnh Kim: mãnh mẽ, cương trực, có cuộc sống giàu sang, vinh hoa, phú quý.

+ Người mệnh Hỏa: nhiệt tình, luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu, nhưng có phần bốc đồng, nóng nảy.

+ Người mệnh Mộc: đại diện cho sự sinh sôi, phát triển do đó, người mệnh snày thường giản dị, ôn hòa.

+ Người mệnh Thủy: thông minh, hiền lành, khéo léo.

+ Người mệnh Thổ: hiền hậu, bao dung, quý trọng tình cảm gia đình.

Đặt tên cho con hợp mệnh theo Ngũ Hành tương đối phức tạp. Nếu không có những hiểu biết căn bản, bạn rất khó để nắm bắt và thực hiện đúng được. Song, để giải nghĩa một cách đơn giản và súc tích nhất. Bạn chỉ cần hình dung. Đặt Tên Cho Con hợp mệnh chính là tính toán dựa trên giờ sinh, ngày tháng năm sinh của con để xác định mệnh. Căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc và tra cứu tên, chọn tên theo gợi ý:10 Gợi ý Đặt Tên Cho Con đẹp giản dị, giàu ý nghĩa

Quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc 

Ngũ hành tương sinh tương khắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ chi phối đến việc Đặt Tên Cho Con nói riêng mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống nói chung. Vậy, ứng dụng quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành này như thế nào để có thể đặt tên hay cho con?

Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì? 

Theo quan niệm từ xưa, Ngũ hành tức là từ chỉ 5 nguyên tố vật chất có trong tự nhiên. Bao gồm: Kim (kim loại) – Mộc (gỗ) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất).

Đây chính là năm yếu tố tạo nên vạn vật, là khởi nguồn của vũ trụ. Những yếu tố này có tác động thúc đẩy, tương trợ nhau thì được gọi là tương sinh. Ngược lại, nếu gây ức chế, bài xích nhau thì gọi là tương khắc.

Bố mẹ khi đặt tên cho con hợp mệnh đều ưu tiên cân nhắc lựa chọn những cái tên tương sinh, hợp tuổi bố mẹ. Với hy vọng con đường tương lai của con sẽ gặp nhiều điều may mắn, cát tường, thuận lợi. Gặp dữ hóa lành, thuận buồm xuôi gió.

Có thể bạn quan tâm:

Khi nước ta còn ở chế độ phong kiến, các gia đình địa chủ mỗi khi có “cậu ấm cô chiêu” ra đời. Họ thường mời thầy phong thủy – những người được xem là “Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” để đặt tên cho bé cưng. Còn các gia đình bình dân thì đặt tên con theo cách bình dân, ngẫu hứng, với chủ trương chung: dễ nuôi, khỏe mạnh là được.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách Đặt Tên Con Trai ở nhà ngộ nghĩnh, đáng yêu

Đến thời nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, thì nhận thức, hiểu biết của con người cũng được mở rộng, nâng cao. Bố mẹ hiểu được vai trò ảnh hưởng của ngũ hành tác động lên vận mệnh, và chú trọng đặt tên con thiên về ý nghĩa.

Gợi ý Đặt tên cho con hợp mệnh theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ 

Bật mí kinh nghiệm đặt tên cho con theo Ngũ hành 2019

Đặt tên cho con theo hành Mộc

Xét theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Bố mẹ nên đặt cho con mệnh Mộc theo các hành tương sinh để giúp con có vận mệnh tươi sáng, tốt đẹp hơn.

+ Đặt tên bé gái: Hồng, Huệ, Cúc, Lan, Hoa, Đào, Mai, Liễu, Quỳnh, Thanh,…

+ Đặt tên bé trai: Tùng, Bách, Bình, Lam, Sâm,…

Đặt tên cho con theo hành Hỏa 

Người mệnh Hỏa là những người chung thủy, nhiệt tình, luôn có năng lượng tràn đầy, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Luôn cố gắng và nỗ lực, tự thân đạt được thành công rực rỡ. Song, nhược điểm trong tính cách của người mạng Hỏa thường nóng tính, háu thắng, có tính cạnh tranh cao.

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Các bé mạng Hỏa bố mẹ nên đặt tên liên quan đến hành Mộc, Thổ để đem đến những điều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

+ Đặt tên bé gái: Thu, Thảo, Trúc, Tâm, Chi, Hợp, Thùy, Mỹ, Dung, Ly,…

+ Đặt tên bé trai: An, Bình, Huy, Hùng, Đăng, Quang, Tuấn, Tú, Hiệp, Nhật, Thanh,..

Xem thêm: Đặt Tên Cho Con theo 4 HỌ lớn nhất Việt Nam

Đặt tên cho con theo hành Thổ

Đặc điểm tính cách chung của người mệnh Thổ thường hiền lành, thật thà, sống thiên về tình cảm, thích sự ổn định và khá trầm tĩnh. Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ và Thủy. Do đó, bố mẹ nên chọn những cái tên thuộc hành tương sinh để mang đến ý nghĩa phong thủy cho tương lai của con.

+ Đặt tên con gái: Diệu, Trâm, Anh, Bích, Châu, Ngọc, Thùy, Trân,…

+ Đặt tên con trai: Công, Anh, Bảo, Giáp, Sơn, Lâm, Đinh, Kiên, Long, Nghiêm, Thành, Quân, Trường,…

Đặt tên cho con theo hành Kim 

Những người mệnh Kim thường thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ và có sức lôi cuốn, thu hút đặc biệt. Trong quan hệ tương sinh tương khắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Nhược điểm duy nhất của người sinh mạng Kim chính là đôi khi đa sầu đa cảm, nhạy cảm quá mức. Tốt hơn hết, bố mẹ nên chọn cho con những cái tên hợp mệnh, giàu ý nghĩa để bình ổn những mặt tiêu cực trong tính cách.

+ Đặt tên con gái: Châu, Diệu, Hiền, Đoan, Tâm, Mỹ, Hạnh, Dung, Khanh, Ngân, Ngọc, Thục,…

+ Đặt tên con trai: Cường, Kiên, Quang, Thành, Đức, Hiếu, Trung, Hùng, Phượng,…

Đặt tên cho con theo hành Thủy 

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Sinh con trai, con gái mạng Thủy nên lựa chọn những tên hay và ý nghĩa như sau:

+ Đặt tên con gái: Hà, Giang, Sương, Lệ, Băng, Tuyết, Uyên, Châu, Trinh, Nhung,…

+ Đặt tên con trai: Hải, Sơn, Quang, Hưng, Hoàng, Sáng, Quân, Trí,…

Một số lưu ý quan trọng khi Đặt tên cho con 

Lưu ý quan trọng khi Đặt Tên cho con hợp mệnh theo phong thủy

Cái tên đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới số mệnh, tương lai của con sau này. Đặt tên cho con hợp phong thủy Ngũ hành là cách đặt tên dựa vào ngày tháng năm sinh và giờ sinh của bé. Giúp đem lại vận khí tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều ý tưởng hay và độc đáo để Đặt tên cho con. Bậc bố mẹ có thể đặt tên con theo sở thích, theo kỷ niệm, theo thần tượng hoặc theo phong thủy. Dù cho bạn có dựa trên ý tưởng nào thì tên của con cái vẫn thể hiện được tình yêu thương của bố mẹ. Gửi gắm niềm kỳ vọng, tin yêu và cầu chúc con yêu mạnh khỏe, thông minh, hạnh phúc và ấm no sau này.

Bài viết liên quan:

Để cái tên có thể phát huy hết toàn bộ “công dụng”. Phụ huynh cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Tránh dùng tên kỵ húy 

Tên kỵ húy, hiểu đơn giản chính là vấn đề phạm húy. Tránh dùng tên vua, chúa, thánh, thần, Phật, hay các bậc vĩ nhân để đặt tên cho con. Nó vừa không tốt về mặt phong thủy. Vừa vô tình tạo nên một sức ép vô hình, tác động đến tâm lý, tư tưởng cho con.

Nên đặt tên theo ngày tháng năm sinh

Ngày sinh, tháng sinh, năm sinh và cả giờ sinh chính là những yếu tố vô cùng quan trọng, cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt tên cho con.

Từ những cứ liệu trên, bạn sẽ lập nên được lá số tử vi cho bé. Xác định hành tương hợp, và chọn ra tên hợp mệnh dễ dàng.

Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

Bên cạnh cách phát âm thì ý nghĩa của cái tên cũng rất quan trọng nhé. Một cái tên hay hay dở, ít nhiều đều do ý nghĩa quyết định.

Mặc dù ngôn ngữ thuần Việt vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, để tăng phần thú vị và ý nghĩa thì những cái tên mang nghĩa Hán Việt sẽ được đánh giá lôi cuốn, hay và mới mẻ hơn.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa việc Đặt Tên Cho Con 2019 bố mẹ cần quan tâm

Lời Kết

Đặt tên gì cho con thì hay và ý nghĩa chắc chắn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các ông bố, bà mẹ tương lại. Thực ra, vấn đề đặt tên cho con như thế nào hoàn toàn ở quyền quyết định của bậc phụ huynh. Không hề có một quy chuẩn nhất định nào buộc phải tuân theo. Song, nếu bạn muốn “hoán mệnh cải số”, đem đến cho con một tương lai ấm êm, hạnh phúc, no đủ và thành đạt thì nhất định, đừng xem nhẹ việc Đặt Tên Cho Con hợp mệnh.

Hy vọng với những kỹ năng trên mà bài viết đã chia sẻ, bạn đã có thêm bí quyết Đặt tên cho con yêu của mình thật hay và ý nghĩa nhé.

Bạn có thích bài viết này không? Đừng quên Vote 5 sao và theo dõi thêm những mẹo hay đặt tên con được cập nhật mỗi ngày tại đây nhé.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun