10 Gợi ý Đặt Tên Cho Con đẹp giản dị, giàu ý nghĩa

Tôn Nữ Kiều Anh Thủ thuật 2853 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Những ông bố, bà mẹ tương lai luôn mong muốn dành tặng cho con yêu những gì tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Trong đó, việc đặt tên cho con đẹp luôn là vấn đề nhận được nhiều nhất sự quan tâm. Ông bà ta quan niệm rằng, Đặt tên đẹp cho con sẽ giúp con có vận mệnh suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Và ngược lại, một cái tên xấu, không hợp phong thủy thì dễ gây ra những điều khó khăn, trắc trở, xui rủi… Vai trò đặt tên cho con có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đấng sinh thành không thể xem nhẹ đâu nhé. Nếu bạn vẫn đang đi tìm cái tên vừa đẹp vừa hay, lại ý nghĩa cho bé cưng nhà mình thì hãy để Gotiengviet giúp bạn gợi ý một vài cái tên siêu cưng qua bài viết dưới đây nào. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ưng ý đấy nha.

Top 10 Gợi ý Đặt Tên Cho Con đẹp phổ biến nhất 2019 

Đặt tên cho con đẹp chữ An 

An tức là bình an, yên ổn. Bố mẹ chọn đặt tên này cho con thường mong muốn con sẽ có cuộc đời an nhàn, suôn sẻ, ít gặp khó khăn, trắc trở.

Tham khảo một số tên An đẹp: Bảo An, Hạ An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Xuân An, Trọng An, Hải An, Thanh An, Hòa An, Thành An, Ngọc An, Minh An, Đức An, Phú An, Hoàng An, Tường An, Tâm An,…

Mẹo đặt tên cho con hay nhất năm 2019 bạn đã biết chưa

Đặt tên cho con đẹp chữ Bảo 

Từ “Bảo”, dịch theo tiếng Hán có nghĩa là bảo vật, báu vật, của quý giá, hiếm có. Đặt tên cho con tên Bảo ngụ ý bố mẹ muốn nhắn gửi rằng, con là báu vật quý giá cả đời mà bố mẹ có được.

Gợi ý một số tên hay chữ Bảo: Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Thái Bảo, Nguyên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo,..

Đặt tên cho con đẹp chữ Đức

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng răn dạy rằng: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thật vậy, chữ Đức có nghĩa là đạo đức, đức hạnh. Đức là điều nhân nghĩa, là đức tính thiện lành nên có ở một con người. Người dù tài giỏi đến đâu, thông minh đến đâu đi chăng nữa mà không có được chữ đức thì cũng xem như vô dụng.

Bố mẹ luôn là người mong muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con yêu. Hơn an hết, đấng sinh thành luôn ấp ủ hy vọng con mình sẽ trở thành người có tài, người thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, yếu tố đạo đức luôn không thể xem nhẹ. Thấm nhuần lời dạy trên mà không ít bố mẹ đã chọn lấy chữ Đức để đặt tên cho con.

Bậc bố mẹ muốn gửi gắm kỳ vọng con lớn lên sẽ trở thành người có hiểu biết, sống nhân nghĩa, làm điều thiện, tôn trọng giá trị nhân văn cao đẹp và được nhiều người quý mến, thương yêu.

Gợi ý một số tên hay: Anh Đức, Minh Đức, Tuấn Đức, Hồng Đức, Bảo Đức, Linh Đức, Nhân Đức, Thành Đức, Trung Đức, Trọng Đức, Nguyên Đức, Thế Đức, Mạnh Đức, Huy Đưccs, Phúc Đức, Việt Đức,…

Đặt tên cho con đẹp chữ Đạt

Đạt, tức là thành đạt, công thành danh toại vẻ vang, ý chỉ tương lai, hậu vận của con sau này. Đặt con tên Đạt mong muốn cuộc đời của con sau này sẽ luôn thành công, đạt được mọi điều mình mong muốn và sống một cuộc sống sung túc, ấm no, đủ đầy, người người ngưỡng mộ, khao khát.

Mách bạn một số tên hay cho bé có chữ Đạt: Anh Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt, Tiến Đạt, Khánh Đạt, Tuấn Dạt, Trí Đạt, Duy Đạt, Minh Đạt, Mạnh Đạt, Quốc Đạt, Bá Đạt, Quang Đạt, Xuân Đạt,…

Đặt tên cho con đẹp chữ Gia

Ý nghĩa Đặt tên cho con theo chữ Gia

Gia, tức là nhà, là gia đình. Đặt tên cho con là Gia, bố mẹ muốn nói lên rằng, con sẽ người biết quý trọng tình cảm gia đình. Dù mai sau lớn lên, con có trở thành ai, làm công việc gì, đi đến đâu chăng nữa thì vẫn luôn nghĩ về gia đình, lấy gia đình làm trọng. Gia đình chính là chỗ dựa che chở, bảo vệ, bênh vực cho con. Chính vì thế mà nhiều người hay nói vui rằng: nhà chính là nơi để trở về.

Top 100 tên đẹp chữ Gia bạn nên biết: Gia An, Gia Linh, Phú Gia, Gia Đạt, Gia Nhi, Thành Gia, Gia Nhân, Hoàng Gia, Khương Gia, Lữ Gia,…

Đặt tên cho con đẹp chữ Hiếu

Giải nghĩa theo tiếng Hán, Hiếu có nghĩa là đạo hiếu, hiếu thuận, đức tính chí hiếu với ông bà, cha mẹ, là đức tính tốt đẹp của con người lương thiện. Đặt tên con trai, con gái tên Hiếu, nhằm mong muốn con sẽ trở thành một người biết trước biết sống, hiểu đạo nghĩa hiếu hạnh với ông bà, cha mẹ. Biết kính trên nhường dưới, ngoan ngoãn, sống lễ độ.

Một số tên đẹp cho con tham khảo: Chí Hiếu, Hạnh Hiếu, Trung Hiếu, Thuận Hiếu, Duy Hiếu, Khắc Hiếu, Nghĩa Hiếu, Quốc Hiếu, Trọng Hiếu, Ngọc Hiếu, Minh Hiếu, Đình Hiếu, Quang Hiếu, Xuân Hiếu,…

Đặt tên cho con đẹp chữ Khôi

Top 10 cách đặt tên cho con trai, con gái hay nhất 2019

Khôi, có nghĩa là khôi ngô, tuấn tú, thông minh, lanh lợi. Bố mẹ đặt tên này cho con ắt hẳn rất tâm đắc. Trao gửi hy vọng con sẽ trở thành một trang anh nhân tuấn kiệt, khôi ngô tuấn tú, thông minh hơn người. Mai sau con sẽ có cuộc đời sán lạn, thành công rực rỡ.

Gợi ý một vài tên hay cho bé có chữ Khôi: Anh Khôi, Bảo Khôi, Đăng Khôi, Duy Khôi, Minh Khôi, Nhất Khôi, Trọng Khôi, Thụy Khôi, Nguyên Khôi, Mạnh Khôi, Ngọc Khôi, Tuấn Khôi, Quang Khôi,…

Đặt tên cho con đẹp chữ Ý

“Ý” tức là ý trời, ý muốn của tự nhiên. “Ý” cũng có nghĩa là như ý, cầu được ước thấy, đạt được mong muốn, ước vọng. Bố mẹ đặt con tên Ý nhằm mong muốn mai sau con sẽ có được cuộc sống toại nguyện, vạn sự như ý, mọi sự tốt lành.

Tham khảo một số tên sau: Gia Ý, Như Ý, Thiên Ý, Vân Ý, Mỹ Ý,…

Những tên gọi trên đây đều ngắn gọn, rất đơn giản, nhưng ý nghĩa đem đến lại vô cùng sâu sắc. Với ngôn ngữ tiếng Việt phong phú, bạn có thể tìm ra hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn tên hay và ý nghĩa khác. Đừng sợ “bí” ý tưởng hay đặt tên cho các bé yêu bạn nhé.

Mời bạn tham khảo:

Tạm Kết

Trên đây là Top 10 Gợi ý đặt tên cho con đẹp giản dị mà bố mẹ ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, để có thể tìm ra một cái tên hay ưng ý, bên cạnh việc nghiên cứu phạm trù ý nghĩa. Bố mẹ cũng nên căn cứ theo yếu tố tử vi, phong thủy để đặt cho con cái tên hợp mệnh, đem đến nhiều may mắn tốt lành.

Đọc thêm: Đặt Tên Cho Con tuổi Canh Tý 2020 hợp Tử vi

Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, thú vị để đặt tên cho bé yêu nhà mình nhé. Nếu thấy thích bài viết này, đừng quên Vote 5 sao và thường xuyên cập nhật, theo dõi những bài viết được cập nhật liên tục mỗi ngày tại: gotiengviet.com.vn. Cảm ơn các bạn.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun